1993-10-23
1993-10-23
1993-10-23
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=512
પચાવવું પડશે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું
પચાવવું પડશે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું
બનશે એ તો જરૂરી, પણ હશે એ તો અઘરું
હસતા હસતા પડશે સહેવી હાર તો જીવનમાં
પચાવવા જીતને પડશે નમ્રતાની જરૂર તો જીવનમાં
પચાવવા દુઃખ તો જીવનમાં, જરૂર પડશે સમતાની
પચાવવા સુખને જીવનમાં, જરૂર પડશે હૈયે વિશાળતાની
દુર્ભાગ્ય પચાવવા જીવનમાં, પડશે જરૂર તો ધીરજની
આધ્યાત્મિકમાં પગલાં પાડવા, પડશે જરૂર તો શાંતિની
સત્ય પચાવવા જીવનમાં, પડશે જરૂર તો હિંમતની
જીવનમાં વધવાને આગળ, પડશે જરૂર તો દૃઢતાની
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પચાવવું પડશે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું
બનશે એ તો જરૂરી, પણ હશે એ તો અઘરું
હસતા હસતા પડશે સહેવી હાર તો જીવનમાં
પચાવવા જીતને પડશે નમ્રતાની જરૂર તો જીવનમાં
પચાવવા દુઃખ તો જીવનમાં, જરૂર પડશે સમતાની
પચાવવા સુખને જીવનમાં, જરૂર પડશે હૈયે વિશાળતાની
દુર્ભાગ્ય પચાવવા જીવનમાં, પડશે જરૂર તો ધીરજની
આધ્યાત્મિકમાં પગલાં પાડવા, પડશે જરૂર તો શાંતિની
સત્ય પચાવવા જીવનમાં, પડશે જરૂર તો હિંમતની
જીવનમાં વધવાને આગળ, પડશે જરૂર તો દૃઢતાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pacāvavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ
banaśē ē tō jarūrī, paṇa haśē ē tō agharuṁ
hasatā hasatā paḍaśē sahēvī hāra tō jīvanamāṁ
pacāvavā jītanē paḍaśē namratānī jarūra tō jīvanamāṁ
pacāvavā duḥkha tō jīvanamāṁ, jarūra paḍaśē samatānī
pacāvavā sukhanē jīvanamāṁ, jarūra paḍaśē haiyē viśālatānī
durbhāgya pacāvavā jīvanamāṁ, paḍaśē jarūra tō dhīrajanī
ādhyātmikamāṁ pagalāṁ pāḍavā, paḍaśē jarūra tō śāṁtinī
satya pacāvavā jīvanamāṁ, paḍaśē jarūra tō hiṁmatanī
jīvanamāṁ vadhavānē āgala, paḍaśē jarūra tō dr̥ḍhatānī
|
|