Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4723 | Date: 21-May-1993
કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં
Karyō chē muktinō dāvō tō jyāṁ tēṁ prabhunā darabāramāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4723 | Date: 21-May-1993

કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં

  No Audio

karyō chē muktinō dāvō tō jyāṁ tēṁ prabhunā darabāramāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-05-21 1993-05-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=223 કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં

મુદત તું શાનેને શાને, માંગતોને માંગતો રહ્યો છે

લઈ લઈ મુદત કર્યું શું રે જીવનમાં, આ મુદત પાછી લેવાની તારી વારી

લઈ મુદત કરવાનું છે જે તારે જીવનમાં, બીજું ને બીજું તું તો કરતો રહ્યો છે

તારા કાર્યોના આધાર, તારે ને તારે દેવા પડશે એના રે દરબારમાં

શાને તું ખોટાને ખોટા આધાર, તું ગોતતોને ભેગો કરતો રહ્યો છે

કરી ખોટી ચીજો ભેગી રે જીવનમાં, તારે ને તારે ભાર વહન એનો કરવો પડયો છે

માગી મુદત છોડવાનું હતું જે જે જીવનમાં, ના છોડી, અટવાતોને અટવાતો એમાં રહ્યો છે

કરતોને કરતો રહ્યો ભૂલો તું જીવનમાં, અન્યને બકરો બનાવવાની કોશિશ શાને કરી રહ્યો છે

જીવનભર સહુને તું ઉલ્લુ બનાવતો રહ્યો, પ્રભુને ઉલ્લુ બનાવવા શાને તું નીકળ્યો છે

ભૂલ્યોને ભૂલ્યો બધું તું જીવનમાં, ભૂલ્યો ના જીવનમાં તું તારી જાતને

પ્રભુ જાશે તારું તો બધું ભૂલી એવી આશા, શાને તું રાખી રહ્યો છે

છે એ તો દયાળુ, મુદતોને મુદતો તને તો એ આપતો રહ્યો છે
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યો છે મુક્તિનો દાવો તો જ્યાં તેં પ્રભુના દરબારમાં

મુદત તું શાનેને શાને, માંગતોને માંગતો રહ્યો છે

લઈ લઈ મુદત કર્યું શું રે જીવનમાં, આ મુદત પાછી લેવાની તારી વારી

લઈ મુદત કરવાનું છે જે તારે જીવનમાં, બીજું ને બીજું તું તો કરતો રહ્યો છે

તારા કાર્યોના આધાર, તારે ને તારે દેવા પડશે એના રે દરબારમાં

શાને તું ખોટાને ખોટા આધાર, તું ગોતતોને ભેગો કરતો રહ્યો છે

કરી ખોટી ચીજો ભેગી રે જીવનમાં, તારે ને તારે ભાર વહન એનો કરવો પડયો છે

માગી મુદત છોડવાનું હતું જે જે જીવનમાં, ના છોડી, અટવાતોને અટવાતો એમાં રહ્યો છે

કરતોને કરતો રહ્યો ભૂલો તું જીવનમાં, અન્યને બકરો બનાવવાની કોશિશ શાને કરી રહ્યો છે

જીવનભર સહુને તું ઉલ્લુ બનાવતો રહ્યો, પ્રભુને ઉલ્લુ બનાવવા શાને તું નીકળ્યો છે

ભૂલ્યોને ભૂલ્યો બધું તું જીવનમાં, ભૂલ્યો ના જીવનમાં તું તારી જાતને

પ્રભુ જાશે તારું તો બધું ભૂલી એવી આશા, શાને તું રાખી રહ્યો છે

છે એ તો દયાળુ, મુદતોને મુદતો તને તો એ આપતો રહ્યો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyō chē muktinō dāvō tō jyāṁ tēṁ prabhunā darabāramāṁ

mudata tuṁ śānēnē śānē, māṁgatōnē māṁgatō rahyō chē

laī laī mudata karyuṁ śuṁ rē jīvanamāṁ, ā mudata pāchī lēvānī tārī vārī

laī mudata karavānuṁ chē jē tārē jīvanamāṁ, bījuṁ nē bījuṁ tuṁ tō karatō rahyō chē

tārā kāryōnā ādhāra, tārē nē tārē dēvā paḍaśē ēnā rē darabāramāṁ

śānē tuṁ khōṭānē khōṭā ādhāra, tuṁ gōtatōnē bhēgō karatō rahyō chē

karī khōṭī cījō bhēgī rē jīvanamāṁ, tārē nē tārē bhāra vahana ēnō karavō paḍayō chē

māgī mudata chōḍavānuṁ hatuṁ jē jē jīvanamāṁ, nā chōḍī, aṭavātōnē aṭavātō ēmāṁ rahyō chē

karatōnē karatō rahyō bhūlō tuṁ jīvanamāṁ, anyanē bakarō banāvavānī kōśiśa śānē karī rahyō chē

jīvanabhara sahunē tuṁ ullu banāvatō rahyō, prabhunē ullu banāvavā śānē tuṁ nīkalyō chē

bhūlyōnē bhūlyō badhuṁ tuṁ jīvanamāṁ, bhūlyō nā jīvanamāṁ tuṁ tārī jātanē

prabhu jāśē tāruṁ tō badhuṁ bhūlī ēvī āśā, śānē tuṁ rākhī rahyō chē

chē ē tō dayālu, mudatōnē mudatō tanē tō ē āpatō rahyō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4723 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...472047214722...Last