Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4996 | Date: 16-Oct-1993
છે હૈયું મારું તો અનોખું અનોખું, ન જાણે એમાં છે શું શું ભર્યું
Chē haiyuṁ māruṁ tō anōkhuṁ anōkhuṁ, na jāṇē ēmāṁ chē śuṁ śuṁ bharyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4996 | Date: 16-Oct-1993

છે હૈયું મારું તો અનોખું અનોખું, ન જાણે એમાં છે શું શું ભર્યું

  No Audio

chē haiyuṁ māruṁ tō anōkhuṁ anōkhuṁ, na jāṇē ēmāṁ chē śuṁ śuṁ bharyuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-10-16 1993-10-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=496 છે હૈયું મારું તો અનોખું અનોખું, ન જાણે એમાં છે શું શું ભર્યું છે હૈયું મારું તો અનોખું અનોખું, ન જાણે એમાં છે શું શું ભર્યું

કદી ભાવમાં તરબોળ એ તો રહેતું, કદી ધિક્કારમાં એ ડૂબી ગયું

ભલે નથી એ તો દેખાતું, પણ સંવેદનાને સંવેદના એ અનુભવતું

જ્યારે સાથને સાથ, દેવા એ તો લાગ્યું, ન જાણે ક્યાંને ક્યાં એ પહોંચાડતું

ના મને એના વિના તો ચાલતું, મારા ભાવોનું સ્થાન તો એ ગણાતું

સાચવી સાચવી રાખ્યું ઘણું રે એને, ન જાણે પાછું, ક્યાંને ક્યાં, ખેંચાઈ એ જાતું

કરી સાચવી સાચવી ચોખ્ખું એને, પાછું જલદી જલદી, મેલું એ તો થઈ જાતું

કદી દુઃખ દર્દમાં ડૂબી જાતું, કદી સુખમાં મહાલતું, ન જાણે ક્યારે એ શું કરતું

જ્યારે મન પાછળ રહે એ દોડતું, બની બેહાલ, પાછું દુઃખી એ થઈ જાતું

ભારને ભારથી દબાઈ એ જાતું, મળી જાય સ્થાન જ્યાં, ખાલી ત્યાં એ થઈ જાતું
View Original Increase Font Decrease Font


છે હૈયું મારું તો અનોખું અનોખું, ન જાણે એમાં છે શું શું ભર્યું

કદી ભાવમાં તરબોળ એ તો રહેતું, કદી ધિક્કારમાં એ ડૂબી ગયું

ભલે નથી એ તો દેખાતું, પણ સંવેદનાને સંવેદના એ અનુભવતું

જ્યારે સાથને સાથ, દેવા એ તો લાગ્યું, ન જાણે ક્યાંને ક્યાં એ પહોંચાડતું

ના મને એના વિના તો ચાલતું, મારા ભાવોનું સ્થાન તો એ ગણાતું

સાચવી સાચવી રાખ્યું ઘણું રે એને, ન જાણે પાછું, ક્યાંને ક્યાં, ખેંચાઈ એ જાતું

કરી સાચવી સાચવી ચોખ્ખું એને, પાછું જલદી જલદી, મેલું એ તો થઈ જાતું

કદી દુઃખ દર્દમાં ડૂબી જાતું, કદી સુખમાં મહાલતું, ન જાણે ક્યારે એ શું કરતું

જ્યારે મન પાછળ રહે એ દોડતું, બની બેહાલ, પાછું દુઃખી એ થઈ જાતું

ભારને ભારથી દબાઈ એ જાતું, મળી જાય સ્થાન જ્યાં, ખાલી ત્યાં એ થઈ જાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē haiyuṁ māruṁ tō anōkhuṁ anōkhuṁ, na jāṇē ēmāṁ chē śuṁ śuṁ bharyuṁ

kadī bhāvamāṁ tarabōla ē tō rahētuṁ, kadī dhikkāramāṁ ē ḍūbī gayuṁ

bhalē nathī ē tō dēkhātuṁ, paṇa saṁvēdanānē saṁvēdanā ē anubhavatuṁ

jyārē sāthanē sātha, dēvā ē tō lāgyuṁ, na jāṇē kyāṁnē kyāṁ ē pahōṁcāḍatuṁ

nā manē ēnā vinā tō cālatuṁ, mārā bhāvōnuṁ sthāna tō ē gaṇātuṁ

sācavī sācavī rākhyuṁ ghaṇuṁ rē ēnē, na jāṇē pāchuṁ, kyāṁnē kyāṁ, khēṁcāī ē jātuṁ

karī sācavī sācavī cōkhkhuṁ ēnē, pāchuṁ jaladī jaladī, mēluṁ ē tō thaī jātuṁ

kadī duḥkha dardamāṁ ḍūbī jātuṁ, kadī sukhamāṁ mahālatuṁ, na jāṇē kyārē ē śuṁ karatuṁ

jyārē mana pāchala rahē ē dōḍatuṁ, banī bēhāla, pāchuṁ duḥkhī ē thaī jātuṁ

bhāranē bhārathī dabāī ē jātuṁ, malī jāya sthāna jyāṁ, khālī tyāṁ ē thaī jātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4996 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...499349944995...Last