Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9021 | Date: 21-Dec-2001
કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું
Karavuṁ kyāṁthī śarū, kyāṁ aṭakavuṁ, nā samajāyuṁ, malaśē nā kāṁī dhāryuṁ
Hymn No. 9021 | Date: 21-Dec-2001

કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું

  No Audio

karavuṁ kyāṁthī śarū, kyāṁ aṭakavuṁ, nā samajāyuṁ, malaśē nā kāṁī dhāryuṁ

2001-12-21 2001-12-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18508 કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું

દુઃખદર્દનું ઊભું કરી ડીંડવાણું, સમજાયું ના એમાં ક્યાં અટકવું

બનવું શેના કર્તા, રહેવું શેના અકર્તા, પડશે જીવનમાં એ સમજવું

મેળવ્યા ખોટી વૃત્તિઓના સથવારા, મળશે ના ત્યાં મનધાર્યું

અનંતની મુસાફરીમાં ના હોય અટકવું, કરવું ક્યાંથી શરૂ ક્યાં અટકવું

જીવનમાં ગુણગ્રાહી પડશે બનવું, પડશે દિલને ક્યારેક સમજવું

વૃત્તિઓના ઉપાડાઓથી પડશે બચવું, પામશો તો એમાં મનધાર્યું

સુખચેનમાં જીવવું છે ઇચ્છા સહુની, ખોટી રાહમાં પડશે અટકવું

મનને કાબૂમાં લેવું પડશે શરૂ કરવું, માયામાંથી પડશે એને રોકવું

દિલમાં ને મનમાં પ્રભુને વસાવવા પડશે, શરૂ કરવું ના એમાં અટકવું
View Original Increase Font Decrease Font


કરવું ક્યાંથી શરૂ, ક્યાં અટકવું, ના સમજાયું, મળશે ના કાંઈ ધાર્યું

દુઃખદર્દનું ઊભું કરી ડીંડવાણું, સમજાયું ના એમાં ક્યાં અટકવું

બનવું શેના કર્તા, રહેવું શેના અકર્તા, પડશે જીવનમાં એ સમજવું

મેળવ્યા ખોટી વૃત્તિઓના સથવારા, મળશે ના ત્યાં મનધાર્યું

અનંતની મુસાફરીમાં ના હોય અટકવું, કરવું ક્યાંથી શરૂ ક્યાં અટકવું

જીવનમાં ગુણગ્રાહી પડશે બનવું, પડશે દિલને ક્યારેક સમજવું

વૃત્તિઓના ઉપાડાઓથી પડશે બચવું, પામશો તો એમાં મનધાર્યું

સુખચેનમાં જીવવું છે ઇચ્છા સહુની, ખોટી રાહમાં પડશે અટકવું

મનને કાબૂમાં લેવું પડશે શરૂ કરવું, માયામાંથી પડશે એને રોકવું

દિલમાં ને મનમાં પ્રભુને વસાવવા પડશે, શરૂ કરવું ના એમાં અટકવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavuṁ kyāṁthī śarū, kyāṁ aṭakavuṁ, nā samajāyuṁ, malaśē nā kāṁī dhāryuṁ

duḥkhadardanuṁ ūbhuṁ karī ḍīṁḍavāṇuṁ, samajāyuṁ nā ēmāṁ kyāṁ aṭakavuṁ

banavuṁ śēnā kartā, rahēvuṁ śēnā akartā, paḍaśē jīvanamāṁ ē samajavuṁ

mēlavyā khōṭī vr̥ttiōnā sathavārā, malaśē nā tyāṁ manadhāryuṁ

anaṁtanī musāpharīmāṁ nā hōya aṭakavuṁ, karavuṁ kyāṁthī śarū kyāṁ aṭakavuṁ

jīvanamāṁ guṇagrāhī paḍaśē banavuṁ, paḍaśē dilanē kyārēka samajavuṁ

vr̥ttiōnā upāḍāōthī paḍaśē bacavuṁ, pāmaśō tō ēmāṁ manadhāryuṁ

sukhacēnamāṁ jīvavuṁ chē icchā sahunī, khōṭī rāhamāṁ paḍaśē aṭakavuṁ

mananē kābūmāṁ lēvuṁ paḍaśē śarū karavuṁ, māyāmāṁthī paḍaśē ēnē rōkavuṁ

dilamāṁ nē manamāṁ prabhunē vasāvavā paḍaśē, śarū karavuṁ nā ēmāṁ aṭakavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9021 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...901690179018...Last