Hymn No. 9380
મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત
manaḍāṁ rē karavī chē ēka vāta, samajajē tuṁ ā vāta
1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18867
મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત
મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત
કરે છે તું ઉધામો, પડે છે ઘસાવું તનડાંને એમાં
રહે છે તનડું સાચવી, આવી જાય છે તોય તારા ચક્કરમાં
નથી એની પાસે બુદ્ધિ, રાખે છે આધાર એ તુજમાં
ગણી સ્થૂળ કરી અવગણના, કરે છે દુઃખી એને એમાં
રહે છે તનડું ધરતીના સંપર્કમાં, વિહરે છે તું તો તનમાં
મળે ના મળે સાથ તુજને, રહે દોડતો તો તું વિશ્વમાં
દોડી ના શકે તનડું તારી સાથે, સમજતો નથી તું આ વાતમાં
સમજાવી સમજાવી થાક્યો, સમજાતું નથી, સમજે તું કઈ ભાષામાં
સર્જી શકે છે તું હકીકત, સમજી શકતો નથી હકીકતમાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મનડાં રે કરવી છે એક વાત, સમજજે તું આ વાત
કરે છે તું ઉધામો, પડે છે ઘસાવું તનડાંને એમાં
રહે છે તનડું સાચવી, આવી જાય છે તોય તારા ચક્કરમાં
નથી એની પાસે બુદ્ધિ, રાખે છે આધાર એ તુજમાં
ગણી સ્થૂળ કરી અવગણના, કરે છે દુઃખી એને એમાં
રહે છે તનડું ધરતીના સંપર્કમાં, વિહરે છે તું તો તનમાં
મળે ના મળે સાથ તુજને, રહે દોડતો તો તું વિશ્વમાં
દોડી ના શકે તનડું તારી સાથે, સમજતો નથી તું આ વાતમાં
સમજાવી સમજાવી થાક્યો, સમજાતું નથી, સમજે તું કઈ ભાષામાં
સર્જી શકે છે તું હકીકત, સમજી શકતો નથી હકીકતમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
manaḍāṁ rē karavī chē ēka vāta, samajajē tuṁ ā vāta
karē chē tuṁ udhāmō, paḍē chē ghasāvuṁ tanaḍāṁnē ēmāṁ
rahē chē tanaḍuṁ sācavī, āvī jāya chē tōya tārā cakkaramāṁ
nathī ēnī pāsē buddhi, rākhē chē ādhāra ē tujamāṁ
gaṇī sthūla karī avagaṇanā, karē chē duḥkhī ēnē ēmāṁ
rahē chē tanaḍuṁ dharatīnā saṁparkamāṁ, viharē chē tuṁ tō tanamāṁ
malē nā malē sātha tujanē, rahē dōḍatō tō tuṁ viśvamāṁ
dōḍī nā śakē tanaḍuṁ tārī sāthē, samajatō nathī tuṁ ā vātamāṁ
samajāvī samajāvī thākyō, samajātuṁ nathī, samajē tuṁ kaī bhāṣāmāṁ
sarjī śakē chē tuṁ hakīkata, samajī śakatō nathī hakīkatamāṁ
|
|