Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5149 | Date: 22-Feb-1994
મરવાની તો કોઈ ચાહ નથી, તોય મરણ તો નિશ્ચિત છે
Maravānī tō kōī cāha nathī, tōya maraṇa tō niścita chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5149 | Date: 22-Feb-1994

મરવાની તો કોઈ ચાહ નથી, તોય મરણ તો નિશ્ચિત છે

  No Audio

maravānī tō kōī cāha nathī, tōya maraṇa tō niścita chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-02-22 1994-02-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=649 મરવાની તો કોઈ ચાહ નથી, તોય મરણ તો નિશ્ચિત છે મરવાની તો કોઈ ચાહ નથી, તોય મરણ તો નિશ્ચિત છે

જીવનમાં જીવવાની ચાવી ખોવાઈ છે, શોધ એની તો ચાલુ છે

ઊલટા સૂલટા જીવનમાં તો, જીવનનાં દુઃખદર્દની ચાવી તો ઊભી છે

જીવનમાં જીવવામાં તો, સુખની ચાવી તો સદા છુપાઈ છે

સુખદુઃખની ધારા બદલાશે ક્યારે, ના કાંઈ એ કહી શકાય છે

મળી જાય જો સુખની સાચી ચાવી, જીવનમાં સહુની એ કોશિશ છે

સુખદુઃખનો આશ્રય છે મનમાં, મન તો બહુ મોજીલું છે

કારણ વિના તકલીફ જીવનમાં ના આવે, હરેક કારણ ના મળનારા છે

શાંત સાગરનાં પાણી તો ઊંડાં છે, ના જલદી એ તો મપાવાનાં છે

દુઃખદર્દની ધારા માનવને પસંદ નથી, જીવનની મોટી એ વાસ્તવિકતા છે
View Original Increase Font Decrease Font


મરવાની તો કોઈ ચાહ નથી, તોય મરણ તો નિશ્ચિત છે

જીવનમાં જીવવાની ચાવી ખોવાઈ છે, શોધ એની તો ચાલુ છે

ઊલટા સૂલટા જીવનમાં તો, જીવનનાં દુઃખદર્દની ચાવી તો ઊભી છે

જીવનમાં જીવવામાં તો, સુખની ચાવી તો સદા છુપાઈ છે

સુખદુઃખની ધારા બદલાશે ક્યારે, ના કાંઈ એ કહી શકાય છે

મળી જાય જો સુખની સાચી ચાવી, જીવનમાં સહુની એ કોશિશ છે

સુખદુઃખનો આશ્રય છે મનમાં, મન તો બહુ મોજીલું છે

કારણ વિના તકલીફ જીવનમાં ના આવે, હરેક કારણ ના મળનારા છે

શાંત સાગરનાં પાણી તો ઊંડાં છે, ના જલદી એ તો મપાવાનાં છે

દુઃખદર્દની ધારા માનવને પસંદ નથી, જીવનની મોટી એ વાસ્તવિકતા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

maravānī tō kōī cāha nathī, tōya maraṇa tō niścita chē

jīvanamāṁ jīvavānī cāvī khōvāī chē, śōdha ēnī tō cālu chē

ūlaṭā sūlaṭā jīvanamāṁ tō, jīvananāṁ duḥkhadardanī cāvī tō ūbhī chē

jīvanamāṁ jīvavāmāṁ tō, sukhanī cāvī tō sadā chupāī chē

sukhaduḥkhanī dhārā badalāśē kyārē, nā kāṁī ē kahī śakāya chē

malī jāya jō sukhanī sācī cāvī, jīvanamāṁ sahunī ē kōśiśa chē

sukhaduḥkhanō āśraya chē manamāṁ, mana tō bahu mōjīluṁ chē

kāraṇa vinā takalīpha jīvanamāṁ nā āvē, harēka kāraṇa nā malanārā chē

śāṁta sāgaranāṁ pāṇī tō ūṁḍāṁ chē, nā jaladī ē tō mapāvānāṁ chē

duḥkhadardanī dhārā mānavanē pasaṁda nathī, jīvananī mōṭī ē vāstavikatā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5149 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...514651475148...Last