Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 488 | Date: 30-Jul-1986
જાણ્યું નહીં તેં, શા કાજે આવ્યો તું જગ મહીં
Jāṇyuṁ nahīṁ tēṁ, śā kājē āvyō tuṁ jaga mahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 488 | Date: 30-Jul-1986

જાણ્યું નહીં તેં, શા કાજે આવ્યો તું જગ મહીં

  No Audio

jāṇyuṁ nahīṁ tēṁ, śā kājē āvyō tuṁ jaga mahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-07-30 1986-07-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1977 જાણ્યું નહીં તેં, શા કાજે આવ્યો તું જગ મહીં જાણ્યું નહીં તેં, શા કાજે આવ્યો તું જગ મહીં

ફૂલીને ફરતો રહ્યો, સર્વે કર્મોનો કર્તા બની

ખોયો સમય, ન આવી સમજ, લીલામાં અટવાઈ રહી

માર પડતાં, કંઈ ન સૂઝ્યું, હૈયે ચિંતા ઘેરી વળી

તોય અહં ના છૂટ્યો, રહ્યો તું કર્મોનો કર્તા બની

ઝીલીને ભાર હૈયામાં, શોધી રહ્યો માર્ગ અહીં-તહીં

કહેવું કોને, અહંનો પડદો, સદા વચ્ચે રહ્યો નડી

પડદો ના ચિરાયો, ભટકી રહ્યો, સદા માર્ગ ભૂલી

નિર્મળતાનાં ઝરણાં ના વહે, હૈયે જ્યાં અહં રહે ઘર કરી

પડદો ચિરાતાં, વહે એ ઝરણાં, હૈયું રહે પવિત્ર બની

માર્ગ થાશે ખુલ્લો તારો, બનશે હૈયું નિર્મળ જે ઘડી

જગકર્તા એ બોજ લઈ લેશે, તુજ ચિંતામાંથી મુક્ત કરી
View Original Increase Font Decrease Font


જાણ્યું નહીં તેં, શા કાજે આવ્યો તું જગ મહીં

ફૂલીને ફરતો રહ્યો, સર્વે કર્મોનો કર્તા બની

ખોયો સમય, ન આવી સમજ, લીલામાં અટવાઈ રહી

માર પડતાં, કંઈ ન સૂઝ્યું, હૈયે ચિંતા ઘેરી વળી

તોય અહં ના છૂટ્યો, રહ્યો તું કર્મોનો કર્તા બની

ઝીલીને ભાર હૈયામાં, શોધી રહ્યો માર્ગ અહીં-તહીં

કહેવું કોને, અહંનો પડદો, સદા વચ્ચે રહ્યો નડી

પડદો ના ચિરાયો, ભટકી રહ્યો, સદા માર્ગ ભૂલી

નિર્મળતાનાં ઝરણાં ના વહે, હૈયે જ્યાં અહં રહે ઘર કરી

પડદો ચિરાતાં, વહે એ ઝરણાં, હૈયું રહે પવિત્ર બની

માર્ગ થાશે ખુલ્લો તારો, બનશે હૈયું નિર્મળ જે ઘડી

જગકર્તા એ બોજ લઈ લેશે, તુજ ચિંતામાંથી મુક્ત કરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇyuṁ nahīṁ tēṁ, śā kājē āvyō tuṁ jaga mahīṁ

phūlīnē pharatō rahyō, sarvē karmōnō kartā banī

khōyō samaya, na āvī samaja, līlāmāṁ aṭavāī rahī

māra paḍatāṁ, kaṁī na sūjhyuṁ, haiyē ciṁtā ghērī valī

tōya ahaṁ nā chūṭyō, rahyō tuṁ karmōnō kartā banī

jhīlīnē bhāra haiyāmāṁ, śōdhī rahyō mārga ahīṁ-tahīṁ

kahēvuṁ kōnē, ahaṁnō paḍadō, sadā vaccē rahyō naḍī

paḍadō nā cirāyō, bhaṭakī rahyō, sadā mārga bhūlī

nirmalatānāṁ jharaṇāṁ nā vahē, haiyē jyāṁ ahaṁ rahē ghara karī

paḍadō cirātāṁ, vahē ē jharaṇāṁ, haiyuṁ rahē pavitra banī

mārga thāśē khullō tārō, banaśē haiyuṁ nirmala jē ghaḍī

jagakartā ē bōja laī lēśē, tuja ciṁtāmāṁthī mukta karī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is expounding upon knowledge, truth and wisdom, he want's us to be aware of this precious life, and the reason why we have come on this earth. He is persuading us to do good Karma (Deeds) and make this birth worthfull.

Kakaji is telling

I don't why I came here in this world.

I got bloated in happiness and kept roaming, becoming the doer of all Karma ( Deeds).

Lost all the time, did not understand and got stuck up in all actions of life.

As being hit, I couldn't notice anything, now my heart is surrounded with despair.

You didn't let go off your ego, became the doer of Karma (Deeds).

Filling confusion in the heart, I am searching for correct path here and there.

Whom should I tell, the veil of ego has always been in the middle.

The curtain did not tear, and was always wandering forgetting the way.

The springs of serenity, do not flow wherein the heart ego lives in.

As the curtain is torn, the springs flow and the heart remains holy.

The path will become open as the moment our hearts start turning serene.

The creator, doer of this world shall take the burden, and free you from anxiety.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 488 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...487488489...Last