Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9781
તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય
Tārā karatā darśana prabhu, dilamāṁ tō kaṁī kaṁī thāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 9781

તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય

  No Audio

tārā karatā darśana prabhu, dilamāṁ tō kaṁī kaṁī thāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19268 તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય

રહે ના હૈયું હાથમાં, ને હૈયું તો ઉમંગોથી છલકાય

નશો ચડયો દિલ ઉપર એનો એવો, ઊતર્યો ના ઊતરી જાય

ભવોભવનો અંત તુજમાં દેખું, જો તુજમાં સમાઈ જવાય

દૃષ્ટિને દૃષ્ટા રહે જુદા, એ તો જુદા ને જુદા રહી જાય

વિસ્મરણ થાય જ્યાં ખુદનું, પ્રભુ એજ તને તુજમાં સમાય

જગની સહાનુભૂતિ શું કરવી, તારી સહાનુભૂતિમાં બધું સમજાય

તારા વિના તો છે બધે અંધારું, કોઈ સૂરજ પ્રકાશે ભલે સદાય

નામે નામે લાગે ભલે જુદા, એક જ તત્વ સહુમાં પ્રકાશે સદાય

દર્શન કરતા એ તત્વનું હૈયું, એમાં હરખાતું ને હરખાતું જાય
View Original Increase Font Decrease Font


તારા કરતા દર્શન પ્રભુ, દિલમાં તો કંઈ કંઈ થાય

રહે ના હૈયું હાથમાં, ને હૈયું તો ઉમંગોથી છલકાય

નશો ચડયો દિલ ઉપર એનો એવો, ઊતર્યો ના ઊતરી જાય

ભવોભવનો અંત તુજમાં દેખું, જો તુજમાં સમાઈ જવાય

દૃષ્ટિને દૃષ્ટા રહે જુદા, એ તો જુદા ને જુદા રહી જાય

વિસ્મરણ થાય જ્યાં ખુદનું, પ્રભુ એજ તને તુજમાં સમાય

જગની સહાનુભૂતિ શું કરવી, તારી સહાનુભૂતિમાં બધું સમજાય

તારા વિના તો છે બધે અંધારું, કોઈ સૂરજ પ્રકાશે ભલે સદાય

નામે નામે લાગે ભલે જુદા, એક જ તત્વ સહુમાં પ્રકાશે સદાય

દર્શન કરતા એ તત્વનું હૈયું, એમાં હરખાતું ને હરખાતું જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā karatā darśana prabhu, dilamāṁ tō kaṁī kaṁī thāya

rahē nā haiyuṁ hāthamāṁ, nē haiyuṁ tō umaṁgōthī chalakāya

naśō caḍayō dila upara ēnō ēvō, ūtaryō nā ūtarī jāya

bhavōbhavanō aṁta tujamāṁ dēkhuṁ, jō tujamāṁ samāī javāya

dr̥ṣṭinē dr̥ṣṭā rahē judā, ē tō judā nē judā rahī jāya

vismaraṇa thāya jyāṁ khudanuṁ, prabhu ēja tanē tujamāṁ samāya

jaganī sahānubhūti śuṁ karavī, tārī sahānubhūtimāṁ badhuṁ samajāya

tārā vinā tō chē badhē aṁdhāruṁ, kōī sūraja prakāśē bhalē sadāya

nāmē nāmē lāgē bhalē judā, ēka ja tatva sahumāṁ prakāśē sadāya

darśana karatā ē tatvanuṁ haiyuṁ, ēmāṁ harakhātuṁ nē harakhātuṁ jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9781 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...977897799780...Last