Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5099 | Date: 06-Nov-1994
કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે
Karī dēśē bārībāraṇāṁ baṁdha tō jyāṁ, sūryakiraṇō tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5099 | Date: 06-Nov-1994

કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે

  No Audio

karī dēśē bārībāraṇāṁ baṁdha tō jyāṁ, sūryakiraṇō tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-11-06 1994-11-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=599 કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે

ધરશો નહીં ઉરે જો સાચી સલાહ, સાચી સલાહથી તો ત્યાં શું વળશે

એકલવાયું જીવન જીવવું છે તો જેણે, સાથીદારો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે

જીવનમાં વેરને ને વેરને પોષતા રહેશો, પ્રેમ તો ત્યાં તો શું કરી શકશે

ગાંડાના નગરમાં તો એકલદોકલ, ડાહ્યો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે

કરતા રહેશો મૂર્ખાઈભર્યાં કાર્યો જગમાં, હોશિયારી ત્યાં તો શું કરી શકશે

ભમતા રહેશો ખોટાં ને ખોટાં ભ્રમમાં, જીવનમાં ધર્મ ત્યાં તો શું કરી શકશે

બેવફાઈમાં ડૂબ્યા રહેશો જો જીવનમાં, વફાદારી ત્યાં તો શું કરી શકશે

અશાંતિભર્યા માર્ગમાં ભમતા રહેશો જીવનમાં, શાંતિ ત્યાં તો શું કરી શકશે

વિકલ્પો ને વિકલ્પોમાં જ્યાં અટવાતા રહેશો જીવનમાં, સંકલ્પ ત્યાં તો શું કરી શકશે
View Original Increase Font Decrease Font


કરી દેશે બારીબારણાં બંધ તો જ્યાં, સૂર્યકિરણો ત્યાં તો શું કરી શકશે

ધરશો નહીં ઉરે જો સાચી સલાહ, સાચી સલાહથી તો ત્યાં શું વળશે

એકલવાયું જીવન જીવવું છે તો જેણે, સાથીદારો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે

જીવનમાં વેરને ને વેરને પોષતા રહેશો, પ્રેમ તો ત્યાં તો શું કરી શકશે

ગાંડાના નગરમાં તો એકલદોકલ, ડાહ્યો તો ત્યાં તો શું કરી શકશે

કરતા રહેશો મૂર્ખાઈભર્યાં કાર્યો જગમાં, હોશિયારી ત્યાં તો શું કરી શકશે

ભમતા રહેશો ખોટાં ને ખોટાં ભ્રમમાં, જીવનમાં ધર્મ ત્યાં તો શું કરી શકશે

બેવફાઈમાં ડૂબ્યા રહેશો જો જીવનમાં, વફાદારી ત્યાં તો શું કરી શકશે

અશાંતિભર્યા માર્ગમાં ભમતા રહેશો જીવનમાં, શાંતિ ત્યાં તો શું કરી શકશે

વિકલ્પો ને વિકલ્પોમાં જ્યાં અટવાતા રહેશો જીવનમાં, સંકલ્પ ત્યાં તો શું કરી શકશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī dēśē bārībāraṇāṁ baṁdha tō jyāṁ, sūryakiraṇō tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

dharaśō nahīṁ urē jō sācī salāha, sācī salāhathī tō tyāṁ śuṁ valaśē

ēkalavāyuṁ jīvana jīvavuṁ chē tō jēṇē, sāthīdārō tō tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

jīvanamāṁ vēranē nē vēranē pōṣatā rahēśō, prēma tō tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

gāṁḍānā nagaramāṁ tō ēkaladōkala, ḍāhyō tō tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

karatā rahēśō mūrkhāībharyāṁ kāryō jagamāṁ, hōśiyārī tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

bhamatā rahēśō khōṭāṁ nē khōṭāṁ bhramamāṁ, jīvanamāṁ dharma tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

bēvaphāīmāṁ ḍūbyā rahēśō jō jīvanamāṁ, vaphādārī tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

aśāṁtibharyā mārgamāṁ bhamatā rahēśō jīvanamāṁ, śāṁti tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē

vikalpō nē vikalpōmāṁ jyāṁ aṭavātā rahēśō jīvanamāṁ, saṁkalpa tyāṁ tō śuṁ karī śakaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5099 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...509550965097...Last