Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5137 | Date: 28-Jan-1994
કરે છે, કરે છે, કરે છે, જગમાં પ્રભુ, સહુનું કલ્યાણ તો કરે છે
Karē chē, karē chē, karē chē, jagamāṁ prabhu, sahunuṁ kalyāṇa tō karē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5137 | Date: 28-Jan-1994

કરે છે, કરે છે, કરે છે, જગમાં પ્રભુ, સહુનું કલ્યાણ તો કરે છે

  No Audio

karē chē, karē chē, karē chē, jagamāṁ prabhu, sahunuṁ kalyāṇa tō karē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-01-28 1994-01-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=637 કરે છે, કરે છે, કરે છે, જગમાં પ્રભુ, સહુનું કલ્યાણ તો કરે છે કરે છે, કરે છે, કરે છે, જગમાં પ્રભુ, સહુનું કલ્યાણ તો કરે છે

જગમાં સ્વાર્થ આપણો જીવનમાં, ના કબૂલ એ તો કરવા દે છે

જગમાં હરેક કાર્યમાં, સૂક્ષ્મ હિત તો સહુનું છુપાયેલું તો રહે છે

જગમાં બાળ છે સહુ તો પ્રભુના, અહિત પ્રભુ ના કોઈનું તો કરે છે

હાથ હેઠા જીવનમાં જ્યાં સહુના પડે છે, સોંપવું બધું તો પ્રભુને પડે છે

લોભ-લાલચ જીવનમાં તો આપણા, સ્વીકારવા ના જલદી એ તો દે છે

આપણી ને આપણી ખોટી વૃત્તિઓ, સમજણ બધી એ તો હરી લે છે

દોર તો છે જ્યાં પ્રભુના તો હાથમાં, એની સ્વપ્નસમ સૃષ્ટિમાં સ્વપ્નસમ બને છે

છે હિત તો સહુનું એમાં, જોડી વૃત્તિ બધી પ્રભુમાં, સંતાન બની જે રહે છે

કરશે હિત સહુનું તો પ્રભુ, એ સમજણમાં, હિત સહુનું તો રહે છે
View Original Increase Font Decrease Font


કરે છે, કરે છે, કરે છે, જગમાં પ્રભુ, સહુનું કલ્યાણ તો કરે છે

જગમાં સ્વાર્થ આપણો જીવનમાં, ના કબૂલ એ તો કરવા દે છે

જગમાં હરેક કાર્યમાં, સૂક્ષ્મ હિત તો સહુનું છુપાયેલું તો રહે છે

જગમાં બાળ છે સહુ તો પ્રભુના, અહિત પ્રભુ ના કોઈનું તો કરે છે

હાથ હેઠા જીવનમાં જ્યાં સહુના પડે છે, સોંપવું બધું તો પ્રભુને પડે છે

લોભ-લાલચ જીવનમાં તો આપણા, સ્વીકારવા ના જલદી એ તો દે છે

આપણી ને આપણી ખોટી વૃત્તિઓ, સમજણ બધી એ તો હરી લે છે

દોર તો છે જ્યાં પ્રભુના તો હાથમાં, એની સ્વપ્નસમ સૃષ્ટિમાં સ્વપ્નસમ બને છે

છે હિત તો સહુનું એમાં, જોડી વૃત્તિ બધી પ્રભુમાં, સંતાન બની જે રહે છે

કરશે હિત સહુનું તો પ્રભુ, એ સમજણમાં, હિત સહુનું તો રહે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karē chē, karē chē, karē chē, jagamāṁ prabhu, sahunuṁ kalyāṇa tō karē chē

jagamāṁ svārtha āpaṇō jīvanamāṁ, nā kabūla ē tō karavā dē chē

jagamāṁ harēka kāryamāṁ, sūkṣma hita tō sahunuṁ chupāyēluṁ tō rahē chē

jagamāṁ bāla chē sahu tō prabhunā, ahita prabhu nā kōīnuṁ tō karē chē

hātha hēṭhā jīvanamāṁ jyāṁ sahunā paḍē chē, sōṁpavuṁ badhuṁ tō prabhunē paḍē chē

lōbha-lālaca jīvanamāṁ tō āpaṇā, svīkāravā nā jaladī ē tō dē chē

āpaṇī nē āpaṇī khōṭī vr̥ttiō, samajaṇa badhī ē tō harī lē chē

dōra tō chē jyāṁ prabhunā tō hāthamāṁ, ēnī svapnasama sr̥ṣṭimāṁ svapnasama banē chē

chē hita tō sahunuṁ ēmāṁ, jōḍī vr̥tti badhī prabhumāṁ, saṁtāna banī jē rahē chē

karaśē hita sahunuṁ tō prabhu, ē samajaṇamāṁ, hita sahunuṁ tō rahē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5137 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...513451355136...Last