Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4553 | Date: 27-Feb-1993
હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ
Halēsā saṁbhāla, halēsā saṁbhāla,mājī halēsā saṁbhāla

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4553 | Date: 27-Feb-1993

હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ

  No Audio

halēsā saṁbhāla, halēsā saṁbhāla,mājī halēsā saṁbhāla

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-02-27 1993-02-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=53 હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ

નાવડી તારી ડોલતીને ડોલતી જાય, હલેસા સંભાળ, માજી હલેસા સંભાળ

મોજે મોજે એ તો ઊછળતી જાય, જોજે હાથમાંથી તારા, સુકાન સરકી ના જાય

હશે પૂનમ તેજ કે અમાસનો ઘોર અંધકાર, ચારે બાજુ પાણીને વચ્ચે નાવ

જોશે જોર હાથમાં તારા, જોશે બળ તારા હૈયાંમાં, જોશે તને તો એના રે સાથ

જોજે છૂટે ના લક્ષ્ય આંખ સામેથી તારું, છે એ તારું બળ ને તારું તો સ્થાન

નીકળ્યો છે કરવા સાગર તું પાર, જોજે અધવચ્ચે તું ના તૂટી કે ડૂબી જાય

હશે દિવસ કે ઘોર અંધારીં રાત, છે ચારે બાજુ જળ ને છે જળ તારો તો આધાર

હશે ત્યાં તો કુદરતનો આધાર, હશે ત્યાં તો કુદરત તારી તો રક્ષણહાર

છિદ્રોપર રાખજે તું સતત ધ્યાન, જોજે નાવડીમાં તારી પાણી તો ના ભરાય

માગશે તારો પરિશ્રમ અથાગ, જોશે મહેનત તારી અથાગ, વળી ઉપરવાળા પર પૂરો વિશ્વાસ
View Original Increase Font Decrease Font


હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ

નાવડી તારી ડોલતીને ડોલતી જાય, હલેસા સંભાળ, માજી હલેસા સંભાળ

મોજે મોજે એ તો ઊછળતી જાય, જોજે હાથમાંથી તારા, સુકાન સરકી ના જાય

હશે પૂનમ તેજ કે અમાસનો ઘોર અંધકાર, ચારે બાજુ પાણીને વચ્ચે નાવ

જોશે જોર હાથમાં તારા, જોશે બળ તારા હૈયાંમાં, જોશે તને તો એના રે સાથ

જોજે છૂટે ના લક્ષ્ય આંખ સામેથી તારું, છે એ તારું બળ ને તારું તો સ્થાન

નીકળ્યો છે કરવા સાગર તું પાર, જોજે અધવચ્ચે તું ના તૂટી કે ડૂબી જાય

હશે દિવસ કે ઘોર અંધારીં રાત, છે ચારે બાજુ જળ ને છે જળ તારો તો આધાર

હશે ત્યાં તો કુદરતનો આધાર, હશે ત્યાં તો કુદરત તારી તો રક્ષણહાર

છિદ્રોપર રાખજે તું સતત ધ્યાન, જોજે નાવડીમાં તારી પાણી તો ના ભરાય

માગશે તારો પરિશ્રમ અથાગ, જોશે મહેનત તારી અથાગ, વળી ઉપરવાળા પર પૂરો વિશ્વાસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

halēsā saṁbhāla, halēsā saṁbhāla,mājī halēsā saṁbhāla

nāvaḍī tārī ḍōlatīnē ḍōlatī jāya, halēsā saṁbhāla, mājī halēsā saṁbhāla

mōjē mōjē ē tō ūchalatī jāya, jōjē hāthamāṁthī tārā, sukāna sarakī nā jāya

haśē pūnama tēja kē amāsanō ghōra aṁdhakāra, cārē bāju pāṇīnē vaccē nāva

jōśē jōra hāthamāṁ tārā, jōśē bala tārā haiyāṁmāṁ, jōśē tanē tō ēnā rē sātha

jōjē chūṭē nā lakṣya āṁkha sāmēthī tāruṁ, chē ē tāruṁ bala nē tāruṁ tō sthāna

nīkalyō chē karavā sāgara tuṁ pāra, jōjē adhavaccē tuṁ nā tūṭī kē ḍūbī jāya

haśē divasa kē ghōra aṁdhārīṁ rāta, chē cārē bāju jala nē chē jala tārō tō ādhāra

haśē tyāṁ tō kudaratanō ādhāra, haśē tyāṁ tō kudarata tārī tō rakṣaṇahāra

chidrōpara rākhajē tuṁ satata dhyāna, jōjē nāvaḍīmāṁ tārī pāṇī tō nā bharāya

māgaśē tārō pariśrama athāga, jōśē mahēnata tārī athāga, valī uparavālā para pūrō viśvāsa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4553 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...454945504551...Last