Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4703 | Date: 13-May-1993
એક એક ગુણમાં તો વસ્યો છે એક ગુણ, નમ્રતામાં તો નવ ગુણ સમાય
Ēka ēka guṇamāṁ tō vasyō chē ēka guṇa, namratāmāṁ tō nava guṇa samāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 4703 | Date: 13-May-1993

એક એક ગુણમાં તો વસ્યો છે એક ગુણ, નમ્રતામાં તો નવ ગુણ સમાય

  No Audio

ēka ēka guṇamāṁ tō vasyō chē ēka guṇa, namratāmāṁ tō nava guṇa samāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1993-05-13 1993-05-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=203 એક એક ગુણમાં તો વસ્યો છે એક ગુણ, નમ્રતામાં તો નવ ગુણ સમાય એક એક ગુણમાં તો વસ્યો છે એક ગુણ, નમ્રતામાં તો નવ ગુણ સમાય

પડયું હોય અંતર અંતરમાં તો જ્યાં, નમ્રતામાં અંતર એ તો સંધાતું જાય

અભિમાનના ઊંચા આસને બેઠેલાના, આસનો પણ એ તો હલાવી જાય

રૂઠયાં હોય તો જેના જીવનમાં તો જ્યાં, નમ્રતા એને તો મનાવી જાય

કઠોરતાના કિનારે પહોંચેલાને પણ, નમ્રતા ત્યાંથી પાછા વાળી જાય

માઠા દિવસો આવે જ્યારે જીવનમાં, નમ્રતા એમાંથી તો માર્ગ કાઢી જાય

દુશ્મનાવટની ધારને રે જીવનમાં, નમ્રતા તો એને બુઠ્ઠીને બુઠ્ઠી કરતી જાય

સ્થિર બન્યા જ્યાં નમ્રતામાં રે જીવનમાં, કામ જીવનમાં તો સરળ થાતાં જાય

નમ્રતાથી તો જીવનમાં સહુને સાથેને સાથે, અને સાથે તો રાખી શકાય

ક્રોધના અગ્નિની જ્વાળાને રે જીવનમાં, નમ્રતા તો શાંત કરતી ને કરતી જાય

સર્વગુણોમાં તો છે એ ગુણોની કલગી, સર્વગુણોને એ તો શોભાવી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


એક એક ગુણમાં તો વસ્યો છે એક ગુણ, નમ્રતામાં તો નવ ગુણ સમાય

પડયું હોય અંતર અંતરમાં તો જ્યાં, નમ્રતામાં અંતર એ તો સંધાતું જાય

અભિમાનના ઊંચા આસને બેઠેલાના, આસનો પણ એ તો હલાવી જાય

રૂઠયાં હોય તો જેના જીવનમાં તો જ્યાં, નમ્રતા એને તો મનાવી જાય

કઠોરતાના કિનારે પહોંચેલાને પણ, નમ્રતા ત્યાંથી પાછા વાળી જાય

માઠા દિવસો આવે જ્યારે જીવનમાં, નમ્રતા એમાંથી તો માર્ગ કાઢી જાય

દુશ્મનાવટની ધારને રે જીવનમાં, નમ્રતા તો એને બુઠ્ઠીને બુઠ્ઠી કરતી જાય

સ્થિર બન્યા જ્યાં નમ્રતામાં રે જીવનમાં, કામ જીવનમાં તો સરળ થાતાં જાય

નમ્રતાથી તો જીવનમાં સહુને સાથેને સાથે, અને સાથે તો રાખી શકાય

ક્રોધના અગ્નિની જ્વાળાને રે જીવનમાં, નમ્રતા તો શાંત કરતી ને કરતી જાય

સર્વગુણોમાં તો છે એ ગુણોની કલગી, સર્વગુણોને એ તો શોભાવી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka ēka guṇamāṁ tō vasyō chē ēka guṇa, namratāmāṁ tō nava guṇa samāya

paḍayuṁ hōya aṁtara aṁtaramāṁ tō jyāṁ, namratāmāṁ aṁtara ē tō saṁdhātuṁ jāya

abhimānanā ūṁcā āsanē bēṭhēlānā, āsanō paṇa ē tō halāvī jāya

rūṭhayāṁ hōya tō jēnā jīvanamāṁ tō jyāṁ, namratā ēnē tō manāvī jāya

kaṭhōratānā kinārē pahōṁcēlānē paṇa, namratā tyāṁthī pāchā vālī jāya

māṭhā divasō āvē jyārē jīvanamāṁ, namratā ēmāṁthī tō mārga kāḍhī jāya

duśmanāvaṭanī dhāranē rē jīvanamāṁ, namratā tō ēnē buṭhṭhīnē buṭhṭhī karatī jāya

sthira banyā jyāṁ namratāmāṁ rē jīvanamāṁ, kāma jīvanamāṁ tō sarala thātāṁ jāya

namratāthī tō jīvanamāṁ sahunē sāthēnē sāthē, anē sāthē tō rākhī śakāya

krōdhanā agninī jvālānē rē jīvanamāṁ, namratā tō śāṁta karatī nē karatī jāya

sarvaguṇōmāṁ tō chē ē guṇōnī kalagī, sarvaguṇōnē ē tō śōbhāvī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4703 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...469947004701...Last