Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 366 | Date: 13-Feb-1986
ફરશો જગમાં તનનું ઓસડ તો મળી રહેશે
Pharaśō jagamāṁ tananuṁ ōsaḍa tō malī rahēśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 366 | Date: 13-Feb-1986

ફરશો જગમાં તનનું ઓસડ તો મળી રહેશે

  No Audio

pharaśō jagamāṁ tananuṁ ōsaḍa tō malī rahēśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-02-13 1986-02-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1855 ફરશો જગમાં તનનું ઓસડ તો મળી રહેશે ફરશો જગમાં તનનું ઓસડ તો મળી રહેશે

ફરી-ફરી થાકશો જગમાં, મનનું ઓસડ જડશે નહીં

પાપ પ્રગટ્યું જો હૈયામાં, ભાગ એનો ભજવ્યા વિના રહેશે નહીં

પ્રકાશ છુપાશે જો સૂર્યનો, ઝાઝો છૂપો રહેશે નહીં

જરૂરિયાત વગર મળશો કોઈને, આવડતની કિંમત થાશે નહીં

જરૂરિયાત જાગશે તમારી, કિંમત થયા વગર રહેશે નહીં

હૈયું પ્રેમથી જો ભરશો નહીં, સાચો પ્રેમ મળશે નહીં

ફરી-ફરી થાકશો જગમાં, `મા' જેવો પ્રેમ મળશે નહીં

શ્રદ્ધા વિના ફરશો જગમાં, પ્રભુ હૈયામાં વસશે નહીં

જીવનમાં નિષ્ફળતા મળતાં, હાથ જોડી બેસશો નહીં

પ્રભુમાં જો વિશ્વાસ જાગશે નહીં, સાચો રસ્તો સૂઝશે નહીં

ષડવિકારો હૈયેથી જો હટશે નહીં, `મા' નું દર્શન થાશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


ફરશો જગમાં તનનું ઓસડ તો મળી રહેશે

ફરી-ફરી થાકશો જગમાં, મનનું ઓસડ જડશે નહીં

પાપ પ્રગટ્યું જો હૈયામાં, ભાગ એનો ભજવ્યા વિના રહેશે નહીં

પ્રકાશ છુપાશે જો સૂર્યનો, ઝાઝો છૂપો રહેશે નહીં

જરૂરિયાત વગર મળશો કોઈને, આવડતની કિંમત થાશે નહીં

જરૂરિયાત જાગશે તમારી, કિંમત થયા વગર રહેશે નહીં

હૈયું પ્રેમથી જો ભરશો નહીં, સાચો પ્રેમ મળશે નહીં

ફરી-ફરી થાકશો જગમાં, `મા' જેવો પ્રેમ મળશે નહીં

શ્રદ્ધા વિના ફરશો જગમાં, પ્રભુ હૈયામાં વસશે નહીં

જીવનમાં નિષ્ફળતા મળતાં, હાથ જોડી બેસશો નહીં

પ્રભુમાં જો વિશ્વાસ જાગશે નહીં, સાચો રસ્તો સૂઝશે નહીં

ષડવિકારો હૈયેથી જો હટશે નહીં, `મા' નું દર્શન થાશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pharaśō jagamāṁ tananuṁ ōsaḍa tō malī rahēśē

pharī-pharī thākaśō jagamāṁ, mananuṁ ōsaḍa jaḍaśē nahīṁ

pāpa pragaṭyuṁ jō haiyāmāṁ, bhāga ēnō bhajavyā vinā rahēśē nahīṁ

prakāśa chupāśē jō sūryanō, jhājhō chūpō rahēśē nahīṁ

jarūriyāta vagara malaśō kōīnē, āvaḍatanī kiṁmata thāśē nahīṁ

jarūriyāta jāgaśē tamārī, kiṁmata thayā vagara rahēśē nahīṁ

haiyuṁ prēmathī jō bharaśō nahīṁ, sācō prēma malaśē nahīṁ

pharī-pharī thākaśō jagamāṁ, `mā' jēvō prēma malaśē nahīṁ

śraddhā vinā pharaśō jagamāṁ, prabhu haiyāmāṁ vasaśē nahīṁ

jīvanamāṁ niṣphalatā malatāṁ, hātha jōḍī bēsaśō nahīṁ

prabhumāṁ jō viśvāsa jāgaśē nahīṁ, sācō rastō sūjhaśē nahīṁ

ṣaḍavikārō haiyēthī jō haṭaśē nahīṁ, `mā' nuṁ darśana thāśē nahīṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers urges the devotees to seek the Divine Mother with a pure heart for Her grace and blessings-

When you wander around the world you will find a cure for your body

You will be tired roaming but you will not find cure for the mind

If sin arises in your heart, it will not stop playing it's wicked role

The light from the sun cannot be hidden for a long time

If you meet someone without any work, you will not be appreciated for your skill

When your need will arise, you will be appreciated then

If you do not fill yout heart with love, you will not seek pure love

You will be too aweary of this world, as nobody will love you as 'Ma' will love

If you roam around without faith in the world, God will not inhabit your heart

If you are unsuccessful in life, do not give up and sit idle

If you do not develop faith in God, you will not find the right direction

If the vices are not removed from the heart, you will not seek the blessings and grace of 'Ma.'
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 366 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...364365366...Last