Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4981 | Date: 10-Oct-1993
જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા
Jōvā malē chē jagamāṁ, buddhinā judā judā prakāra, malē chē jōvā kōīnē kōīnā vadhārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4981 | Date: 10-Oct-1993

જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા

  No Audio

jōvā malē chē jagamāṁ, buddhinā judā judā prakāra, malē chē jōvā kōīnē kōīnā vadhārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-10-10 1993-10-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=481 જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા

મળે છે જોવા કયાંક તો મંદતાના ઇશારા, મળે છે ક્યાંક તો જોવા એના તો ચમકારા

અંધકારમાં પણ મળી જાય છે રે જોવા, જગમાં રે પ્રકાશના એના તો ફુવારા

નથી જગમાં તો કાંઈ, નથી કાંઈ એમાં તો, કાળા કે ગોરાના તો ઇજારા

માનવકાળની સંસ્કૃતિના સર્જનમાં તો, મળે છે રે જોવા જગમાં એના પુરાવા

પુરાઈ નથી શક્તિ એની, શક્તિ તો કોઈ કેદમાં, કરતા ઉપયોગ થાય છે એમાં વધારા

મળ્યા સાથ બુદ્ધિને તો જ્યાં અનુભવના, થાતા રહ્યાં વિસ્તૃત એના કિનારા

રહ્યાં યોગદાન એના જગતને ને જીવનને, હટયા જીવનમાં ત્યાં તો બધા અંધારા
View Original Increase Font Decrease Font


જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા

મળે છે જોવા કયાંક તો મંદતાના ઇશારા, મળે છે ક્યાંક તો જોવા એના તો ચમકારા

અંધકારમાં પણ મળી જાય છે રે જોવા, જગમાં રે પ્રકાશના એના તો ફુવારા

નથી જગમાં તો કાંઈ, નથી કાંઈ એમાં તો, કાળા કે ગોરાના તો ઇજારા

માનવકાળની સંસ્કૃતિના સર્જનમાં તો, મળે છે રે જોવા જગમાં એના પુરાવા

પુરાઈ નથી શક્તિ એની, શક્તિ તો કોઈ કેદમાં, કરતા ઉપયોગ થાય છે એમાં વધારા

મળ્યા સાથ બુદ્ધિને તો જ્યાં અનુભવના, થાતા રહ્યાં વિસ્તૃત એના કિનારા

રહ્યાં યોગદાન એના જગતને ને જીવનને, હટયા જીવનમાં ત્યાં તો બધા અંધારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōvā malē chē jagamāṁ, buddhinā judā judā prakāra, malē chē jōvā kōīnē kōīnā vadhārā

malē chē jōvā kayāṁka tō maṁdatānā iśārā, malē chē kyāṁka tō jōvā ēnā tō camakārā

aṁdhakāramāṁ paṇa malī jāya chē rē jōvā, jagamāṁ rē prakāśanā ēnā tō phuvārā

nathī jagamāṁ tō kāṁī, nathī kāṁī ēmāṁ tō, kālā kē gōrānā tō ijārā

mānavakālanī saṁskr̥tinā sarjanamāṁ tō, malē chē rē jōvā jagamāṁ ēnā purāvā

purāī nathī śakti ēnī, śakti tō kōī kēdamāṁ, karatā upayōga thāya chē ēmāṁ vadhārā

malyā sātha buddhinē tō jyāṁ anubhavanā, thātā rahyāṁ vistr̥ta ēnā kinārā

rahyāṁ yōgadāna ēnā jagatanē nē jīvananē, haṭayā jīvanamāṁ tyāṁ tō badhā aṁdhārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4981 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...497849794980...Last