Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 408 | Date: 15-Mar-1986
સદા-સદા તું ચૂકતો આવ્યો, ભૂલતો આવ્યો `મા' નાં દ્વાર
Sadā-sadā tuṁ cūkatō āvyō, bhūlatō āvyō `mā' nāṁ dvāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 408 | Date: 15-Mar-1986

સદા-સદા તું ચૂકતો આવ્યો, ભૂલતો આવ્યો `મા' નાં દ્વાર

  No Audio

sadā-sadā tuṁ cūkatō āvyō, bhūlatō āvyō `mā' nāṁ dvāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1986-03-15 1986-03-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1897 સદા-સદા તું ચૂકતો આવ્યો, ભૂલતો આવ્યો `મા' નાં દ્વાર સદા-સદા તું ચૂકતો આવ્યો, ભૂલતો આવ્યો `મા' નાં દ્વાર

કદી-કદી તું કરજે મનમાં, શાંતચિત્તે આ વિચાર

ભટકી-ભટકી થાકે તું જ્યારે, ઝબકે છે મનમાં આ વિચાર

રહી-રહીને પણ મનમાં જો, કરશે તું આ વિચાર

માગે-માગે છે શુદ્ધ યત્નો તારા, કચાશ રાખ ના લગાર

કરી-કરીને માયાના વિચારો, ભટક્યો જગમાં તું વારંવાર

હજી-હજી તું ના સુધર્યો, લઈને કડવા અનુભવ કંઈક વાર

પડી-પડી છે તને આ ટેવો, સુધારી લેજે તેને તું આ વાર

મળી-મળી ના મીઠી નીંદર, ચિંતા સતાવે અનેક વાર

દઈ-દઈને તું પાછી લેતો, ચિંતા `મા' ને કંઈક વાર

નમી-નમી તું કરજે, `મા' ને મનથી પ્રણામ અનેક વાર

દઈ-દઈને આશિષ તને, સુખી કરશે `મા' ખોલીને દ્વાર
View Original Increase Font Decrease Font


સદા-સદા તું ચૂકતો આવ્યો, ભૂલતો આવ્યો `મા' નાં દ્વાર

કદી-કદી તું કરજે મનમાં, શાંતચિત્તે આ વિચાર

ભટકી-ભટકી થાકે તું જ્યારે, ઝબકે છે મનમાં આ વિચાર

રહી-રહીને પણ મનમાં જો, કરશે તું આ વિચાર

માગે-માગે છે શુદ્ધ યત્નો તારા, કચાશ રાખ ના લગાર

કરી-કરીને માયાના વિચારો, ભટક્યો જગમાં તું વારંવાર

હજી-હજી તું ના સુધર્યો, લઈને કડવા અનુભવ કંઈક વાર

પડી-પડી છે તને આ ટેવો, સુધારી લેજે તેને તું આ વાર

મળી-મળી ના મીઠી નીંદર, ચિંતા સતાવે અનેક વાર

દઈ-દઈને તું પાછી લેતો, ચિંતા `મા' ને કંઈક વાર

નમી-નમી તું કરજે, `મા' ને મનથી પ્રણામ અનેક વાર

દઈ-દઈને આશિષ તને, સુખી કરશે `મા' ખોલીને દ્વાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sadā-sadā tuṁ cūkatō āvyō, bhūlatō āvyō `mā' nāṁ dvāra

kadī-kadī tuṁ karajē manamāṁ, śāṁtacittē ā vicāra

bhaṭakī-bhaṭakī thākē tuṁ jyārē, jhabakē chē manamāṁ ā vicāra

rahī-rahīnē paṇa manamāṁ jō, karaśē tuṁ ā vicāra

māgē-māgē chē śuddha yatnō tārā, kacāśa rākha nā lagāra

karī-karīnē māyānā vicārō, bhaṭakyō jagamāṁ tuṁ vāraṁvāra

hajī-hajī tuṁ nā sudharyō, laīnē kaḍavā anubhava kaṁīka vāra

paḍī-paḍī chē tanē ā ṭēvō, sudhārī lējē tēnē tuṁ ā vāra

malī-malī nā mīṭhī nīṁdara, ciṁtā satāvē anēka vāra

daī-daīnē tuṁ pāchī lētō, ciṁtā `mā' nē kaṁīka vāra

namī-namī tuṁ karajē, `mā' nē manathī praṇāma anēka vāra

daī-daīnē āśiṣa tanē, sukhī karaśē `mā' khōlīnē dvāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Shri Devendra Ghia ji (Kakaji) here he is in introspection of himself for the mistakes done.

He is self analysing

Always Always you have forgotten and omitted Mother's doorway.

Sometime you sit and think on it with a calm & cool mind.

After you get tired of wandering here and there, the thought flashes in your mind.

If you again & again keep it in your mind, and think over it.

You will realise that thoughts of illusion has made you wander in the world often.

Still you have not improved though having bitter experiences quite a many time.

You have fallen into such habits, you can improve it this time.

Rarely you get sweet sound sleep, anxiety disturbs you quite a many times.

You is the divine, Quite a many time you give me and then take it resulting in anxiety.

Kakaji advices

You chant again & again, and bow to the Divine Mother from your hearts.

She shall bless you infinitely and make you happy by opening the doors.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 408 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...406407408...Last