Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5152 | Date: 27-Feb-1994
વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે
Vagara vicāryuṁ jīvanamāṁ, tō jē bōlē nē karē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5152 | Date: 27-Feb-1994

વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે

  No Audio

vagara vicāryuṁ jīvanamāṁ, tō jē bōlē nē karē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-02-27 1994-02-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=652 વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે

પસ્તાવા વિના જીવનમાં, એના હાથમાં બીજું શું રહે

પડતા પાસા વખણાશે, પડતા ઊલટા માયાનો ઘા બને

સંયમ વિનાનું જીવન જીવે, કાબૂ ના એના પર તો રહે

વાતે વાતે ખોટું બોલે ને કરે, ના પાછું વળી એમાં તો જુએ

આળસમાં ને આળસમાં પડયો રહે, મોકા હાથમાંથી જતા રહે

મહેનતે વહાણ કિનારે લાવી, અંતે ધીરજ તો જે ખોવે

જીવનમાં નિર્ણય વખતે, અનિર્ણીતને અનિર્ણીત જે રહે

અન્યની ખોડખાંપણ કાઢયા વિના, જે બીજું કાંઈ ના કરે

હાથમાં આવેલા હીરાને જે, ઉકરડે જઈને તો ફેંકે

જીવનમાં તો જે હરેક વાતમાં, મોડો ને મોડો પડતો રહે
View Original Increase Font Decrease Font


વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે

પસ્તાવા વિના જીવનમાં, એના હાથમાં બીજું શું રહે

પડતા પાસા વખણાશે, પડતા ઊલટા માયાનો ઘા બને

સંયમ વિનાનું જીવન જીવે, કાબૂ ના એના પર તો રહે

વાતે વાતે ખોટું બોલે ને કરે, ના પાછું વળી એમાં તો જુએ

આળસમાં ને આળસમાં પડયો રહે, મોકા હાથમાંથી જતા રહે

મહેનતે વહાણ કિનારે લાવી, અંતે ધીરજ તો જે ખોવે

જીવનમાં નિર્ણય વખતે, અનિર્ણીતને અનિર્ણીત જે રહે

અન્યની ખોડખાંપણ કાઢયા વિના, જે બીજું કાંઈ ના કરે

હાથમાં આવેલા હીરાને જે, ઉકરડે જઈને તો ફેંકે

જીવનમાં તો જે હરેક વાતમાં, મોડો ને મોડો પડતો રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vagara vicāryuṁ jīvanamāṁ, tō jē bōlē nē karē

pastāvā vinā jīvanamāṁ, ēnā hāthamāṁ bījuṁ śuṁ rahē

paḍatā pāsā vakhaṇāśē, paḍatā ūlaṭā māyānō ghā banē

saṁyama vinānuṁ jīvana jīvē, kābū nā ēnā para tō rahē

vātē vātē khōṭuṁ bōlē nē karē, nā pāchuṁ valī ēmāṁ tō juē

ālasamāṁ nē ālasamāṁ paḍayō rahē, mōkā hāthamāṁthī jatā rahē

mahēnatē vahāṇa kinārē lāvī, aṁtē dhīraja tō jē khōvē

jīvanamāṁ nirṇaya vakhatē, anirṇītanē anirṇīta jē rahē

anyanī khōḍakhāṁpaṇa kāḍhayā vinā, jē bījuṁ kāṁī nā karē

hāthamāṁ āvēlā hīrānē jē, ukaraḍē jaīnē tō phēṁkē

jīvanamāṁ tō jē harēka vātamāṁ, mōḍō nē mōḍō paḍatō rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5152 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...514951505151...Last