Hymn No. 9417 | Date: 01-Oct-2000
કાટ ચડયો છે ભાગ્ય પર એવો, ઘસું ઘસું ના આવે ચળકાટ
kāṭa caḍayō chē bhāgya para ēvō, ghasuṁ ghasuṁ nā āvē calakāṭa
2000-10-01
2000-10-01
2000-10-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18904
કાટ ચડયો છે ભાગ્ય પર એવો, ઘસું ઘસું ના આવે ચળકાટ
કાટ ચડયો છે ભાગ્ય પર એવો, ઘસું ઘસું ના આવે ચળકાટ
રાખ્યા કંઈક મનોરથો દિલમાં, ભાગ્યે આવવા ના દીધો મુખ પર મલકાટ
ચાલી રહી છે જીવનગાડી, ચાહું ચાલે જગમાં એ તો સડસડાટ
કરું કોશિશો ચલાવવા જગમાં તો એને ચાલે તો એ પૂરપાટ
કાટ ચડેલા ભાગ્યે ના ચાલવા દીધી, કરતી રહી એ ખડખડાટ
જાય ના દિવસ ખાલી એવો, હોય ના દિલમાં કોઈ ફફડાટ
વધે ગાડી આગળ ચમકતી, દિલમાં વધ્યો છે એ સળવળાટ
ઇચ્છાઓ ને વાસનાઓનો ઝનૂન ખૂબ, ચડયો છે એના પર કાટ
પ્રેમ ને પ્યાર ના જાગ્યો દિલમાં, વધ્યો છે ખૂબ ઉચાટ
પામે જો મંઝિલ એની તો, પામે પાછો એ પોતાનો ચળકાટ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કાટ ચડયો છે ભાગ્ય પર એવો, ઘસું ઘસું ના આવે ચળકાટ
રાખ્યા કંઈક મનોરથો દિલમાં, ભાગ્યે આવવા ના દીધો મુખ પર મલકાટ
ચાલી રહી છે જીવનગાડી, ચાહું ચાલે જગમાં એ તો સડસડાટ
કરું કોશિશો ચલાવવા જગમાં તો એને ચાલે તો એ પૂરપાટ
કાટ ચડેલા ભાગ્યે ના ચાલવા દીધી, કરતી રહી એ ખડખડાટ
જાય ના દિવસ ખાલી એવો, હોય ના દિલમાં કોઈ ફફડાટ
વધે ગાડી આગળ ચમકતી, દિલમાં વધ્યો છે એ સળવળાટ
ઇચ્છાઓ ને વાસનાઓનો ઝનૂન ખૂબ, ચડયો છે એના પર કાટ
પ્રેમ ને પ્યાર ના જાગ્યો દિલમાં, વધ્યો છે ખૂબ ઉચાટ
પામે જો મંઝિલ એની તો, પામે પાછો એ પોતાનો ચળકાટ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kāṭa caḍayō chē bhāgya para ēvō, ghasuṁ ghasuṁ nā āvē calakāṭa
rākhyā kaṁīka manōrathō dilamāṁ, bhāgyē āvavā nā dīdhō mukha para malakāṭa
cālī rahī chē jīvanagāḍī, cāhuṁ cālē jagamāṁ ē tō saḍasaḍāṭa
karuṁ kōśiśō calāvavā jagamāṁ tō ēnē cālē tō ē pūrapāṭa
kāṭa caḍēlā bhāgyē nā cālavā dīdhī, karatī rahī ē khaḍakhaḍāṭa
jāya nā divasa khālī ēvō, hōya nā dilamāṁ kōī phaphaḍāṭa
vadhē gāḍī āgala camakatī, dilamāṁ vadhyō chē ē salavalāṭa
icchāō nē vāsanāōnō jhanūna khūba, caḍayō chē ēnā para kāṭa
prēma nē pyāra nā jāgyō dilamāṁ, vadhyō chē khūba ucāṭa
pāmē jō maṁjhila ēnī tō, pāmē pāchō ē pōtānō calakāṭa
|
|