1993-12-15
1993-12-15
1993-12-15
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=582
કહી નથી શકતો તને રે પ્રભુ, કંઈક હૈયાના, કંઈક હૈયાના ગભરાટમાં, કંઈક અહંના તોરમાં
કહી નથી શકતો તને રે પ્રભુ, કંઈક હૈયાના, કંઈક હૈયાના ગભરાટમાં, કંઈક અહંના તોરમાં
વધી નથી શકતો આગળ જીવનમાં, કંઈક વિનય વિવેકના અભાવમાં, કંઈક તો અભિમાનમાં
ખોયું ઘણું ઘણું રે જીવનમાં, કંઈક તો આળસમાં, કંઈક તો બિનઆવડતમાં
સ્થિર ના રહી શક્યો જીવનના વહેણમાં, કંઈક સમજી ના શક્યો, જીવનને સાચા અર્થમાં
હલી ગયો હું હૈયાના હાથમાં, કંઈક તો નિરાશામાં, કંઈક તો ભાગ્યના મારમાં
ચૂક્યો કંઈક પગથિયાં તો જીવનમાં, કંઈક તણાઈ વિકારોમાં, કંઈક ખોટી આશાઓમાં
દુઃખી ને દુઃખી થાતો રહ્યો જીવનમાં, કંઈક તો કુસંગમાં, કંઈક મોહમાયાના મારમાં
હટતો ગયો વિશ્વાસમાં તો જીવનમાં, કંઈક શંકાના પૂરમાં, કંઈક નિરાશાના જોરમાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કહી નથી શકતો તને રે પ્રભુ, કંઈક હૈયાના, કંઈક હૈયાના ગભરાટમાં, કંઈક અહંના તોરમાં
વધી નથી શકતો આગળ જીવનમાં, કંઈક વિનય વિવેકના અભાવમાં, કંઈક તો અભિમાનમાં
ખોયું ઘણું ઘણું રે જીવનમાં, કંઈક તો આળસમાં, કંઈક તો બિનઆવડતમાં
સ્થિર ના રહી શક્યો જીવનના વહેણમાં, કંઈક સમજી ના શક્યો, જીવનને સાચા અર્થમાં
હલી ગયો હું હૈયાના હાથમાં, કંઈક તો નિરાશામાં, કંઈક તો ભાગ્યના મારમાં
ચૂક્યો કંઈક પગથિયાં તો જીવનમાં, કંઈક તણાઈ વિકારોમાં, કંઈક ખોટી આશાઓમાં
દુઃખી ને દુઃખી થાતો રહ્યો જીવનમાં, કંઈક તો કુસંગમાં, કંઈક મોહમાયાના મારમાં
હટતો ગયો વિશ્વાસમાં તો જીવનમાં, કંઈક શંકાના પૂરમાં, કંઈક નિરાશાના જોરમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kahī nathī śakatō tanē rē prabhu, kaṁīka haiyānā, kaṁīka haiyānā gabharāṭamāṁ, kaṁīka ahaṁnā tōramāṁ
vadhī nathī śakatō āgala jīvanamāṁ, kaṁīka vinaya vivēkanā abhāvamāṁ, kaṁīka tō abhimānamāṁ
khōyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ rē jīvanamāṁ, kaṁīka tō ālasamāṁ, kaṁīka tō binaāvaḍatamāṁ
sthira nā rahī śakyō jīvananā vahēṇamāṁ, kaṁīka samajī nā śakyō, jīvananē sācā arthamāṁ
halī gayō huṁ haiyānā hāthamāṁ, kaṁīka tō nirāśāmāṁ, kaṁīka tō bhāgyanā māramāṁ
cūkyō kaṁīka pagathiyāṁ tō jīvanamāṁ, kaṁīka taṇāī vikārōmāṁ, kaṁīka khōṭī āśāōmāṁ
duḥkhī nē duḥkhī thātō rahyō jīvanamāṁ, kaṁīka tō kusaṁgamāṁ, kaṁīka mōhamāyānā māramāṁ
haṭatō gayō viśvāsamāṁ tō jīvanamāṁ, kaṁīka śaṁkānā pūramāṁ, kaṁīka nirāśānā jōramāṁ
|