Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9592 | Date: 10-Sep-2000
આમ નહીં કરું, તેમ નહીં કરું કહેતાં કહેતાં કર્યું બધું
Āma nahīṁ karuṁ, tēma nahīṁ karuṁ kahētāṁ kahētāṁ karyuṁ badhuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9592 | Date: 10-Sep-2000

આમ નહીં કરું, તેમ નહીં કરું કહેતાં કહેતાં કર્યું બધું

  No Audio

āma nahīṁ karuṁ, tēma nahīṁ karuṁ kahētāṁ kahētāṁ karyuṁ badhuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

2000-09-10 2000-09-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19079 આમ નહીં કરું, તેમ નહીં કરું કહેતાં કહેતાં કર્યું બધું આમ નહીં કરું, તેમ નહીં કરું કહેતાં કહેતાં કર્યું બધું

નિર્ણયો લીધા જલદી જલદી, આચરણમાં હતું એમાં મીંડુ

ખુદે ઠપકા દેવાના હતા ખુદને, અન્યના ઠપકાથી ના વળ્યું

ના ટકી મક્કમતા જીવનમાં, મજબૂરીનું સદા ઝેર પીધું

જીરવાયા ના આઘાતો એમાં, હૈયું એમાં જ્યાં આવું બન્યું

તરવાના ના હતા સાત સમુદ્રો ના થયું, મન જ્યાં ઢીલું બન્યું

ના નાહ્યા જ્યાં પ્રેમની નદીમાં વિશ્વાસનું જ્યાં બિદું ખૂટ્યું

ભાગ્યનો અગ્નિ ભડભડ બળે, જીવન તો એમાં બળ્યું

એના તાપમાં ને તાપમાં, મક્કમતાને નરમ કર્યું

આમ ના થયું, તેમ ના થયું, જીવન એમાં ભંગાર બન્યું
View Original Increase Font Decrease Font


આમ નહીં કરું, તેમ નહીં કરું કહેતાં કહેતાં કર્યું બધું

નિર્ણયો લીધા જલદી જલદી, આચરણમાં હતું એમાં મીંડુ

ખુદે ઠપકા દેવાના હતા ખુદને, અન્યના ઠપકાથી ના વળ્યું

ના ટકી મક્કમતા જીવનમાં, મજબૂરીનું સદા ઝેર પીધું

જીરવાયા ના આઘાતો એમાં, હૈયું એમાં જ્યાં આવું બન્યું

તરવાના ના હતા સાત સમુદ્રો ના થયું, મન જ્યાં ઢીલું બન્યું

ના નાહ્યા જ્યાં પ્રેમની નદીમાં વિશ્વાસનું જ્યાં બિદું ખૂટ્યું

ભાગ્યનો અગ્નિ ભડભડ બળે, જીવન તો એમાં બળ્યું

એના તાપમાં ને તાપમાં, મક્કમતાને નરમ કર્યું

આમ ના થયું, તેમ ના થયું, જીવન એમાં ભંગાર બન્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āma nahīṁ karuṁ, tēma nahīṁ karuṁ kahētāṁ kahētāṁ karyuṁ badhuṁ

nirṇayō līdhā jaladī jaladī, ācaraṇamāṁ hatuṁ ēmāṁ mīṁḍu

khudē ṭhapakā dēvānā hatā khudanē, anyanā ṭhapakāthī nā valyuṁ

nā ṭakī makkamatā jīvanamāṁ, majabūrīnuṁ sadā jhēra pīdhuṁ

jīravāyā nā āghātō ēmāṁ, haiyuṁ ēmāṁ jyāṁ āvuṁ banyuṁ

taravānā nā hatā sāta samudrō nā thayuṁ, mana jyāṁ ḍhīluṁ banyuṁ

nā nāhyā jyāṁ prēmanī nadīmāṁ viśvāsanuṁ jyāṁ biduṁ khūṭyuṁ

bhāgyanō agni bhaḍabhaḍa balē, jīvana tō ēmāṁ balyuṁ

ēnā tāpamāṁ nē tāpamāṁ, makkamatānē narama karyuṁ

āma nā thayuṁ, tēma nā thayuṁ, jīvana ēmāṁ bhaṁgāra banyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9592 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...958995909591...Last