Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4937 | Date: 15-Sep-1993
કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી
Kamala tō jaganē śīkhavī gayuṁ, jīvō jīvana tō jagamāṁ jalakamalavat rahī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4937 | Date: 15-Sep-1993

કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી

  No Audio

kamala tō jaganē śīkhavī gayuṁ, jīvō jīvana tō jagamāṁ jalakamalavat rahī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-09-15 1993-09-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=437 કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી

થાશે પૂજન અર્ચન જગમાં તમારા, રહેશો અલિપ્ત કમળ જેમ જગમાં બની

ચરણ તમારા જાશે જગમાં બધે, રાખજો ચરણને તો અલિપ્ત એનાથી

બની જાશે ચરણ ત્યારે, જગમાં તમારા, થઈ જાશે ચરણ, ચરણકમળ તમારા

કરથી કર્મો જગમાં કરવા પડશે, રહેજો કર્મોથી જગમાં તો અલિપ્ત બની

જગમાં બની જાશે કર ત્યાં તો, જગમાં કર કરકમળ તો તમારા

હૈયાંમાં રહેશે ભાવો તો સદા, રાખજો વિશુદ્ધ જગમાં એને સદા

રાખજો હૈયાંને અલિપ્ત તો એમાં, બની જાશે હૃદય હૃદયકમળ તમારા

જોતા ને જોતા રહેશે જગને તો નયનો, જોશે જગમાં જગનો એ તો સદા

અલિપ્ત રાખજો નયનોને સદાયે એમાં, બની જાશે નયનો, નયનકમળ તમારા

બની જાશે જીવનમાં તો જ્યાં આ કમળો, જીવનમાં તો જ્યાં તમારા

ખીલી ઊઠશે જીવનકમળ તમારું, ખુલી જાશે જીવનમાં સહસ્ત્રદળ કમળ તમારા
View Original Increase Font Decrease Font


કમળ તો જગને શીખવી ગયું, જીવો જીવન તો જગમાં જળકમળવત્ રહી

થાશે પૂજન અર્ચન જગમાં તમારા, રહેશો અલિપ્ત કમળ જેમ જગમાં બની

ચરણ તમારા જાશે જગમાં બધે, રાખજો ચરણને તો અલિપ્ત એનાથી

બની જાશે ચરણ ત્યારે, જગમાં તમારા, થઈ જાશે ચરણ, ચરણકમળ તમારા

કરથી કર્મો જગમાં કરવા પડશે, રહેજો કર્મોથી જગમાં તો અલિપ્ત બની

જગમાં બની જાશે કર ત્યાં તો, જગમાં કર કરકમળ તો તમારા

હૈયાંમાં રહેશે ભાવો તો સદા, રાખજો વિશુદ્ધ જગમાં એને સદા

રાખજો હૈયાંને અલિપ્ત તો એમાં, બની જાશે હૃદય હૃદયકમળ તમારા

જોતા ને જોતા રહેશે જગને તો નયનો, જોશે જગમાં જગનો એ તો સદા

અલિપ્ત રાખજો નયનોને સદાયે એમાં, બની જાશે નયનો, નયનકમળ તમારા

બની જાશે જીવનમાં તો જ્યાં આ કમળો, જીવનમાં તો જ્યાં તમારા

ખીલી ઊઠશે જીવનકમળ તમારું, ખુલી જાશે જીવનમાં સહસ્ત્રદળ કમળ તમારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kamala tō jaganē śīkhavī gayuṁ, jīvō jīvana tō jagamāṁ jalakamalavat rahī

thāśē pūjana arcana jagamāṁ tamārā, rahēśō alipta kamala jēma jagamāṁ banī

caraṇa tamārā jāśē jagamāṁ badhē, rākhajō caraṇanē tō alipta ēnāthī

banī jāśē caraṇa tyārē, jagamāṁ tamārā, thaī jāśē caraṇa, caraṇakamala tamārā

karathī karmō jagamāṁ karavā paḍaśē, rahējō karmōthī jagamāṁ tō alipta banī

jagamāṁ banī jāśē kara tyāṁ tō, jagamāṁ kara karakamala tō tamārā

haiyāṁmāṁ rahēśē bhāvō tō sadā, rākhajō viśuddha jagamāṁ ēnē sadā

rākhajō haiyāṁnē alipta tō ēmāṁ, banī jāśē hr̥daya hr̥dayakamala tamārā

jōtā nē jōtā rahēśē jaganē tō nayanō, jōśē jagamāṁ jaganō ē tō sadā

alipta rākhajō nayanōnē sadāyē ēmāṁ, banī jāśē nayanō, nayanakamala tamārā

banī jāśē jīvanamāṁ tō jyāṁ ā kamalō, jīvanamāṁ tō jyāṁ tamārā

khīlī ūṭhaśē jīvanakamala tamāruṁ, khulī jāśē jīvanamāṁ sahastradala kamala tamārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4937 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...493349344935...Last