Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4701 | Date: 12-May-1993
કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે
Karīśa jōra jō tuṁ khōṭī diśāmāṁ rē jīvanamāṁ, duḥkha dūra jīvanamāṁ tō nā thaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4701 | Date: 12-May-1993

કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે

  No Audio

karīśa jōra jō tuṁ khōṭī diśāmāṁ rē jīvanamāṁ, duḥkha dūra jīvanamāṁ tō nā thaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-05-12 1993-05-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=201 કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે

થાશે ના દૂર દુઃખ એમાં તો તારું, જીવનમાં દુઃખ તારું, એવું ને એવું ઊભું રહેશે

જાણીશ ના કે સમજીશ ના, કારણ એનું તું જીવનમાં, જીવનમાં દૂર ના એ તો થાશે

પ્રેમ જીવનમાં જાશે તું ભૂલી જ્યાં, જીવનમાં તું દુઃખીને દુઃખી થાતો જાશે

મૂકવી છે દોટ જ્યાં તારે પ્રગતિના દ્વારે, જીવનમાં દુઃખ એને તો અવરોધતું રહેશે

કંકર વિના તો ના ચણતર તો થાશે, ચણતરમાં તો કંકરની કિંમત તો થાશે

દુઃખમાં તો થાશે જીવનનું ચણતર, એના વિના ચણતર અધૂરુંને અધૂરું રહેશે

આવે ભલે દુઃખ જીવનમાં, કરે કર્મથી, બીન આવડતથી દુઃખ એ તો દુઃખ રહેશે

દુઃખની ધારા જોઈએ ના કોઈને જીવનમાં, દુઃખ વિનાનું જગમાં ના કોઈ હશે

જોયા ના હોય ભલે પ્રભુને દુઃખી થાતાં, જોઈને જગને તો દુઃખી દુઃખી એ થાતાં હશે
View Original Increase Font Decrease Font


કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે

થાશે ના દૂર દુઃખ એમાં તો તારું, જીવનમાં દુઃખ તારું, એવું ને એવું ઊભું રહેશે

જાણીશ ના કે સમજીશ ના, કારણ એનું તું જીવનમાં, જીવનમાં દૂર ના એ તો થાશે

પ્રેમ જીવનમાં જાશે તું ભૂલી જ્યાં, જીવનમાં તું દુઃખીને દુઃખી થાતો જાશે

મૂકવી છે દોટ જ્યાં તારે પ્રગતિના દ્વારે, જીવનમાં દુઃખ એને તો અવરોધતું રહેશે

કંકર વિના તો ના ચણતર તો થાશે, ચણતરમાં તો કંકરની કિંમત તો થાશે

દુઃખમાં તો થાશે જીવનનું ચણતર, એના વિના ચણતર અધૂરુંને અધૂરું રહેશે

આવે ભલે દુઃખ જીવનમાં, કરે કર્મથી, બીન આવડતથી દુઃખ એ તો દુઃખ રહેશે

દુઃખની ધારા જોઈએ ના કોઈને જીવનમાં, દુઃખ વિનાનું જગમાં ના કોઈ હશે

જોયા ના હોય ભલે પ્રભુને દુઃખી થાતાં, જોઈને જગને તો દુઃખી દુઃખી એ થાતાં હશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karīśa jōra jō tuṁ khōṭī diśāmāṁ rē jīvanamāṁ, duḥkha dūra jīvanamāṁ tō nā thaśē

thāśē nā dūra duḥkha ēmāṁ tō tāruṁ, jīvanamāṁ duḥkha tāruṁ, ēvuṁ nē ēvuṁ ūbhuṁ rahēśē

jāṇīśa nā kē samajīśa nā, kāraṇa ēnuṁ tuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ dūra nā ē tō thāśē

prēma jīvanamāṁ jāśē tuṁ bhūlī jyāṁ, jīvanamāṁ tuṁ duḥkhīnē duḥkhī thātō jāśē

mūkavī chē dōṭa jyāṁ tārē pragatinā dvārē, jīvanamāṁ duḥkha ēnē tō avarōdhatuṁ rahēśē

kaṁkara vinā tō nā caṇatara tō thāśē, caṇataramāṁ tō kaṁkaranī kiṁmata tō thāśē

duḥkhamāṁ tō thāśē jīvananuṁ caṇatara, ēnā vinā caṇatara adhūruṁnē adhūruṁ rahēśē

āvē bhalē duḥkha jīvanamāṁ, karē karmathī, bīna āvaḍatathī duḥkha ē tō duḥkha rahēśē

duḥkhanī dhārā jōīē nā kōīnē jīvanamāṁ, duḥkha vinānuṁ jagamāṁ nā kōī haśē

jōyā nā hōya bhalē prabhunē duḥkhī thātāṁ, jōīnē jaganē tō duḥkhī duḥkhī ē thātāṁ haśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...469947004701...Last