1993-11-02
1993-11-02
1993-11-02
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=527
મળવું છે જીવનમાં તારે તો જેને, મળ્યો કેમ નથી તું તો એને
મળવું છે જીવનમાં તારે તો જેને, મળ્યો કેમ નથી તું તો એને
રહ્યો છે રાહ જોઈ જોઈ એ તો તારી, મળ્યો કેમ નથી હજી તું તો એને
કર્યો ના વિચાર કેમ આ તેં કદી, મળી નથી શક્યો કેમ તું એને
કરી ભૂલો જીવનમાં તેં તો એવી કેવી, કે ભૂલી ગયો જીવનમાં આ વાતને
ચૂક્યો જીવનમાં શું કોઈ તું રસ્તા, કે ગૂંથાઈ ગયો જીવનમાં એવો તું શાને
આવ્યા કે જાગ્યા મોકા જીવનમાં, ગયો ચૂકી જીવનમાં એને તો તું શાને
જીવનધ્યેય બનાવ્યું ના શું તેં એને, કે ગયો ભૂલી તું તારા ધ્યેયને
રોક્યો નથી કોઈએ એમાં તો તને, રોકવો છે અળવાને એમાં તું શાને
આવવા પાસે તો તારી જે તૈયાર છે, દૂર ને દૂર રાખ્યા છે એને તેં શાને
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મળવું છે જીવનમાં તારે તો જેને, મળ્યો કેમ નથી તું તો એને
રહ્યો છે રાહ જોઈ જોઈ એ તો તારી, મળ્યો કેમ નથી હજી તું તો એને
કર્યો ના વિચાર કેમ આ તેં કદી, મળી નથી શક્યો કેમ તું એને
કરી ભૂલો જીવનમાં તેં તો એવી કેવી, કે ભૂલી ગયો જીવનમાં આ વાતને
ચૂક્યો જીવનમાં શું કોઈ તું રસ્તા, કે ગૂંથાઈ ગયો જીવનમાં એવો તું શાને
આવ્યા કે જાગ્યા મોકા જીવનમાં, ગયો ચૂકી જીવનમાં એને તો તું શાને
જીવનધ્યેય બનાવ્યું ના શું તેં એને, કે ગયો ભૂલી તું તારા ધ્યેયને
રોક્યો નથી કોઈએ એમાં તો તને, રોકવો છે અળવાને એમાં તું શાને
આવવા પાસે તો તારી જે તૈયાર છે, દૂર ને દૂર રાખ્યા છે એને તેં શાને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
malavuṁ chē jīvanamāṁ tārē tō jēnē, malyō kēma nathī tuṁ tō ēnē
rahyō chē rāha jōī jōī ē tō tārī, malyō kēma nathī hajī tuṁ tō ēnē
karyō nā vicāra kēma ā tēṁ kadī, malī nathī śakyō kēma tuṁ ēnē
karī bhūlō jīvanamāṁ tēṁ tō ēvī kēvī, kē bhūlī gayō jīvanamāṁ ā vātanē
cūkyō jīvanamāṁ śuṁ kōī tuṁ rastā, kē gūṁthāī gayō jīvanamāṁ ēvō tuṁ śānē
āvyā kē jāgyā mōkā jīvanamāṁ, gayō cūkī jīvanamāṁ ēnē tō tuṁ śānē
jīvanadhyēya banāvyuṁ nā śuṁ tēṁ ēnē, kē gayō bhūlī tuṁ tārā dhyēyanē
rōkyō nathī kōīē ēmāṁ tō tanē, rōkavō chē alavānē ēmāṁ tuṁ śānē
āvavā pāsē tō tārī jē taiyāra chē, dūra nē dūra rākhyā chē ēnē tēṁ śānē
|
|