Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9653
ના ના સાંભળીને કાન અમારા પાકી ગયા
Nā nā sāṁbhalīnē kāna amārā pākī gayā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 9653

ના ના સાંભળીને કાન અમારા પાકી ગયા

  No Audio

nā nā sāṁbhalīnē kāna amārā pākī gayā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19140 ના ના સાંભળીને કાન અમારા પાકી ગયા ના ના સાંભળીને કાન અમારા પાકી ગયા

હતો નાનો રહ્યા સહું કહેતા,

    તું આ ના કર આ ના કર

થયા જ્યાં મોટા મૂક્યા નિશાળમાં,

    આ ના કર આ ના કર

જરા થયા મોટા ડગલે ને પગલે મન ને ભાવો,

    અમને ને અમને કહેતા ના કર આ ના કર

થયા થોડા એનાથી મોટા, જાગી ઉમ્મીદો ઘણી દિલે સમજાવ્યું,

    ત્યારે દિલને આમ ના કર ના કર

આવી વારી ત્યાં પ્રેમમાં પડવાની,

    એક જુઓ બીજું ભૂલો મનડાં ને કહેવું પડયું આવું તું ના કર

કયારે પોતે પોતાને તો કયારે અન્યએ આવી કહ્યંષ અમને

    તું આવુ ના કર આવુ ના કર

કરવાનું કરી ના શકયા જીવનમાં કહ્યું ખુદે જ ખુદને,

    તું આવુ ના કર તું આવુ ના કર

વિકારોએ આગળ વધવાના દીધાં અમને,

    રોકયા સાચી રાહે ચાલતા તું આવુ ના કર

ધરવા જયાં બેઠા ધ્યાન પ્રભુ નું ભાગ્યું ત્યાં મનડું,

    મનડાં ને કહેવું પડયું આવું તું ના કર
View Original Increase Font Decrease Font


ના ના સાંભળીને કાન અમારા પાકી ગયા

હતો નાનો રહ્યા સહું કહેતા,

    તું આ ના કર આ ના કર

થયા જ્યાં મોટા મૂક્યા નિશાળમાં,

    આ ના કર આ ના કર

જરા થયા મોટા ડગલે ને પગલે મન ને ભાવો,

    અમને ને અમને કહેતા ના કર આ ના કર

થયા થોડા એનાથી મોટા, જાગી ઉમ્મીદો ઘણી દિલે સમજાવ્યું,

    ત્યારે દિલને આમ ના કર ના કર

આવી વારી ત્યાં પ્રેમમાં પડવાની,

    એક જુઓ બીજું ભૂલો મનડાં ને કહેવું પડયું આવું તું ના કર

કયારે પોતે પોતાને તો કયારે અન્યએ આવી કહ્યંષ અમને

    તું આવુ ના કર આવુ ના કર

કરવાનું કરી ના શકયા જીવનમાં કહ્યું ખુદે જ ખુદને,

    તું આવુ ના કર તું આવુ ના કર

વિકારોએ આગળ વધવાના દીધાં અમને,

    રોકયા સાચી રાહે ચાલતા તું આવુ ના કર

ધરવા જયાં બેઠા ધ્યાન પ્રભુ નું ભાગ્યું ત્યાં મનડું,

    મનડાં ને કહેવું પડયું આવું તું ના કર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā nā sāṁbhalīnē kāna amārā pākī gayā

hatō nānō rahyā sahuṁ kahētā,

tuṁ ā nā kara ā nā kara

thayā jyāṁ mōṭā mūkyā niśālamāṁ,

ā nā kara ā nā kara

jarā thayā mōṭā ḍagalē nē pagalē mana nē bhāvō,

amanē nē amanē kahētā nā kara ā nā kara

thayā thōḍā ēnāthī mōṭā, jāgī ummīdō ghaṇī dilē samajāvyuṁ,

tyārē dilanē āma nā kara nā kara

āvī vārī tyāṁ prēmamāṁ paḍavānī,

ēka juō bījuṁ bhūlō manaḍāṁ nē kahēvuṁ paḍayuṁ āvuṁ tuṁ nā kara

kayārē pōtē pōtānē tō kayārē anyaē āvī kahyaṁṣa amanē

tuṁ āvu nā kara āvu nā kara

karavānuṁ karī nā śakayā jīvanamāṁ kahyuṁ khudē ja khudanē,

tuṁ āvu nā kara tuṁ āvu nā kara

vikārōē āgala vadhavānā dīdhāṁ amanē,

rōkayā sācī rāhē cālatā tuṁ āvu nā kara

dharavā jayāṁ bēṭhā dhyāna prabhu nuṁ bhāgyuṁ tyāṁ manaḍuṁ,

manaḍāṁ nē kahēvuṁ paḍayuṁ āvuṁ tuṁ nā kara
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9653 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...964996509651...Last