Hymn No. 4708 | Date: 16-May-1993
જે દિલ પર કોઈ દિલના દર્દની અસર ના થાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
jē dila para kōī dilanā dardanī asara nā thāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1993-05-16
1993-05-16
1993-05-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=208
જે દિલ પર કોઈ દિલના દર્દની અસર ના થાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલ પર કોઈ દિલના દર્દની અસર ના થાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં રહેમદિલીનો છાંટો ઊઠે ના જરાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલ ડરમાંને ડરમાં તો સંકોચાતુંને સંકોચાતું જાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં અરમાનો જાગતા જાય, પૂરાં એ ના થાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં ભેદભાવ પાડતુંને એમાં રાચતું ને રાચતું જાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલ જીવનમાં ઉપકાર બધાના ભૂલી જાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં સ્વાર્થ વિના, બીજું કાંઈ ના સમાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં વેર વિના સ્થાન બીજાને આપે ના કાંઈ, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલ પ્રેમ વિના જીવનમાં જાણે ના બીજું કાંઈ, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જે દિલ પર કોઈ દિલના દર્દની અસર ના થાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં રહેમદિલીનો છાંટો ઊઠે ના જરાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલ ડરમાંને ડરમાં તો સંકોચાતુંને સંકોચાતું જાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં અરમાનો જાગતા જાય, પૂરાં એ ના થાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં ભેદભાવ પાડતુંને એમાં રાચતું ને રાચતું જાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલ જીવનમાં ઉપકાર બધાના ભૂલી જાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં સ્વાર્થ વિના, બીજું કાંઈ ના સમાય, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલમાં વેર વિના સ્થાન બીજાને આપે ના કાંઈ, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
જે દિલ પ્રેમ વિના જીવનમાં જાણે ના બીજું કાંઈ, એ દિલ તો કેવું કહેવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jē dila para kōī dilanā dardanī asara nā thāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dilamāṁ rahēmadilīnō chāṁṭō ūṭhē nā jarāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dila ḍaramāṁnē ḍaramāṁ tō saṁkōcātuṁnē saṁkōcātuṁ jāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dilamāṁ aramānō jāgatā jāya, pūrāṁ ē nā thāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dilamāṁ bhēdabhāva pāḍatuṁnē ēmāṁ rācatuṁ nē rācatuṁ jāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dila jīvanamāṁ upakāra badhānā bhūlī jāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dilamāṁ svārtha vinā, bījuṁ kāṁī nā samāya, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dilamāṁ vēra vinā sthāna bījānē āpē nā kāṁī, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
jē dila prēma vinā jīvanamāṁ jāṇē nā bījuṁ kāṁī, ē dila tō kēvuṁ kahēvāya
|