Hymn No. 9089 | Date: 10-Jan-2002
દર્દ વિનાનું દિલ ગોતવા નીકળ્યો, મળ્યું નીકળ્યું મડદું
darda vinānuṁ dila gōtavā nīkalyō, malyuṁ nīkalyuṁ maḍaduṁ
2002-01-10
2002-01-10
2002-01-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18576
દર્દ વિનાનું દિલ ગોતવા નીકળ્યો, મળ્યું નીકળ્યું મડદું
દર્દ વિનાનું દિલ ગોતવા નીકળ્યો, મળ્યું નીકળ્યું મડદું
ખુલ્લી આંખે ના જોતું, ના દર્દ અનુભવતું, હતું એ મડદું
ના લાગણીના રણકાર, ના મુખ પર ભાવ, હતું એ મડદું
ના પ્રેમનું પ્રદર્શન, ના ભાવમાં ધબકતું હતું એ મડદું
ના ભાવો વ્યક્ત કરતું, ના ભાવો ઝીલતું, હતું એ મડદું
ના હાસ્ય ઝીલતું, ના રુદને રડતું, એ તો હતું એ મડદું
ના સલામી ઝીલતું, ના સલામી દેતું, એ તો હતું એ મડદું
ના વાતો કરતું, ના સાંભળતું ના ધડકને ધડકન હતું એ મડદું
રહ્યું હતું એ દૂર ને દૂર જોતું, કંઈક રહ્યું હતું ગોતતું, હતું એ મડદું
https://www.youtube.com/watch?v=6QXJvIwl-ns
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દર્દ વિનાનું દિલ ગોતવા નીકળ્યો, મળ્યું નીકળ્યું મડદું
ખુલ્લી આંખે ના જોતું, ના દર્દ અનુભવતું, હતું એ મડદું
ના લાગણીના રણકાર, ના મુખ પર ભાવ, હતું એ મડદું
ના પ્રેમનું પ્રદર્શન, ના ભાવમાં ધબકતું હતું એ મડદું
ના ભાવો વ્યક્ત કરતું, ના ભાવો ઝીલતું, હતું એ મડદું
ના હાસ્ય ઝીલતું, ના રુદને રડતું, એ તો હતું એ મડદું
ના સલામી ઝીલતું, ના સલામી દેતું, એ તો હતું એ મડદું
ના વાતો કરતું, ના સાંભળતું ના ધડકને ધડકન હતું એ મડદું
રહ્યું હતું એ દૂર ને દૂર જોતું, કંઈક રહ્યું હતું ગોતતું, હતું એ મડદું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
darda vinānuṁ dila gōtavā nīkalyō, malyuṁ nīkalyuṁ maḍaduṁ
khullī āṁkhē nā jōtuṁ, nā darda anubhavatuṁ, hatuṁ ē maḍaduṁ
nā lāgaṇīnā raṇakāra, nā mukha para bhāva, hatuṁ ē maḍaduṁ
nā prēmanuṁ pradarśana, nā bhāvamāṁ dhabakatuṁ hatuṁ ē maḍaduṁ
nā bhāvō vyakta karatuṁ, nā bhāvō jhīlatuṁ, hatuṁ ē maḍaduṁ
nā hāsya jhīlatuṁ, nā rudanē raḍatuṁ, ē tō hatuṁ ē maḍaduṁ
nā salāmī jhīlatuṁ, nā salāmī dētuṁ, ē tō hatuṁ ē maḍaduṁ
nā vātō karatuṁ, nā sāṁbhalatuṁ nā dhaḍakanē dhaḍakana hatuṁ ē maḍaduṁ
rahyuṁ hatuṁ ē dūra nē dūra jōtuṁ, kaṁīka rahyuṁ hatuṁ gōtatuṁ, hatuṁ ē maḍaduṁ
|