1986-04-11
1986-04-11
1986-04-11
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1925
ઝોળી ભરી દે માડી, ઝોળી ભરી દે
ઝોળી ભરી દે માડી, ઝોળી ભરી દે
મેં તો ફેલાવી છે, આજે તારી પાસ
ભરી દેજે એવી માડી, ભરી દેજે એવી
જોજે રહી ન જાયે, એમાં કચાશ
ફેલાવી છે જ્યારે માડી, મેં તો આજે
ભરજે તું એને, તારે હજારે હાથ
મન કચવાય છે ઘણું રે માડી (2)
હવે નથી રહ્યો કોઈ ઉપાય
યત્નો કરી-કરી થાક્યો હું તો (2)
નથી સૂઝતો કોઈ બીજો ઉપાય
ભરશે નહીં જો તું એને (2)
ભરી નહીં શકે કોઈ એને માત
ભરતાં એને તું તો જોજે મારા હૈયાના ભાવ
દેખાય છે શું તને એમાં કચાશ
હવે વાટ ન જો તું મારી માડી (2)
ભરી દે તું એને તત્કાળ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ઝોળી ભરી દે માડી, ઝોળી ભરી દે
મેં તો ફેલાવી છે, આજે તારી પાસ
ભરી દેજે એવી માડી, ભરી દેજે એવી
જોજે રહી ન જાયે, એમાં કચાશ
ફેલાવી છે જ્યારે માડી, મેં તો આજે
ભરજે તું એને, તારે હજારે હાથ
મન કચવાય છે ઘણું રે માડી (2)
હવે નથી રહ્યો કોઈ ઉપાય
યત્નો કરી-કરી થાક્યો હું તો (2)
નથી સૂઝતો કોઈ બીજો ઉપાય
ભરશે નહીં જો તું એને (2)
ભરી નહીં શકે કોઈ એને માત
ભરતાં એને તું તો જોજે મારા હૈયાના ભાવ
દેખાય છે શું તને એમાં કચાશ
હવે વાટ ન જો તું મારી માડી (2)
ભરી દે તું એને તત્કાળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jhōlī bharī dē māḍī, jhōlī bharī dē
mēṁ tō phēlāvī chē, ājē tārī pāsa
bharī dējē ēvī māḍī, bharī dējē ēvī
jōjē rahī na jāyē, ēmāṁ kacāśa
phēlāvī chē jyārē māḍī, mēṁ tō ājē
bharajē tuṁ ēnē, tārē hajārē hātha
mana kacavāya chē ghaṇuṁ rē māḍī (2)
havē nathī rahyō kōī upāya
yatnō karī-karī thākyō huṁ tō (2)
nathī sūjhatō kōī bījō upāya
bharaśē nahīṁ jō tuṁ ēnē (2)
bharī nahīṁ śakē kōī ēnē māta
bharatāṁ ēnē tuṁ tō jōjē mārā haiyānā bhāva
dēkhāya chē śuṁ tanē ēmāṁ kacāśa
havē vāṭa na jō tuṁ mārī māḍī (2)
bharī dē tuṁ ēnē tatkāla
English Explanation |
|
This Gujarati bhajan written by Sadguru Shri Devendra Ghiaji well known as Kakaji by his followers. He is a complete devotee of the Divine Mother and has written innumerable bhajan dedicated to the Divine Mother.
Here he as a solicitant is requesting to the Divine Mother to fulfil his wishes,
Fill my sack O'Mother, fill my sack O'Mother
I am spreading it infront of you today.
Fill it O'Mother fill it O'Mother in such a way that nothing is left behind.
I am spreading it infront of you today.
Fill it up with thousand hands.
My mind is messed up a lot.
There is no solution left now
I am tired of trying again and again. Being helpless he says again,
I don't find any other solution to it.
If you don't fill it, then nobody else will be able to fill it.
While filling it do see the condition of my heart, the emotions trailing.
Can you find anything raw, incomplete in it.
Now don't wait for me O'Mother
Fill it at the moment immediately.
As a seeker Kakaji wants the Divine Mother to help him and fill his sack with divinity.
|
|