Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9045 | Date: 28-Dec-2001
આંખો તો છે આંસુની એક જગા, દિલ તો છે એની બીજી જગા
Āṁkhō tō chē āṁsunī ēka jagā, dila tō chē ēnī bījī jagā
Hymn No. 9045 | Date: 28-Dec-2001

આંખો તો છે આંસુની એક જગા, દિલ તો છે એની બીજી જગા

  No Audio

āṁkhō tō chē āṁsunī ēka jagā, dila tō chē ēnī bījī jagā

2001-12-28 2001-12-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18532 આંખો તો છે આંસુની એક જગા, દિલ તો છે એની બીજી જગા આંખો તો છે આંસુની એક જગા, દિલ તો છે એની બીજી જગા

એકે છૂપાવ્યા એને તો દિલમાં ને દિલમાં, બીજાએ એમાં ધરતી ભીંજવી

ના હતા મુકાબલા બંનેના, હતાં પરિણામ તો બંને એકના

હતી દૃષ્ટિ એકની અંતરમાં, હતી બીજી તો જગને તો જોતી

હતી બંનેની સંવેદનાની અસર, દિલ પર તો એની તો થાતી

ઘાએઘાએ ઘા ઝીલ્યા દિલે, રહી આંખો આંસુ એમાં વહાવતી

પ્રસંગો પર પ્રસંગો બને જીવનમાં, અસર દિલ પર એની પડતી

દિલ રૂવે ને આંખો આંસુ વહાવે, રહી જોડી તો આમ ચાલતી
View Original Increase Font Decrease Font


આંખો તો છે આંસુની એક જગા, દિલ તો છે એની બીજી જગા

એકે છૂપાવ્યા એને તો દિલમાં ને દિલમાં, બીજાએ એમાં ધરતી ભીંજવી

ના હતા મુકાબલા બંનેના, હતાં પરિણામ તો બંને એકના

હતી દૃષ્ટિ એકની અંતરમાં, હતી બીજી તો જગને તો જોતી

હતી બંનેની સંવેદનાની અસર, દિલ પર તો એની તો થાતી

ઘાએઘાએ ઘા ઝીલ્યા દિલે, રહી આંખો આંસુ એમાં વહાવતી

પ્રસંગો પર પ્રસંગો બને જીવનમાં, અસર દિલ પર એની પડતી

દિલ રૂવે ને આંખો આંસુ વહાવે, રહી જોડી તો આમ ચાલતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkhō tō chē āṁsunī ēka jagā, dila tō chē ēnī bījī jagā

ēkē chūpāvyā ēnē tō dilamāṁ nē dilamāṁ, bījāē ēmāṁ dharatī bhīṁjavī

nā hatā mukābalā baṁnēnā, hatāṁ pariṇāma tō baṁnē ēkanā

hatī dr̥ṣṭi ēkanī aṁtaramāṁ, hatī bījī tō jaganē tō jōtī

hatī baṁnēnī saṁvēdanānī asara, dila para tō ēnī tō thātī

ghāēghāē ghā jhīlyā dilē, rahī āṁkhō āṁsu ēmāṁ vahāvatī

prasaṁgō para prasaṁgō banē jīvanamāṁ, asara dila para ēnī paḍatī

dila rūvē nē āṁkhō āṁsu vahāvē, rahī jōḍī tō āma cālatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9045 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...904090419042...Last