Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9484
કરતા તો કર્મો કરી બેઠા, નજર માંડતા કર્મોથી ડરી ગયા
Karatā tō karmō karī bēṭhā, najara māṁḍatā karmōthī ḍarī gayā
Hymn No. 9484

કરતા તો કર્મો કરી બેઠા, નજર માંડતા કર્મોથી ડરી ગયા

  No Audio

karatā tō karmō karī bēṭhā, najara māṁḍatā karmōthī ḍarī gayā

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18971 કરતા તો કર્મો કરી બેઠા, નજર માંડતા કર્મોથી ડરી ગયા કરતા તો કર્મો કરી બેઠા, નજર માંડતા કર્મોથી ડરી ગયા

સુખની પળો દુઃખની પળો લઈ આવ્યા, કર્મો નજરમાં ના આવ્યાં

માંગ હતી શતરંજની દાવ જીવનમાં, ચાલ કર્મોની ચાલતા રહ્યા

મળી કંઈક હાર, કંઈક જીત, સરવાળે ત્યાં ને ત્યાં તો રહ્યા

અસહ્ય બન્યા તાપ જ્યાં કર્મોના, આકુળવ્યાકુળ બની ગયા

હાથ હેઠા પડતા ગયા જીવનમાં, હૈયામાં યાદ પ્રભુ આવી ગયા

મનડાંની ગાંઠ તનડાંથી બનાવી મજબૂત, સુખદુઃખ અનુભવતા રહ્યા

કામ હારી બેઠા જ્યાં જીવનમાં, પોકાર પ્રભુના હૈયેથી વધી ગયો

એક કર્મની ગતિ ના જીરવી શક્યા, અનેક કર્મોમાં હાલ બેહાલ થયા

અજબ-ગજબના કર્મોના સરવાળા, ઉકેલતા એને ગૂંચવાતા ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


કરતા તો કર્મો કરી બેઠા, નજર માંડતા કર્મોથી ડરી ગયા

સુખની પળો દુઃખની પળો લઈ આવ્યા, કર્મો નજરમાં ના આવ્યાં

માંગ હતી શતરંજની દાવ જીવનમાં, ચાલ કર્મોની ચાલતા રહ્યા

મળી કંઈક હાર, કંઈક જીત, સરવાળે ત્યાં ને ત્યાં તો રહ્યા

અસહ્ય બન્યા તાપ જ્યાં કર્મોના, આકુળવ્યાકુળ બની ગયા

હાથ હેઠા પડતા ગયા જીવનમાં, હૈયામાં યાદ પ્રભુ આવી ગયા

મનડાંની ગાંઠ તનડાંથી બનાવી મજબૂત, સુખદુઃખ અનુભવતા રહ્યા

કામ હારી બેઠા જ્યાં જીવનમાં, પોકાર પ્રભુના હૈયેથી વધી ગયો

એક કર્મની ગતિ ના જીરવી શક્યા, અનેક કર્મોમાં હાલ બેહાલ થયા

અજબ-ગજબના કર્મોના સરવાળા, ઉકેલતા એને ગૂંચવાતા ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatā tō karmō karī bēṭhā, najara māṁḍatā karmōthī ḍarī gayā

sukhanī palō duḥkhanī palō laī āvyā, karmō najaramāṁ nā āvyāṁ

māṁga hatī śataraṁjanī dāva jīvanamāṁ, cāla karmōnī cālatā rahyā

malī kaṁīka hāra, kaṁīka jīta, saravālē tyāṁ nē tyāṁ tō rahyā

asahya banyā tāpa jyāṁ karmōnā, ākulavyākula banī gayā

hātha hēṭhā paḍatā gayā jīvanamāṁ, haiyāmāṁ yāda prabhu āvī gayā

manaḍāṁnī gāṁṭha tanaḍāṁthī banāvī majabūta, sukhaduḥkha anubhavatā rahyā

kāma hārī bēṭhā jyāṁ jīvanamāṁ, pōkāra prabhunā haiyēthī vadhī gayō

ēka karmanī gati nā jīravī śakyā, anēka karmōmāṁ hāla bēhāla thayā

ajaba-gajabanā karmōnā saravālā, ukēlatā ēnē gūṁcavātā gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9484 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...948194829483...Last