Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9734
વસાવ્યા જેને તો દિલમાં, દિલમાંથી તો એને હટાવવા નથી
Vasāvyā jēnē tō dilamāṁ, dilamāṁthī tō ēnē haṭāvavā nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9734

વસાવ્યા જેને તો દિલમાં, દિલમાંથી તો એને હટાવવા નથી

  No Audio

vasāvyā jēnē tō dilamāṁ, dilamāṁthī tō ēnē haṭāvavā nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19221 વસાવ્યા જેને તો દિલમાં, દિલમાંથી તો એને હટાવવા નથી વસાવ્યા જેને તો દિલમાં, દિલમાંથી તો એને હટાવવા નથી

દીધી મહોબ્બત જેને એકવાર, દિલમાંથી એને તરછોડવા નથી

દિલથી સાથ દીધો જેને,પીછેહઠ એમાં તો કરવી નથી

વસાવ્યા નજરમાં જેને એકવાર, નજરથી એને તરછોડવા નથી

કર્યો જે ભુલનો દિલથી સ્વીકાર, એ ભૂલ ફરી કરવી નથી

આવે ભલે જીવનમાં તોફાનો અરે, તોફાનોમાં સ્થિરતા ગુમાવવી નથી

કર્યું નથી નક્કી જીવનમાં કરવું શું, જ્યાં નક્કી કર્યા વિનાના પગલાં પાડવાં નથી

હર યાદને જીવનમાં બનાવવી છે યાદ, એની યાદોની ફરિયાદ બનાવવી નથી

ખુલ્યાં છે જે એતબારનાં દ્વાર, એને હવે બંધ કરવા દેવા નથી

હટશે યાદ જ્યાં એની, મટી જાશે હસ્તી તારી, ભળ્યા પછી મને મારી હસ્તીની જરૂર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


વસાવ્યા જેને તો દિલમાં, દિલમાંથી તો એને હટાવવા નથી

દીધી મહોબ્બત જેને એકવાર, દિલમાંથી એને તરછોડવા નથી

દિલથી સાથ દીધો જેને,પીછેહઠ એમાં તો કરવી નથી

વસાવ્યા નજરમાં જેને એકવાર, નજરથી એને તરછોડવા નથી

કર્યો જે ભુલનો દિલથી સ્વીકાર, એ ભૂલ ફરી કરવી નથી

આવે ભલે જીવનમાં તોફાનો અરે, તોફાનોમાં સ્થિરતા ગુમાવવી નથી

કર્યું નથી નક્કી જીવનમાં કરવું શું, જ્યાં નક્કી કર્યા વિનાના પગલાં પાડવાં નથી

હર યાદને જીવનમાં બનાવવી છે યાદ, એની યાદોની ફરિયાદ બનાવવી નથી

ખુલ્યાં છે જે એતબારનાં દ્વાર, એને હવે બંધ કરવા દેવા નથી

હટશે યાદ જ્યાં એની, મટી જાશે હસ્તી તારી, ભળ્યા પછી મને મારી હસ્તીની જરૂર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vasāvyā jēnē tō dilamāṁ, dilamāṁthī tō ēnē haṭāvavā nathī

dīdhī mahōbbata jēnē ēkavāra, dilamāṁthī ēnē tarachōḍavā nathī

dilathī sātha dīdhō jēnē,pīchēhaṭha ēmāṁ tō karavī nathī

vasāvyā najaramāṁ jēnē ēkavāra, najarathī ēnē tarachōḍavā nathī

karyō jē bhulanō dilathī svīkāra, ē bhūla pharī karavī nathī

āvē bhalē jīvanamāṁ tōphānō arē, tōphānōmāṁ sthiratā gumāvavī nathī

karyuṁ nathī nakkī jīvanamāṁ karavuṁ śuṁ, jyāṁ nakkī karyā vinānā pagalāṁ pāḍavāṁ nathī

hara yādanē jīvanamāṁ banāvavī chē yāda, ēnī yādōnī phariyāda banāvavī nathī

khulyāṁ chē jē ētabāranāṁ dvāra, ēnē havē baṁdha karavā dēvā nathī

haṭaśē yāda jyāṁ ēnī, maṭī jāśē hastī tārī, bhalyā pachī manē mārī hastīnī jarūra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9734 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...973097319732...Last