Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9738
પોલી પોલી બંસરીમાંથી, કઢાવજે મીઠા મધુરા રે સૂર
Pōlī pōlī baṁsarīmāṁthī, kaḍhāvajē mīṭhā madhurā rē sūra

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

Hymn No. 9738

પોલી પોલી બંસરીમાંથી, કઢાવજે મીઠા મધુરા રે સૂર

  No Audio

pōlī pōlī baṁsarīmāṁthī, kaḍhāvajē mīṭhā madhurā rē sūra

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19225 પોલી પોલી બંસરીમાંથી, કઢાવજે મીઠા મધુરા રે સૂર પોલી પોલી બંસરીમાંથી, કઢાવજે મીઠા મધુરા રે સૂર

કર્મોથી બની ગયા છીએ પોલાને પોલા, કઢાવજે એમાંથી મધુરા રે સૂર

કાઢી સૂરો સૂરીલા જીવનમાંથી, ઉપજાવજે જીવનનું સંગીત મધુર

છીએ ઉત્સુક અમે જીવનમાં, સ્પર્શ પામવા તારા હોઠોના મધુર

કરી ભાર જીવનનો ખાલી, બનવું છે હળવાફૂલ રે મારા ગિરધારી

સાંભળ્યા જેણે જેણે, તારી બંસરીના મધુરા રે સૂર

ધન્ય બન્યું જીવન એનું, પથરાયું જીવનમાં અલૌકિક નૂર

રાખતો ના હાથ તું ખાલી તારા, ધરજે હાથમાં બંસરી મધુર

યુગો યુગોથી તલસે છે હૈયું અમારું, સાંભળવા તારી બંસરીના સૂર

લૂંટી ના લેજે શાંતિ હૈયાની, ડુબાડી તારી માયામાં પ્રચૂર

પાઈ પાઈ જળ ભક્તિના જીવનમાં, ફૂટયા નથી હૈયામાં અંકુર

કાઢજે ના ભૂલ અમારી, ભૂલી ના જાજે દિલમાં લાવવા અમારી ભક્તિના સૂર

ખીલી જાશે જીવન એમાં અમારું, બની જાશું જ્યાં તારી બંસરીના સૂર
View Original Increase Font Decrease Font


પોલી પોલી બંસરીમાંથી, કઢાવજે મીઠા મધુરા રે સૂર

કર્મોથી બની ગયા છીએ પોલાને પોલા, કઢાવજે એમાંથી મધુરા રે સૂર

કાઢી સૂરો સૂરીલા જીવનમાંથી, ઉપજાવજે જીવનનું સંગીત મધુર

છીએ ઉત્સુક અમે જીવનમાં, સ્પર્શ પામવા તારા હોઠોના મધુર

કરી ભાર જીવનનો ખાલી, બનવું છે હળવાફૂલ રે મારા ગિરધારી

સાંભળ્યા જેણે જેણે, તારી બંસરીના મધુરા રે સૂર

ધન્ય બન્યું જીવન એનું, પથરાયું જીવનમાં અલૌકિક નૂર

રાખતો ના હાથ તું ખાલી તારા, ધરજે હાથમાં બંસરી મધુર

યુગો યુગોથી તલસે છે હૈયું અમારું, સાંભળવા તારી બંસરીના સૂર

લૂંટી ના લેજે શાંતિ હૈયાની, ડુબાડી તારી માયામાં પ્રચૂર

પાઈ પાઈ જળ ભક્તિના જીવનમાં, ફૂટયા નથી હૈયામાં અંકુર

કાઢજે ના ભૂલ અમારી, ભૂલી ના જાજે દિલમાં લાવવા અમારી ભક્તિના સૂર

ખીલી જાશે જીવન એમાં અમારું, બની જાશું જ્યાં તારી બંસરીના સૂર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pōlī pōlī baṁsarīmāṁthī, kaḍhāvajē mīṭhā madhurā rē sūra

karmōthī banī gayā chīē pōlānē pōlā, kaḍhāvajē ēmāṁthī madhurā rē sūra

kāḍhī sūrō sūrīlā jīvanamāṁthī, upajāvajē jīvananuṁ saṁgīta madhura

chīē utsuka amē jīvanamāṁ, sparśa pāmavā tārā hōṭhōnā madhura

karī bhāra jīvananō khālī, banavuṁ chē halavāphūla rē mārā giradhārī

sāṁbhalyā jēṇē jēṇē, tārī baṁsarīnā madhurā rē sūra

dhanya banyuṁ jīvana ēnuṁ, patharāyuṁ jīvanamāṁ alaukika nūra

rākhatō nā hātha tuṁ khālī tārā, dharajē hāthamāṁ baṁsarī madhura

yugō yugōthī talasē chē haiyuṁ amāruṁ, sāṁbhalavā tārī baṁsarīnā sūra

lūṁṭī nā lējē śāṁti haiyānī, ḍubāḍī tārī māyāmāṁ pracūra

pāī pāī jala bhaktinā jīvanamāṁ, phūṭayā nathī haiyāmāṁ aṁkura

kāḍhajē nā bhūla amārī, bhūlī nā jājē dilamāṁ lāvavā amārī bhaktinā sūra

khīlī jāśē jīvana ēmāṁ amāruṁ, banī jāśuṁ jyāṁ tārī baṁsarīnā sūra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9738 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...973397349735...Last