Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4816 | Date: 18-Jul-1993
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી
Khōṭā khayālō nē khōṭā vicārōnī duniyānē, paḍaśē ēka divasa tō tōḍavī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4816 | Date: 18-Jul-1993

ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી

  No Audio

khōṭā khayālō nē khōṭā vicārōnī duniyānē, paḍaśē ēka divasa tō tōḍavī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-07-18 1993-07-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=316 ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી

રાચી રાચી જીવનભર તો એમાં રે જીવનમાં, શકશું ના, જીવનમાં એમાં કાંઈ મેળવી

નિભાવવી છે સાચી જવાબદારી રે જીવનમાં, કરવી નથી છટકવાની એમાંથી પેરવી

ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારો ને ખોટા કૃત્યો, રહ્યાં છે જીવનમાં મને તો સતાવી

માયામાં રાચી રાચી જીવનભર રહી જીવનમાં, જીવનભર મને તો દોડાવી

ખોઈ બેઠો છું સુખચેન એમાં રે જીવનમાં, ગયો છું મારું સુખચેન એમાં ભુલાવી

પડશે કરવી દૂર આ દુનિયાને જીવનમાંથી, હકીકતની દુનિયાને પડશે જીવનમાં સ્વીકારવી

કરવા દૂર એને પડશે, સાચી હિંમતને સાચા વિચારોની, ધારાને જીવનમાં જગાવી

ખોટા ખયાલોને વિચારો દે જીવનને દબાવી, પડશે જીવનમાં એને પહેલાં દબાવી

કરતા રહેવા પડશે યત્નો જીવનમાં, પડશે જીવનમાં તો પ્રભુને હૈયાંમાં પ્રેમથી સમાવી
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોની દુનિયાને, પડશે એક દિવસ તો તોડવી

રાચી રાચી જીવનભર તો એમાં રે જીવનમાં, શકશું ના, જીવનમાં એમાં કાંઈ મેળવી

નિભાવવી છે સાચી જવાબદારી રે જીવનમાં, કરવી નથી છટકવાની એમાંથી પેરવી

ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારો ને ખોટા કૃત્યો, રહ્યાં છે જીવનમાં મને તો સતાવી

માયામાં રાચી રાચી જીવનભર રહી જીવનમાં, જીવનભર મને તો દોડાવી

ખોઈ બેઠો છું સુખચેન એમાં રે જીવનમાં, ગયો છું મારું સુખચેન એમાં ભુલાવી

પડશે કરવી દૂર આ દુનિયાને જીવનમાંથી, હકીકતની દુનિયાને પડશે જીવનમાં સ્વીકારવી

કરવા દૂર એને પડશે, સાચી હિંમતને સાચા વિચારોની, ધારાને જીવનમાં જગાવી

ખોટા ખયાલોને વિચારો દે જીવનને દબાવી, પડશે જીવનમાં એને પહેલાં દબાવી

કરતા રહેવા પડશે યત્નો જીવનમાં, પડશે જીવનમાં તો પ્રભુને હૈયાંમાં પ્રેમથી સમાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭā khayālō nē khōṭā vicārōnī duniyānē, paḍaśē ēka divasa tō tōḍavī

rācī rācī jīvanabhara tō ēmāṁ rē jīvanamāṁ, śakaśuṁ nā, jīvanamāṁ ēmāṁ kāṁī mēlavī

nibhāvavī chē sācī javābadārī rē jīvanamāṁ, karavī nathī chaṭakavānī ēmāṁthī pēravī

khōṭā khayālō nē khōṭā vicārō nē khōṭā kr̥tyō, rahyāṁ chē jīvanamāṁ manē tō satāvī

māyāmāṁ rācī rācī jīvanabhara rahī jīvanamāṁ, jīvanabhara manē tō dōḍāvī

khōī bēṭhō chuṁ sukhacēna ēmāṁ rē jīvanamāṁ, gayō chuṁ māruṁ sukhacēna ēmāṁ bhulāvī

paḍaśē karavī dūra ā duniyānē jīvanamāṁthī, hakīkatanī duniyānē paḍaśē jīvanamāṁ svīkāravī

karavā dūra ēnē paḍaśē, sācī hiṁmatanē sācā vicārōnī, dhārānē jīvanamāṁ jagāvī

khōṭā khayālōnē vicārō dē jīvananē dabāvī, paḍaśē jīvanamāṁ ēnē pahēlāṁ dabāvī

karatā rahēvā paḍaśē yatnō jīvanamāṁ, paḍaśē jīvanamāṁ tō prabhunē haiyāṁmāṁ prēmathī samāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4816 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...481348144815...Last