Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 364 | Date: 11-Feb-1986
તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે
Taravō chē bhavasāgara saṁsāra māḍī, tārā nāmanā sahārē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 364 | Date: 11-Feb-1986

તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે

  No Audio

taravō chē bhavasāgara saṁsāra māḍī, tārā nāmanā sahārē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1986-02-11 1986-02-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1853 તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે

સંસારમાં નથી કંઈ સાર, સહુ ભક્તો એ તો સમજાવે

જગમાં આવશે ઉપાધિ હજાર, હૈયાં પાપથી જો ઊભરાયે

હૈયે ભર્યું હશે જો `મા' નું નામ, એમાંથી એ તો બચાવે

કંઈકની ડૂબતી નૈયા તારી માડી, તારા નામને સહારે

હર્યા કંઈક પાપીઓના ભાર માડી, તારા નામના આધારે

દોડ્યા સિવાય નથી ઉપાય માડી, તને જ્યારે ભક્તો પોકારે

અનેક ભક્તો તર્યા આ સંસાર માડી, તારા નામને સહારે

હૈયે ભરવી છે શાંતિ અપાર માડી, તારા નામને સહારે

જીવનનો કરવો છે બેડો પાર માડી, તારા નામને આધારે

કરવું છે મનડાને સ્થિર માડી, તારા નામને સહારે

તારાં કરવાં છે દર્શન માડી, તારા નામને આધારે
View Original Increase Font Decrease Font


તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે

સંસારમાં નથી કંઈ સાર, સહુ ભક્તો એ તો સમજાવે

જગમાં આવશે ઉપાધિ હજાર, હૈયાં પાપથી જો ઊભરાયે

હૈયે ભર્યું હશે જો `મા' નું નામ, એમાંથી એ તો બચાવે

કંઈકની ડૂબતી નૈયા તારી માડી, તારા નામને સહારે

હર્યા કંઈક પાપીઓના ભાર માડી, તારા નામના આધારે

દોડ્યા સિવાય નથી ઉપાય માડી, તને જ્યારે ભક્તો પોકારે

અનેક ભક્તો તર્યા આ સંસાર માડી, તારા નામને સહારે

હૈયે ભરવી છે શાંતિ અપાર માડી, તારા નામને સહારે

જીવનનો કરવો છે બેડો પાર માડી, તારા નામને આધારે

કરવું છે મનડાને સ્થિર માડી, તારા નામને સહારે

તારાં કરવાં છે દર્શન માડી, તારા નામને આધારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

taravō chē bhavasāgara saṁsāra māḍī, tārā nāmanā sahārē

saṁsāramāṁ nathī kaṁī sāra, sahu bhaktō ē tō samajāvē

jagamāṁ āvaśē upādhi hajāra, haiyāṁ pāpathī jō ūbharāyē

haiyē bharyuṁ haśē jō `mā' nuṁ nāma, ēmāṁthī ē tō bacāvē

kaṁīkanī ḍūbatī naiyā tārī māḍī, tārā nāmanē sahārē

haryā kaṁīka pāpīōnā bhāra māḍī, tārā nāmanā ādhārē

dōḍyā sivāya nathī upāya māḍī, tanē jyārē bhaktō pōkārē

anēka bhaktō taryā ā saṁsāra māḍī, tārā nāmanē sahārē

haiyē bharavī chē śāṁti apāra māḍī, tārā nāmanē sahārē

jīvananō karavō chē bēḍō pāra māḍī, tārā nāmanē ādhārē

karavuṁ chē manaḍānē sthira māḍī, tārā nāmanē sahārē

tārāṁ karavāṁ chē darśana māḍī, tārā nāmanē ādhārē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers mentions that all obstacles can be overcome with the blessings of The Divine Mother-

I want to surpass the worldly ocean Mother, with the chanting of Your name

Let the devotees explain that there is no pleasure in this world

When there will be myriad problems, when the heart is swelled with sins

If the heart is filled with the name of 'Ma', she will save us from it

You have saved many ships from being wrecked Mother, with the chanting of Your name

You have decreased the burden of the evil doers, with the chanting of Your name

There is no solution other than running Mother, when the devotees beckon You

You have saved many devotees from these worldly affairs Mother, with the chanting of Your name

I want to fill my heart with eternal peace Mother, with the chanting of Your name

I want to conquer my life Mother, with the chanting of Your name

I want to still my mind Mother, with the chanting of Your name

I want to seek Your blessings and grace Mother, with the chanting of Your name.

Thus, the devotees want to seek the grace of the Divine Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 364 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...364365366...Last