Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4785 | Date: 03-Jul-1993
રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ
Rē aṁbā māvaḍī rē, rē aṁbā māvaḍī rē, tanē yāda karē chē, tārā rē bāla

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 4785 | Date: 03-Jul-1993

રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ

  No Audio

rē aṁbā māvaḍī rē, rē aṁbā māvaḍī rē, tanē yāda karē chē, tārā rē bāla

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1993-07-03 1993-07-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=285 રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ

રહ્યાં છે અટવાતાને અટવાતા, છોડી નથી શક્તા તોયે, જગતકેરી જંજાળ

કરતા રહ્યાં છે સહુએ રે જગમાં, કરતા રહ્યાં છે જગમાં જીવનના કામો તમામ

રહ્યાં ભલે એ કરતાને કરતા રે કામો, લઈ નથી શક્તા એ તારું રે નામ

રહ્યાં છે કરતા સહન, સુખદુઃખની વાદળીના છાંયડા જીવનમાં સદાય

તારે નામે રહ્યાં છે વધતા જીવનમાં આગળ, લઈ નથી શક્તા નામ જરાય

વધી વધી આગળ, હટતા જાયે પાછળ, પડતા જાય પગ, માયામાં સદાય

તોડી ના શક્યા તાંતણા માયાના, રહ્યાં નાચતા ને બંધાતા એમાં તો સદાય

કરવા છે દર્શન જીવનમાં તો તારા, કર્યા સદા આ તો નિર્ધાર

રહ્યાં છે જીવનમાં કરતા ઉલટું, કરી નથી શક્યા પૂરો એ નિર્ધાર
View Original Increase Font Decrease Font


રે અંબા માવડી રે, રે અંબા માવડી રે, તને યાદ કરે છે, તારા રે બાળ

રહ્યાં છે અટવાતાને અટવાતા, છોડી નથી શક્તા તોયે, જગતકેરી જંજાળ

કરતા રહ્યાં છે સહુએ રે જગમાં, કરતા રહ્યાં છે જગમાં જીવનના કામો તમામ

રહ્યાં ભલે એ કરતાને કરતા રે કામો, લઈ નથી શક્તા એ તારું રે નામ

રહ્યાં છે કરતા સહન, સુખદુઃખની વાદળીના છાંયડા જીવનમાં સદાય

તારે નામે રહ્યાં છે વધતા જીવનમાં આગળ, લઈ નથી શક્તા નામ જરાય

વધી વધી આગળ, હટતા જાયે પાછળ, પડતા જાય પગ, માયામાં સદાય

તોડી ના શક્યા તાંતણા માયાના, રહ્યાં નાચતા ને બંધાતા એમાં તો સદાય

કરવા છે દર્શન જીવનમાં તો તારા, કર્યા સદા આ તો નિર્ધાર

રહ્યાં છે જીવનમાં કરતા ઉલટું, કરી નથી શક્યા પૂરો એ નિર્ધાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē aṁbā māvaḍī rē, rē aṁbā māvaḍī rē, tanē yāda karē chē, tārā rē bāla

rahyāṁ chē aṭavātānē aṭavātā, chōḍī nathī śaktā tōyē, jagatakērī jaṁjāla

karatā rahyāṁ chē sahuē rē jagamāṁ, karatā rahyāṁ chē jagamāṁ jīvananā kāmō tamāma

rahyāṁ bhalē ē karatānē karatā rē kāmō, laī nathī śaktā ē tāruṁ rē nāma

rahyāṁ chē karatā sahana, sukhaduḥkhanī vādalīnā chāṁyaḍā jīvanamāṁ sadāya

tārē nāmē rahyāṁ chē vadhatā jīvanamāṁ āgala, laī nathī śaktā nāma jarāya

vadhī vadhī āgala, haṭatā jāyē pāchala, paḍatā jāya paga, māyāmāṁ sadāya

tōḍī nā śakyā tāṁtaṇā māyānā, rahyāṁ nācatā nē baṁdhātā ēmāṁ tō sadāya

karavā chē darśana jīvanamāṁ tō tārā, karyā sadā ā tō nirdhāra

rahyāṁ chē jīvanamāṁ karatā ulaṭuṁ, karī nathī śakyā pūrō ē nirdhāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4785 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...478347844785...Last