Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9337
પુરાઈ રહીશ આળસના પિંજરામાં, હાથ ઘસતો રહીશ જીવનમાં
Purāī rahīśa ālasanā piṁjarāmāṁ, hātha ghasatō rahīśa jīvanamāṁ
Hymn No. 9337

પુરાઈ રહીશ આળસના પિંજરામાં, હાથ ઘસતો રહીશ જીવનમાં

  No Audio

purāī rahīśa ālasanā piṁjarāmāṁ, hātha ghasatō rahīśa jīvanamāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18824 પુરાઈ રહીશ આળસના પિંજરામાં, હાથ ઘસતો રહીશ જીવનમાં પુરાઈ રહીશ આળસના પિંજરામાં, હાથ ઘસતો રહીશ જીવનમાં

કાટ ચડશે જો પુરુષાર્થને, ચમકશે ના ભાગ્ય એમાં જીવનમાં

ચડશે લોભ-લાલચનું ધુમ્મસ નજરમાં, દેખાશે ના સાચું જીવનમાં

ચડયો જ્યાં અહંનો ભાર હૈયામાં, ખીલશે હૈયું ક્યાંથી જીવનમાં

કિનારે આવેલી નાવ ડૂબાડશે, ખોશે ધીરજ જો જીવનમાં

ભાગ્યના ભરોસે રહેશે જે જીવનમાં, ખતા ખાશે એ જીવનમાં

મહેનત વિના મળશે ક્યાંથી, સમજીશ ક્યારે એ જીવનમાં

વેડફીશ ખોટો સમય જીવનમાં, પુરુષાર્થ કાજે કાઢીશ સમય ક્યાંથી જીવનમાં

દુઃખદર્દનું કોચલું તોડીશ ના, ક્યાંથી વધશે આગળ જીવનમાં

પામ્યા વિના સમાધાન આપીશ, મેળવીશ શું એમાં જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


પુરાઈ રહીશ આળસના પિંજરામાં, હાથ ઘસતો રહીશ જીવનમાં

કાટ ચડશે જો પુરુષાર્થને, ચમકશે ના ભાગ્ય એમાં જીવનમાં

ચડશે લોભ-લાલચનું ધુમ્મસ નજરમાં, દેખાશે ના સાચું જીવનમાં

ચડયો જ્યાં અહંનો ભાર હૈયામાં, ખીલશે હૈયું ક્યાંથી જીવનમાં

કિનારે આવેલી નાવ ડૂબાડશે, ખોશે ધીરજ જો જીવનમાં

ભાગ્યના ભરોસે રહેશે જે જીવનમાં, ખતા ખાશે એ જીવનમાં

મહેનત વિના મળશે ક્યાંથી, સમજીશ ક્યારે એ જીવનમાં

વેડફીશ ખોટો સમય જીવનમાં, પુરુષાર્થ કાજે કાઢીશ સમય ક્યાંથી જીવનમાં

દુઃખદર્દનું કોચલું તોડીશ ના, ક્યાંથી વધશે આગળ જીવનમાં

પામ્યા વિના સમાધાન આપીશ, મેળવીશ શું એમાં જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

purāī rahīśa ālasanā piṁjarāmāṁ, hātha ghasatō rahīśa jīvanamāṁ

kāṭa caḍaśē jō puruṣārthanē, camakaśē nā bhāgya ēmāṁ jīvanamāṁ

caḍaśē lōbha-lālacanuṁ dhummasa najaramāṁ, dēkhāśē nā sācuṁ jīvanamāṁ

caḍayō jyāṁ ahaṁnō bhāra haiyāmāṁ, khīlaśē haiyuṁ kyāṁthī jīvanamāṁ

kinārē āvēlī nāva ḍūbāḍaśē, khōśē dhīraja jō jīvanamāṁ

bhāgyanā bharōsē rahēśē jē jīvanamāṁ, khatā khāśē ē jīvanamāṁ

mahēnata vinā malaśē kyāṁthī, samajīśa kyārē ē jīvanamāṁ

vēḍaphīśa khōṭō samaya jīvanamāṁ, puruṣārtha kājē kāḍhīśa samaya kyāṁthī jīvanamāṁ

duḥkhadardanuṁ kōcaluṁ tōḍīśa nā, kyāṁthī vadhaśē āgala jīvanamāṁ

pāmyā vinā samādhāna āpīśa, mēlavīśa śuṁ ēmāṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...933493359336...Last