Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9657
મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી
Mana chē tārā jīvananuṁ darpaṇa, rahī chē badalātī ēmāṁ chabī tō tārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9657

મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી

  No Audio

mana chē tārā jīvananuṁ darpaṇa, rahī chē badalātī ēmāṁ chabī tō tārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19144 મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી

બનાવજે ના જીવનને દુઃખોનું દર્શન, ફેલાવજે અંતરની સુવાસ તો તારી

પામતા નથી જીવનમાં સહુ બધુંને બધું, દે છે વધારી દિલમાં એ બેકરારી

જીવન તો છે હારજીતનો સરવાળો તારો, રાખજે સદા એમાં તકેદારી

અમલમાં પડશે મૂકવા જીવનમાં તો, વિચારોને તો વિચારી વિચારી

હકદાર છે જ્યાં તું પૂરુંષાર્થનો જીવનમાં, રહેજે જાગ્રત વાપરવામાં સમજદારી

પ્રેમતણાં પાઠ પડશે ભણવા સાચા, ચાલશે ના એમાં ઉઠાંતરી

કહેશો તો શું કહેશો પ્રભુને, ચાહે છે એ તો સદા જીવનની તારી વફાદારી

છે અદ્ભુત જીવન ને જીવનની રચના, માગે સદા તારા કર્મોની જવાબદારી
View Original Increase Font Decrease Font


મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી

બનાવજે ના જીવનને દુઃખોનું દર્શન, ફેલાવજે અંતરની સુવાસ તો તારી

પામતા નથી જીવનમાં સહુ બધુંને બધું, દે છે વધારી દિલમાં એ બેકરારી

જીવન તો છે હારજીતનો સરવાળો તારો, રાખજે સદા એમાં તકેદારી

અમલમાં પડશે મૂકવા જીવનમાં તો, વિચારોને તો વિચારી વિચારી

હકદાર છે જ્યાં તું પૂરુંષાર્થનો જીવનમાં, રહેજે જાગ્રત વાપરવામાં સમજદારી

પ્રેમતણાં પાઠ પડશે ભણવા સાચા, ચાલશે ના એમાં ઉઠાંતરી

કહેશો તો શું કહેશો પ્રભુને, ચાહે છે એ તો સદા જીવનની તારી વફાદારી

છે અદ્ભુત જીવન ને જીવનની રચના, માગે સદા તારા કર્મોની જવાબદારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana chē tārā jīvananuṁ darpaṇa, rahī chē badalātī ēmāṁ chabī tō tārī

banāvajē nā jīvananē duḥkhōnuṁ darśana, phēlāvajē aṁtaranī suvāsa tō tārī

pāmatā nathī jīvanamāṁ sahu badhuṁnē badhuṁ, dē chē vadhārī dilamāṁ ē bēkarārī

jīvana tō chē hārajītanō saravālō tārō, rākhajē sadā ēmāṁ takēdārī

amalamāṁ paḍaśē mūkavā jīvanamāṁ tō, vicārōnē tō vicārī vicārī

hakadāra chē jyāṁ tuṁ pūruṁṣārthanō jīvanamāṁ, rahējē jāgrata vāparavāmāṁ samajadārī

prēmataṇāṁ pāṭha paḍaśē bhaṇavā sācā, cālaśē nā ēmāṁ uṭhāṁtarī

kahēśō tō śuṁ kahēśō prabhunē, cāhē chē ē tō sadā jīvananī tārī vaphādārī

chē adbhuta jīvana nē jīvananī racanā, māgē sadā tārā karmōnī javābadārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9657 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...965296539654...Last