Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9598
હતું વેદનાઓથી ભર્યું ભર્યું દિલ, શ્વાસો પણ ઊંકારાના નીકળે
Hatuṁ vēdanāōthī bharyuṁ bharyuṁ dila, śvāsō paṇa ūṁkārānā nīkalē

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 9598

હતું વેદનાઓથી ભર્યું ભર્યું દિલ, શ્વાસો પણ ઊંકારાના નીકળે

  No Audio

hatuṁ vēdanāōthī bharyuṁ bharyuṁ dila, śvāsō paṇa ūṁkārānā nīkalē

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19085 હતું વેદનાઓથી ભર્યું ભર્યું દિલ, શ્વાસો પણ ઊંકારાના નીકળે હતું વેદનાઓથી ભર્યું ભર્યું દિલ, શ્વાસો પણ ઊંકારાના નીકળે

યાદો બની ગઈ એવા રે કાંટા, હૈયામાં એ ખેંચતાને ખેંચતા રહે

મધુર રસ ભૂલી ગયું રે જીવન, કડવા ઘુંટડા પીતું ને પીતું રહે

લૂંટાઈ ગઈ હવાની એ તાજગી, હવા જ્યાં તપતીને તપતી રહે

રહ્યા ગૂંથતાને ગૂંથતા વિશ્વાસના તાંતણા, સંયોગો તોડતા રહે

બનતા રહે બનાવ જીવનમાં એવા, મનડું એમાં ચકરાવે ચડે

અચાનક ગરીબને ધન મળે, સાન ભાન બધું એમાં એ ભૂલે

થાતી રહે વાતો જીવનમાં, આચરણ આચરવું તો ભૂલે
View Original Increase Font Decrease Font


હતું વેદનાઓથી ભર્યું ભર્યું દિલ, શ્વાસો પણ ઊંકારાના નીકળે

યાદો બની ગઈ એવા રે કાંટા, હૈયામાં એ ખેંચતાને ખેંચતા રહે

મધુર રસ ભૂલી ગયું રે જીવન, કડવા ઘુંટડા પીતું ને પીતું રહે

લૂંટાઈ ગઈ હવાની એ તાજગી, હવા જ્યાં તપતીને તપતી રહે

રહ્યા ગૂંથતાને ગૂંથતા વિશ્વાસના તાંતણા, સંયોગો તોડતા રહે

બનતા રહે બનાવ જીવનમાં એવા, મનડું એમાં ચકરાવે ચડે

અચાનક ગરીબને ધન મળે, સાન ભાન બધું એમાં એ ભૂલે

થાતી રહે વાતો જીવનમાં, આચરણ આચરવું તો ભૂલે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatuṁ vēdanāōthī bharyuṁ bharyuṁ dila, śvāsō paṇa ūṁkārānā nīkalē

yādō banī gaī ēvā rē kāṁṭā, haiyāmāṁ ē khēṁcatānē khēṁcatā rahē

madhura rasa bhūlī gayuṁ rē jīvana, kaḍavā ghuṁṭaḍā pītuṁ nē pītuṁ rahē

lūṁṭāī gaī havānī ē tājagī, havā jyāṁ tapatīnē tapatī rahē

rahyā gūṁthatānē gūṁthatā viśvāsanā tāṁtaṇā, saṁyōgō tōḍatā rahē

banatā rahē banāva jīvanamāṁ ēvā, manaḍuṁ ēmāṁ cakarāvē caḍē

acānaka garībanē dhana malē, sāna bhāna badhuṁ ēmāṁ ē bhūlē

thātī rahē vātō jīvanamāṁ, ācaraṇa ācaravuṁ tō bhūlē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9598 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...959595969597...Last