Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8856
સુખનો આસવ પીધો જેણે, દુઃખની ફાકી ગમશે એને ક્યાંથી
Sukhanō āsava pīdhō jēṇē, duḥkhanī phākī gamaśē ēnē kyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8856

સુખનો આસવ પીધો જેણે, દુઃખની ફાકી ગમશે એને ક્યાંથી

  No Audio

sukhanō āsava pīdhō jēṇē, duḥkhanī phākī gamaśē ēnē kyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18343 સુખનો આસવ પીધો જેણે, દુઃખની ફાકી ગમશે એને ક્યાંથી સુખનો આસવ પીધો જેણે, દુઃખની ફાકી ગમશે એને ક્યાંથી

સુખનું ઘેન ચડયું જેને જીવનમાં, દુઃખની યાદ એને આવશે ક્યાંથી

પ્રેમના કટોરા ભરી ભરી પીધા જેણે, કડવા ઘૂંટડા ઊતરશે ક્યાંથી

ડગલે પગલે માન મળ્યા, અપમાનના ઘૂંટડા ગળાશે ક્યાંથી

સુખ સાહ્યબીમાં મહાલ્યા જીવનમાં, પરિશ્રમ કરી શકશે ક્યાંથી

વાલમાને પ્યારમાં જે મોટા થયા, વેર ક્રોધ એને ગમશે ક્યાંથી

સફળતા ના સર કર્યાં જેણે ડુંગરો, અસફળતા ને આવકારશે ક્યાંથી

પાણી માંગતા મળ્યા જેને દૂધ જીવનમાં, એને કષ્ટ શું છે સમજાશે ક્યાંથી

ઉડે જે આકાશમાં બનીને મુક્ત એને સોનાના પાંઝરા ગમશે ક્યાંથી

રહેજે પ્રભુ ભજનમાં મસ્ત, એને માયા ના નાચ ગમશે ક્યાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


સુખનો આસવ પીધો જેણે, દુઃખની ફાકી ગમશે એને ક્યાંથી

સુખનું ઘેન ચડયું જેને જીવનમાં, દુઃખની યાદ એને આવશે ક્યાંથી

પ્રેમના કટોરા ભરી ભરી પીધા જેણે, કડવા ઘૂંટડા ઊતરશે ક્યાંથી

ડગલે પગલે માન મળ્યા, અપમાનના ઘૂંટડા ગળાશે ક્યાંથી

સુખ સાહ્યબીમાં મહાલ્યા જીવનમાં, પરિશ્રમ કરી શકશે ક્યાંથી

વાલમાને પ્યારમાં જે મોટા થયા, વેર ક્રોધ એને ગમશે ક્યાંથી

સફળતા ના સર કર્યાં જેણે ડુંગરો, અસફળતા ને આવકારશે ક્યાંથી

પાણી માંગતા મળ્યા જેને દૂધ જીવનમાં, એને કષ્ટ શું છે સમજાશે ક્યાંથી

ઉડે જે આકાશમાં બનીને મુક્ત એને સોનાના પાંઝરા ગમશે ક્યાંથી

રહેજે પ્રભુ ભજનમાં મસ્ત, એને માયા ના નાચ ગમશે ક્યાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukhanō āsava pīdhō jēṇē, duḥkhanī phākī gamaśē ēnē kyāṁthī

sukhanuṁ ghēna caḍayuṁ jēnē jīvanamāṁ, duḥkhanī yāda ēnē āvaśē kyāṁthī

prēmanā kaṭōrā bharī bharī pīdhā jēṇē, kaḍavā ghūṁṭaḍā ūtaraśē kyāṁthī

ḍagalē pagalē māna malyā, apamānanā ghūṁṭaḍā galāśē kyāṁthī

sukha sāhyabīmāṁ mahālyā jīvanamāṁ, pariśrama karī śakaśē kyāṁthī

vālamānē pyāramāṁ jē mōṭā thayā, vēra krōdha ēnē gamaśē kyāṁthī

saphalatā nā sara karyāṁ jēṇē ḍuṁgarō, asaphalatā nē āvakāraśē kyāṁthī

pāṇī māṁgatā malyā jēnē dūdha jīvanamāṁ, ēnē kaṣṭa śuṁ chē samajāśē kyāṁthī

uḍē jē ākāśamāṁ banīnē mukta ēnē sōnānā pāṁjharā gamaśē kyāṁthī

rahējē prabhu bhajanamāṁ masta, ēnē māyā nā nāca gamaśē kyāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8856 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...885188528853...Last