Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 459 | Date: 10-Jun-1986
જગમાંથી કોણ લેશે ક્યારે વિદાય
Jagamāṁthī kōṇa lēśē kyārē vidāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 459 | Date: 10-Jun-1986

જગમાંથી કોણ લેશે ક્યારે વિદાય

  No Audio

jagamāṁthī kōṇa lēśē kyārē vidāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-06-10 1986-06-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1948 જગમાંથી કોણ લેશે ક્યારે વિદાય જગમાંથી કોણ લેશે ક્યારે વિદાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

ઉરમાં રહે આશ સૌને, ક્યારે બનશે નિરાશ

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

સુખના દિવસો ક્યારે કોના પલટાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

માનવ તણો સાથ, ક્યારે વચમાં છૂટી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

તારું દર્દ માડી, દિલમાં ક્યારે જાગી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

મૂંઝાતા તારા બાળ પર, કૃપા ક્યારે વરસી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

દુઃખમાં ડૂબેલાનો, ક્યારે તું ઉદ્ધાર કરી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

માયા તારી જગને કેમ બાંધી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

આ બાળને તારા, ક્યારે દર્શન થઈ જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

તારો વિયોગ, હૈયે ઊંડું દર્દ જગાવી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય
View Original Increase Font Decrease Font


જગમાંથી કોણ લેશે ક્યારે વિદાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

ઉરમાં રહે આશ સૌને, ક્યારે બનશે નિરાશ

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

સુખના દિવસો ક્યારે કોના પલટાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

માનવ તણો સાથ, ક્યારે વચમાં છૂટી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

તારું દર્દ માડી, દિલમાં ક્યારે જાગી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

મૂંઝાતા તારા બાળ પર, કૃપા ક્યારે વરસી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

દુઃખમાં ડૂબેલાનો, ક્યારે તું ઉદ્ધાર કરી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

માયા તારી જગને કેમ બાંધી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

આ બાળને તારા, ક્યારે દર્શન થઈ જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય

તારો વિયોગ, હૈયે ઊંડું દર્દ જગાવી જાય

   માડી, એ તો કદી નવ સમજાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagamāṁthī kōṇa lēśē kyārē vidāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

uramāṁ rahē āśa saunē, kyārē banaśē nirāśa

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

sukhanā divasō kyārē kōnā palaṭāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

mānava taṇō sātha, kyārē vacamāṁ chūṭī jāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

tāruṁ darda māḍī, dilamāṁ kyārē jāgī jāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

mūṁjhātā tārā bāla para, kr̥pā kyārē varasī jāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

duḥkhamāṁ ḍūbēlānō, kyārē tuṁ uddhāra karī jāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

māyā tārī jaganē kēma bāṁdhī jāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

ā bālanē tārā, kyārē darśana thaī jāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya

tārō viyōga, haiyē ūṁḍuṁ darda jagāvī jāya

māḍī, ē tō kadī nava samajāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan he unfolds the truth that it's very difficult to understand the law of nature and the controlling power over death, happiness, sorrows.

As avid devotee of the Divine Mother he says to her.

When will somebody take leave from the world.

O'Mother it was never to be understood.

Hopes prevailing in many hearts when it shall turn in disappointment,

O'Mother it was never to be understood.

When the happy days convert in sorrows,

O'Mother it was never to be understood.

When the human company shall be lost in between,

O'Mother it was never to be understood.

The pain for you when it awakens in the heart,

O'Mother it was never to be understood.

When your grace, rains on your confused child,

O'Mother it is never to be understood.

The one who are drowned in sorrow, when will you save them,

O'Mother it is never to be understood.

How does your illusion bind the whole world,

O'Mother it is never to be understood.

When this child of yours, shall get your vision

O'Mother it is never to be understood.

Separation from you awakens deep pain in the heart

O'Mother it is never to be understood
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 459 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...457458459...Last