Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9298
કરતાં ના આવડી સવારી મનના ઘોડા ઉપર, ના એને ઝાઝું નચાવો
Karatāṁ nā āvaḍī savārī mananā ghōḍā upara, nā ēnē jhājhuṁ nacāvō
Hymn No. 9298

કરતાં ના આવડી સવારી મનના ઘોડા ઉપર, ના એને ઝાઝું નચાવો

  No Audio

karatāṁ nā āvaḍī savārī mananā ghōḍā upara, nā ēnē jhājhuṁ nacāvō

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18785 કરતાં ના આવડી સવારી મનના ઘોડા ઉપર, ના એને ઝાઝું નચાવો કરતાં ના આવડી સવારી મનના ઘોડા ઉપર, ના એને ઝાઝું નચાવો

તરતાં ના આવડે જો જીવનમાં અજાણ્યા જળમાં, ના ડૂબકી મારો

કરવાનું છે ઝાઝું જીવનમાં જેમ તેમ જગમાં, સમય ના વીતાવો

ઇચ્છાઓ જો થાશે ના પૂરી થાશો દુઃખી, ઇચ્છાઓ ઝાઝી ના જગાવો

વર્ચસ્વની ભાવના જગાવી, હુંપણા `મા' આકાશપાતાળ ના ગજાવો

કપટના ખેલ ખેલીને જીવનમાં, ભોળા હૈયાને ના સતાવો

સ્વાર્થનાં બાંધીને સગપણ, સ્વાર્થમાં જાતને ના વતાવો

માયાનાં બંધન બાંધીને મજબૂત, પ્રભુને ના વિસરાવો
View Original Increase Font Decrease Font


કરતાં ના આવડી સવારી મનના ઘોડા ઉપર, ના એને ઝાઝું નચાવો

તરતાં ના આવડે જો જીવનમાં અજાણ્યા જળમાં, ના ડૂબકી મારો

કરવાનું છે ઝાઝું જીવનમાં જેમ તેમ જગમાં, સમય ના વીતાવો

ઇચ્છાઓ જો થાશે ના પૂરી થાશો દુઃખી, ઇચ્છાઓ ઝાઝી ના જગાવો

વર્ચસ્વની ભાવના જગાવી, હુંપણા `મા' આકાશપાતાળ ના ગજાવો

કપટના ખેલ ખેલીને જીવનમાં, ભોળા હૈયાને ના સતાવો

સ્વાર્થનાં બાંધીને સગપણ, સ્વાર્થમાં જાતને ના વતાવો

માયાનાં બંધન બાંધીને મજબૂત, પ્રભુને ના વિસરાવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatāṁ nā āvaḍī savārī mananā ghōḍā upara, nā ēnē jhājhuṁ nacāvō

taratāṁ nā āvaḍē jō jīvanamāṁ ajāṇyā jalamāṁ, nā ḍūbakī mārō

karavānuṁ chē jhājhuṁ jīvanamāṁ jēma tēma jagamāṁ, samaya nā vītāvō

icchāō jō thāśē nā pūrī thāśō duḥkhī, icchāō jhājhī nā jagāvō

varcasvanī bhāvanā jagāvī, huṁpaṇā `mā' ākāśapātāla nā gajāvō

kapaṭanā khēla khēlīnē jīvanamāṁ, bhōlā haiyānē nā satāvō

svārthanāṁ bāṁdhīnē sagapaṇa, svārthamāṁ jātanē nā vatāvō

māyānāṁ baṁdhana bāṁdhīnē majabūta, prabhunē nā visarāvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9298 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...929592969297...Last