Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4528 | Date: 06-Feb-1993
આકાર તને તો નામ મળ્યું, નામ તને એમાં તો શું ઇનામ મળ્યું
Ākāra tanē tō nāma malyuṁ, nāma tanē ēmāṁ tō śuṁ ināma malyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4528 | Date: 06-Feb-1993

આકાર તને તો નામ મળ્યું, નામ તને એમાં તો શું ઇનામ મળ્યું

  No Audio

ākāra tanē tō nāma malyuṁ, nāma tanē ēmāṁ tō śuṁ ināma malyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-02-06 1993-02-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=28 આકાર તને તો નામ મળ્યું, નામ તને એમાં તો શું ઇનામ મળ્યું આકાર તને તો નામ મળ્યું, નામ તને એમાં તો શું ઇનામ મળ્યું

નિરાકાર પ્રભુ ધરી નામ, આકાર તારે બનવું પડયું, એમાં તારું શું વળ્યું

નામે નામે, આકાર રહ્યાં તારા તો જુદા, ઝઘડાનું તો એ કારણ બન્યું

હરેક આકારને છે નામ તો તારું, પ્રભુ તારા નામે તો બદનામ થાવું પડયું

તારા નામમાં તો જે ઓગળી ગયું, પ્રભુ તારે એમાં તો ઓગળી જાવું પડયું

તારું નામ તો જ્યાં પ્રેમનું કારણ બન્યું, પ્રેમનું પાન એને તો કરાવવું પડયું

ખુદના આકારને પણ જ્યાં નામ મળ્યું, નામ વિના પ્રભુથી તો ના રહેવાયું

જગમાં મહત્ત્વ નામનું એટલું વધ્યું, હર ચીજે નામરૂપ તો થાવું પડયું

રૂપે રૂપે જ્યાં રૂપો રહ્યાં રે જુદા, જુદા જુદા રૂપે નામ, જુદું જુદું ધારણ કરવું પડયું
View Original Increase Font Decrease Font


આકાર તને તો નામ મળ્યું, નામ તને એમાં તો શું ઇનામ મળ્યું

નિરાકાર પ્રભુ ધરી નામ, આકાર તારે બનવું પડયું, એમાં તારું શું વળ્યું

નામે નામે, આકાર રહ્યાં તારા તો જુદા, ઝઘડાનું તો એ કારણ બન્યું

હરેક આકારને છે નામ તો તારું, પ્રભુ તારા નામે તો બદનામ થાવું પડયું

તારા નામમાં તો જે ઓગળી ગયું, પ્રભુ તારે એમાં તો ઓગળી જાવું પડયું

તારું નામ તો જ્યાં પ્રેમનું કારણ બન્યું, પ્રેમનું પાન એને તો કરાવવું પડયું

ખુદના આકારને પણ જ્યાં નામ મળ્યું, નામ વિના પ્રભુથી તો ના રહેવાયું

જગમાં મહત્ત્વ નામનું એટલું વધ્યું, હર ચીજે નામરૂપ તો થાવું પડયું

રૂપે રૂપે જ્યાં રૂપો રહ્યાં રે જુદા, જુદા જુદા રૂપે નામ, જુદું જુદું ધારણ કરવું પડયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ākāra tanē tō nāma malyuṁ, nāma tanē ēmāṁ tō śuṁ ināma malyuṁ

nirākāra prabhu dharī nāma, ākāra tārē banavuṁ paḍayuṁ, ēmāṁ tāruṁ śuṁ valyuṁ

nāmē nāmē, ākāra rahyāṁ tārā tō judā, jhaghaḍānuṁ tō ē kāraṇa banyuṁ

harēka ākāranē chē nāma tō tāruṁ, prabhu tārā nāmē tō badanāma thāvuṁ paḍayuṁ

tārā nāmamāṁ tō jē ōgalī gayuṁ, prabhu tārē ēmāṁ tō ōgalī jāvuṁ paḍayuṁ

tāruṁ nāma tō jyāṁ prēmanuṁ kāraṇa banyuṁ, prēmanuṁ pāna ēnē tō karāvavuṁ paḍayuṁ

khudanā ākāranē paṇa jyāṁ nāma malyuṁ, nāma vinā prabhuthī tō nā rahēvāyuṁ

jagamāṁ mahattva nāmanuṁ ēṭaluṁ vadhyuṁ, hara cījē nāmarūpa tō thāvuṁ paḍayuṁ

rūpē rūpē jyāṁ rūpō rahyāṁ rē judā, judā judā rūpē nāma, juduṁ juduṁ dhāraṇa karavuṁ paḍayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4528 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...452545264527...Last