Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5078 | Date: 11-Dec-1993
ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના
Bhūla havē tō tuṁ karatō nā, havē tō tuṁ bhūla karatō nā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5078 | Date: 11-Dec-1993

ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના

  No Audio

bhūla havē tō tuṁ karatō nā, havē tō tuṁ bhūla karatō nā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-12-11 1993-12-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=578 ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના

મંડાઈ ગયાં છે મંડાણ જ્યાં જીવનમાં, જીવન જંગના - ભૂલ...

જાગ્યા છે તોફાનો વિચારોનાં મનમાં, ખેંચાઈને એના ખેંચાણમાં - ભૂલ...

ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તું હૈયાની, ખેંચાઈને ખોટાં ભાવોમાં - ભૂલ...

ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તારી, ગુમાવી કાબૂ તો વિકારોમાં - ભૂલ...

રાખી જાગૃતિ ભલે જીવનભર, માયામાં ખેંચાઈ જવાની - ભૂલ...

છે શક્તિ સીમિત સહુની જગમાં, વધુ એમાં આશા રાખવાની - ભૂલ....

જંગ મંડાયા છે જગમાં જ્યાં તારા, જંગમાં કચાશ રાખવાની - ભૂલ...

દુઃખદર્દ તો છે જીવનના અંગ, ખોટું મહત્ત્વ જીવનમાં એને દેવાની - ભૂલ...

સરળતાના લેબાસથી, ઢાંકશે હૈયાની વિકરાળતા, એને તો પારખવાની - ભૂલ..

છે ભાગ્ય સહુનાં નોખાં નોખાં, એકબીજા સાથે એની તુલના કરવાની - ભૂલ..

મળ્યું છે મહામૂલું માનવજીવન તને જગમાં, ફોગટ એને ગુમાવવાની - ભૂલ..
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના

મંડાઈ ગયાં છે મંડાણ જ્યાં જીવનમાં, જીવન જંગના - ભૂલ...

જાગ્યા છે તોફાનો વિચારોનાં મનમાં, ખેંચાઈને એના ખેંચાણમાં - ભૂલ...

ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તું હૈયાની, ખેંચાઈને ખોટાં ભાવોમાં - ભૂલ...

ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તારી, ગુમાવી કાબૂ તો વિકારોમાં - ભૂલ...

રાખી જાગૃતિ ભલે જીવનભર, માયામાં ખેંચાઈ જવાની - ભૂલ...

છે શક્તિ સીમિત સહુની જગમાં, વધુ એમાં આશા રાખવાની - ભૂલ....

જંગ મંડાયા છે જગમાં જ્યાં તારા, જંગમાં કચાશ રાખવાની - ભૂલ...

દુઃખદર્દ તો છે જીવનના અંગ, ખોટું મહત્ત્વ જીવનમાં એને દેવાની - ભૂલ...

સરળતાના લેબાસથી, ઢાંકશે હૈયાની વિકરાળતા, એને તો પારખવાની - ભૂલ..

છે ભાગ્ય સહુનાં નોખાં નોખાં, એકબીજા સાથે એની તુલના કરવાની - ભૂલ..

મળ્યું છે મહામૂલું માનવજીવન તને જગમાં, ફોગટ એને ગુમાવવાની - ભૂલ..




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūla havē tō tuṁ karatō nā, havē tō tuṁ bhūla karatō nā

maṁḍāī gayāṁ chē maṁḍāṇa jyāṁ jīvanamāṁ, jīvana jaṁganā - bhūla...

jāgyā chē tōphānō vicārōnāṁ manamāṁ, khēṁcāīnē ēnā khēṁcāṇamāṁ - bhūla...

gumāvī bēṭhō chē sthiratā tuṁ haiyānī, khēṁcāīnē khōṭāṁ bhāvōmāṁ - bhūla...

gumāvī bēṭhō chē sthiratā tārī, gumāvī kābū tō vikārōmāṁ - bhūla...

rākhī jāgr̥ti bhalē jīvanabhara, māyāmāṁ khēṁcāī javānī - bhūla...

chē śakti sīmita sahunī jagamāṁ, vadhu ēmāṁ āśā rākhavānī - bhūla....

jaṁga maṁḍāyā chē jagamāṁ jyāṁ tārā, jaṁgamāṁ kacāśa rākhavānī - bhūla...

duḥkhadarda tō chē jīvananā aṁga, khōṭuṁ mahattva jīvanamāṁ ēnē dēvānī - bhūla...

saralatānā lēbāsathī, ḍhāṁkaśē haiyānī vikarālatā, ēnē tō pārakhavānī - bhūla..

chē bhāgya sahunāṁ nōkhāṁ nōkhāṁ, ēkabījā sāthē ēnī tulanā karavānī - bhūla..

malyuṁ chē mahāmūluṁ mānavajīvana tanē jagamāṁ, phōgaṭa ēnē gumāvavānī - bhūla..
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5078 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...507450755076...Last