Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9087 | Date: 09-Jan-2002
મનને કાબૂમાં રાખતાં શીખો, દિલને કાબૂમાં રાખતાં શીખો
Mananē kābūmāṁ rākhatāṁ śīkhō, dilanē kābūmāṁ rākhatāṁ śīkhō
Hymn No. 9087 | Date: 09-Jan-2002

મનને કાબૂમાં રાખતાં શીખો, દિલને કાબૂમાં રાખતાં શીખો

  No Audio

mananē kābūmāṁ rākhatāṁ śīkhō, dilanē kābūmāṁ rākhatāṁ śīkhō

2002-01-09 2002-01-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18574 મનને કાબૂમાં રાખતાં શીખો, દિલને કાબૂમાં રાખતાં શીખો મનને કાબૂમાં રાખતાં શીખો, દિલને કાબૂમાં રાખતાં શીખો

તમારાં દિલની દુનિયા, તમારા હાથમાં આવી જાશે

તોફાનોમાં સ્થિર રહેતાં શીખો, કારણ એનાં ના બીજામાં ગોતતાં શીખો

જીવવું છે જેવું જીવન જીવતાં શીખો, વિશ્વાસે યત્નો કરતાં શીખો

દેખાશે નજરને ઘણું ઘણું, પડશે લેવી મહેનત તો ઘણી ઘણી

સાચું શું ને ખોટું શું, દિલને એ સમજાવતાં શીખો

બોલજો થોડું પણ સાચું, જે સમજ્યા નથી એ સમજતાં શીખો

ચાલવું પડશે કરવું પડશે જીવનમાં, કર્મોની રાહ જોઈને ના બેસો

જીવનને જીવનમાં પુરુષાર્થ વિના ના ખાલી તો રાખો

હસશે કે ના જોશે ભલે તમારી તરફ દુનિયા છે એની સાથે શું લેવા-દેવા

દિલ સાથ દે તમને તમારાં કાર્યમાં એ તો જોજો

રાત પછી દિન આવે, પાપ પછી પુણ્ય, ના આ તમે ભૂલજો

છે દિલ તમારું પુષ્પ પ્રભુનું, સમજીને જતન એનું કરજો
View Original Increase Font Decrease Font


મનને કાબૂમાં રાખતાં શીખો, દિલને કાબૂમાં રાખતાં શીખો

તમારાં દિલની દુનિયા, તમારા હાથમાં આવી જાશે

તોફાનોમાં સ્થિર રહેતાં શીખો, કારણ એનાં ના બીજામાં ગોતતાં શીખો

જીવવું છે જેવું જીવન જીવતાં શીખો, વિશ્વાસે યત્નો કરતાં શીખો

દેખાશે નજરને ઘણું ઘણું, પડશે લેવી મહેનત તો ઘણી ઘણી

સાચું શું ને ખોટું શું, દિલને એ સમજાવતાં શીખો

બોલજો થોડું પણ સાચું, જે સમજ્યા નથી એ સમજતાં શીખો

ચાલવું પડશે કરવું પડશે જીવનમાં, કર્મોની રાહ જોઈને ના બેસો

જીવનને જીવનમાં પુરુષાર્થ વિના ના ખાલી તો રાખો

હસશે કે ના જોશે ભલે તમારી તરફ દુનિયા છે એની સાથે શું લેવા-દેવા

દિલ સાથ દે તમને તમારાં કાર્યમાં એ તો જોજો

રાત પછી દિન આવે, પાપ પછી પુણ્ય, ના આ તમે ભૂલજો

છે દિલ તમારું પુષ્પ પ્રભુનું, સમજીને જતન એનું કરજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananē kābūmāṁ rākhatāṁ śīkhō, dilanē kābūmāṁ rākhatāṁ śīkhō

tamārāṁ dilanī duniyā, tamārā hāthamāṁ āvī jāśē

tōphānōmāṁ sthira rahētāṁ śīkhō, kāraṇa ēnāṁ nā bījāmāṁ gōtatāṁ śīkhō

jīvavuṁ chē jēvuṁ jīvana jīvatāṁ śīkhō, viśvāsē yatnō karatāṁ śīkhō

dēkhāśē najaranē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, paḍaśē lēvī mahēnata tō ghaṇī ghaṇī

sācuṁ śuṁ nē khōṭuṁ śuṁ, dilanē ē samajāvatāṁ śīkhō

bōlajō thōḍuṁ paṇa sācuṁ, jē samajyā nathī ē samajatāṁ śīkhō

cālavuṁ paḍaśē karavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ, karmōnī rāha jōīnē nā bēsō

jīvananē jīvanamāṁ puruṣārtha vinā nā khālī tō rākhō

hasaśē kē nā jōśē bhalē tamārī tarapha duniyā chē ēnī sāthē śuṁ lēvā-dēvā

dila sātha dē tamanē tamārāṁ kāryamāṁ ē tō jōjō

rāta pachī dina āvē, pāpa pachī puṇya, nā ā tamē bhūlajō

chē dila tamāruṁ puṣpa prabhunuṁ, samajīnē jatana ēnuṁ karajō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9087 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...908290839084...Last