Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4859 | Date: 03-Aug-1993
નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે
Nānā māṇasōnī nānī nānī vātō, mōṭānā samajamāṁ jaladī nahīṁ āvē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4859 | Date: 03-Aug-1993

નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે

  No Audio

nānā māṇasōnī nānī nānī vātō, mōṭānā samajamāṁ jaladī nahīṁ āvē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-08-03 1993-08-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=359 નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે

કામ જીવનમાં જે કોઈના આવ્યા નથી, જીવનમાં કેમ કરીને તને એ કામ લાગે

અણીવખતની સાંકળને, રાખજો સદા તાજી, કોણ જાણે જરૂર ક્યારે એની પડે

ભૂલોને ભૂલોથી જીવનમાં તો દૂર રહેજો, ન જાણે ક્યારે અને કેમ એ તો નડે

રહેજો તૈયાર જીવનમાં તો સદા, ક્યારે ને ક્યાંથી તોફાન જીવનમાં તો જાગે

ક્રોધ, શંકા ને ઇર્ષ્યાને દૂરને દૂર સદા રાખજે, જોજે ના એમાં ના તું તો દાઝે

દેશે ના શાંતિ જીવનમાં કોઈ તો બીજા તને, તારા ને તારા કર્મો તો તને એ આપે

ઊંધા ને ઊંધા રસ્તા લેતો રહે જીવનના જંગનું, ત્યારે અન્ય એમાં તો શું કરે

હલી જાશે જીવનની ધારામાંને ધારામાં જો તું, એ ધારામાં કેમ તો તું તરી શકે

શોધ જીવનમાં પ્રભુની તારી, રહી જાશે રે અધૂરી, માયા હૈયેથી જો તું નહીં છોડે
View Original Increase Font Decrease Font


નાના માણસોની નાની નાની વાતો, મોટાના સમજમાં જલદી નહીં આવે

કામ જીવનમાં જે કોઈના આવ્યા નથી, જીવનમાં કેમ કરીને તને એ કામ લાગે

અણીવખતની સાંકળને, રાખજો સદા તાજી, કોણ જાણે જરૂર ક્યારે એની પડે

ભૂલોને ભૂલોથી જીવનમાં તો દૂર રહેજો, ન જાણે ક્યારે અને કેમ એ તો નડે

રહેજો તૈયાર જીવનમાં તો સદા, ક્યારે ને ક્યાંથી તોફાન જીવનમાં તો જાગે

ક્રોધ, શંકા ને ઇર્ષ્યાને દૂરને દૂર સદા રાખજે, જોજે ના એમાં ના તું તો દાઝે

દેશે ના શાંતિ જીવનમાં કોઈ તો બીજા તને, તારા ને તારા કર્મો તો તને એ આપે

ઊંધા ને ઊંધા રસ્તા લેતો રહે જીવનના જંગનું, ત્યારે અન્ય એમાં તો શું કરે

હલી જાશે જીવનની ધારામાંને ધારામાં જો તું, એ ધારામાં કેમ તો તું તરી શકે

શોધ જીવનમાં પ્રભુની તારી, રહી જાશે રે અધૂરી, માયા હૈયેથી જો તું નહીં છોડે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānā māṇasōnī nānī nānī vātō, mōṭānā samajamāṁ jaladī nahīṁ āvē

kāma jīvanamāṁ jē kōīnā āvyā nathī, jīvanamāṁ kēma karīnē tanē ē kāma lāgē

aṇīvakhatanī sāṁkalanē, rākhajō sadā tājī, kōṇa jāṇē jarūra kyārē ēnī paḍē

bhūlōnē bhūlōthī jīvanamāṁ tō dūra rahējō, na jāṇē kyārē anē kēma ē tō naḍē

rahējō taiyāra jīvanamāṁ tō sadā, kyārē nē kyāṁthī tōphāna jīvanamāṁ tō jāgē

krōdha, śaṁkā nē irṣyānē dūranē dūra sadā rākhajē, jōjē nā ēmāṁ nā tuṁ tō dājhē

dēśē nā śāṁti jīvanamāṁ kōī tō bījā tanē, tārā nē tārā karmō tō tanē ē āpē

ūṁdhā nē ūṁdhā rastā lētō rahē jīvananā jaṁganuṁ, tyārē anya ēmāṁ tō śuṁ karē

halī jāśē jīvananī dhārāmāṁnē dhārāmāṁ jō tuṁ, ē dhārāmāṁ kēma tō tuṁ tarī śakē

śōdha jīvanamāṁ prabhunī tārī, rahī jāśē rē adhūrī, māyā haiyēthī jō tuṁ nahīṁ chōḍē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4859 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...485548564857...Last