Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8830
નજર સામે બને છે બધું, છતી આંખે આંધળા છીએ
Najara sāmē banē chē badhuṁ, chatī āṁkhē āṁdhalā chīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8830

નજર સામે બને છે બધું, છતી આંખે આંધળા છીએ

  No Audio

najara sāmē banē chē badhuṁ, chatī āṁkhē āṁdhalā chīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18317 નજર સામે બને છે બધું, છતી આંખે આંધળા છીએ નજર સામે બને છે બધું, છતી આંખે આંધળા છીએ

સાંભળીએ જીવનમાં ઘણું, સાંભળવા છતાં બહેરા બનીએ

સમજદારી ધરાવીએ ઘણી, ના સમજદારની જેમ વર્તીએ

હાથ પગ હોય ભલે સાબૂત, આધાર છતાં શોધીએ

જબાન હોવા છતા જીવનમાં, કંઈકવાર મૌન સેવીએ

દિલ હોવા છતા જીવનમાં, ભાવનાશીલ ના રહીએ

બુદ્ધિ હોવા છતા, ઘણી વાતોમાં, નિર્ણય ના લઈએ

શ્વાસોશ્વાસ લેતા રહીએ જીવનમાં, કિંમત ના એની સમજીએ

આનંદનો સાગર પડયો છે અંતરમાં, ના એને શોધીએ

કર્મો ને કર્મો રહીએ કરતા જીવનમાં, કાબૂ ના એના પર પામીએ
View Original Increase Font Decrease Font


નજર સામે બને છે બધું, છતી આંખે આંધળા છીએ

સાંભળીએ જીવનમાં ઘણું, સાંભળવા છતાં બહેરા બનીએ

સમજદારી ધરાવીએ ઘણી, ના સમજદારની જેમ વર્તીએ

હાથ પગ હોય ભલે સાબૂત, આધાર છતાં શોધીએ

જબાન હોવા છતા જીવનમાં, કંઈકવાર મૌન સેવીએ

દિલ હોવા છતા જીવનમાં, ભાવનાશીલ ના રહીએ

બુદ્ધિ હોવા છતા, ઘણી વાતોમાં, નિર્ણય ના લઈએ

શ્વાસોશ્વાસ લેતા રહીએ જીવનમાં, કિંમત ના એની સમજીએ

આનંદનો સાગર પડયો છે અંતરમાં, ના એને શોધીએ

કર્મો ને કર્મો રહીએ કરતા જીવનમાં, કાબૂ ના એના પર પામીએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najara sāmē banē chē badhuṁ, chatī āṁkhē āṁdhalā chīē

sāṁbhalīē jīvanamāṁ ghaṇuṁ, sāṁbhalavā chatāṁ bahērā banīē

samajadārī dharāvīē ghaṇī, nā samajadāranī jēma vartīē

hātha paga hōya bhalē sābūta, ādhāra chatāṁ śōdhīē

jabāna hōvā chatā jīvanamāṁ, kaṁīkavāra mauna sēvīē

dila hōvā chatā jīvanamāṁ, bhāvanāśīla nā rahīē

buddhi hōvā chatā, ghaṇī vātōmāṁ, nirṇaya nā laīē

śvāsōśvāsa lētā rahīē jīvanamāṁ, kiṁmata nā ēnī samajīē

ānaṁdanō sāgara paḍayō chē aṁtaramāṁ, nā ēnē śōdhīē

karmō nē karmō rahīē karatā jīvanamāṁ, kābū nā ēnā para pāmīē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8830 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...882788288829...Last