Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 348 | Date: 01-Feb-1986
યુગે-યુગે અવતાર ધરી, જગનું કાર્ય તું કરતી ગઈ
Yugē-yugē avatāra dharī, jaganuṁ kārya tuṁ karatī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 348 | Date: 01-Feb-1986

યુગે-યુગે અવતાર ધરી, જગનું કાર્ય તું કરતી ગઈ

  No Audio

yugē-yugē avatāra dharī, jaganuṁ kārya tuṁ karatī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-02-01 1986-02-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1837 યુગે-યુગે અવતાર ધરી, જગનું કાર્ય તું કરતી ગઈ યુગે-યુગે અવતાર ધરી, જગનું કાર્ય તું કરતી ગઈ

અવતારોની `મા' તેં લીલા કરી, જગને કંઈ તું કહેતી ગઈ

જગમાંથી સાર દૃષ્ટિ ગઈ, પૃથ્વી તો રસાતળે ગઈ

તારવા વરાહ અવતાર ધરી, જગને દૃષ્ટિ દેતી ગઈ

જગમાં ધર્મ દૃષ્ટિ ગઈ, વેદ-પુરાણની અવગતિ થઈ

પાણીમાં રહી અલિપ્ત બની, મત્સ્યાવતારથી કહેતી ગઈ

જગમાં મોજમજાની માત્રા વધી, નીતિ-નિયમોની અવગણના થઈ

ઇંદ્રિયોનું સંયમ કરી રહી, કચ્છ અવતારથી કહી ગઈ

જગમાં લેવા વામન બની, પૃથ્વી સમાવવા વિરાટ બની

વિરાટ અને વામન અવતાર ધરી, જગને આ કહેતી ગઈ

જુલમ જગમાં વધતો ગયો, જગની હિંમત તૂટી ગઈ

નરમાં પણ સિંહ બની, નૃસિંહાવતારથી કહેતી ગઈ

ક્ષાત્રતેજથી પૃથ્વી ત્રાસી ગઈ, બ્રહ્મતેજની અવગણના થઈ

બ્રહ્મતેજમાં ક્ષાત્રતેજ ભળી, પરશુરામ અવતારથી કહેતી ગઈ

જીવનમાં એકવચની રહી, સદાચારથી જીવન ભરી

રાક્ષસવૃત્તિનો સામનો કરી, રામાવતારથી કહેતી ગઈ

નિષ્ક્રિયતા જીવનમાંથી હટાવી, કર્મનું યોગ્ય સ્થાન બતાવી

કર્મની જ્યોત ગીતાથી જલાવી, કૃષ્ણાવતારથી કહેતી ગઈ

જગમાં ખોટી રીત વધી, સાચમાં ખોટું ભળી જઈ

માનવ હૈયાં એથી ત્રાસી જઈ, કલ્કિ અવતારની રાહ જોવી રહી
View Original Increase Font Decrease Font


યુગે-યુગે અવતાર ધરી, જગનું કાર્ય તું કરતી ગઈ

અવતારોની `મા' તેં લીલા કરી, જગને કંઈ તું કહેતી ગઈ

જગમાંથી સાર દૃષ્ટિ ગઈ, પૃથ્વી તો રસાતળે ગઈ

તારવા વરાહ અવતાર ધરી, જગને દૃષ્ટિ દેતી ગઈ

જગમાં ધર્મ દૃષ્ટિ ગઈ, વેદ-પુરાણની અવગતિ થઈ

પાણીમાં રહી અલિપ્ત બની, મત્સ્યાવતારથી કહેતી ગઈ

જગમાં મોજમજાની માત્રા વધી, નીતિ-નિયમોની અવગણના થઈ

ઇંદ્રિયોનું સંયમ કરી રહી, કચ્છ અવતારથી કહી ગઈ

જગમાં લેવા વામન બની, પૃથ્વી સમાવવા વિરાટ બની

વિરાટ અને વામન અવતાર ધરી, જગને આ કહેતી ગઈ

જુલમ જગમાં વધતો ગયો, જગની હિંમત તૂટી ગઈ

નરમાં પણ સિંહ બની, નૃસિંહાવતારથી કહેતી ગઈ

ક્ષાત્રતેજથી પૃથ્વી ત્રાસી ગઈ, બ્રહ્મતેજની અવગણના થઈ

બ્રહ્મતેજમાં ક્ષાત્રતેજ ભળી, પરશુરામ અવતારથી કહેતી ગઈ

જીવનમાં એકવચની રહી, સદાચારથી જીવન ભરી

રાક્ષસવૃત્તિનો સામનો કરી, રામાવતારથી કહેતી ગઈ

નિષ્ક્રિયતા જીવનમાંથી હટાવી, કર્મનું યોગ્ય સ્થાન બતાવી

કર્મની જ્યોત ગીતાથી જલાવી, કૃષ્ણાવતારથી કહેતી ગઈ

જગમાં ખોટી રીત વધી, સાચમાં ખોટું ભળી જઈ

માનવ હૈયાં એથી ત્રાસી જઈ, કલ્કિ અવતારની રાહ જોવી રહી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

yugē-yugē avatāra dharī, jaganuṁ kārya tuṁ karatī gaī

avatārōnī `mā' tēṁ līlā karī, jaganē kaṁī tuṁ kahētī gaī

jagamāṁthī sāra dr̥ṣṭi gaī, pr̥thvī tō rasātalē gaī

tāravā varāha avatāra dharī, jaganē dr̥ṣṭi dētī gaī

jagamāṁ dharma dr̥ṣṭi gaī, vēda-purāṇanī avagati thaī

pāṇīmāṁ rahī alipta banī, matsyāvatārathī kahētī gaī

jagamāṁ mōjamajānī mātrā vadhī, nīti-niyamōnī avagaṇanā thaī

iṁdriyōnuṁ saṁyama karī rahī, kaccha avatārathī kahī gaī

jagamāṁ lēvā vāmana banī, pr̥thvī samāvavā virāṭa banī

virāṭa anē vāmana avatāra dharī, jaganē ā kahētī gaī

julama jagamāṁ vadhatō gayō, jaganī hiṁmata tūṭī gaī

naramāṁ paṇa siṁha banī, nr̥siṁhāvatārathī kahētī gaī

kṣātratējathī pr̥thvī trāsī gaī, brahmatējanī avagaṇanā thaī

brahmatējamāṁ kṣātratēja bhalī, paraśurāma avatārathī kahētī gaī

jīvanamāṁ ēkavacanī rahī, sadācārathī jīvana bharī

rākṣasavr̥ttinō sāmanō karī, rāmāvatārathī kahētī gaī

niṣkriyatā jīvanamāṁthī haṭāvī, karmanuṁ yōgya sthāna batāvī

karmanī jyōta gītāthī jalāvī, kr̥ṣṇāvatārathī kahētī gaī

jagamāṁ khōṭī rīta vadhī, sācamāṁ khōṭuṁ bhalī jaī

mānava haiyāṁ ēthī trāsī jaī, kalki avatāranī rāha jōvī rahī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 348 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...346347348...Last