Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5158 | Date: 06-Mar-1994
ચાલવાના છે તમારા દાવાના દાવા, તો જગકર્તાની પાસે
Cālavānā chē tamārā dāvānā dāvā, tō jagakartānī pāsē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5158 | Date: 06-Mar-1994

ચાલવાના છે તમારા દાવાના દાવા, તો જગકર્તાની પાસે

  No Audio

cālavānā chē tamārā dāvānā dāvā, tō jagakartānī pāsē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-03-06 1994-03-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=658 ચાલવાના છે તમારા દાવાના દાવા, તો જગકર્તાની પાસે ચાલવાના છે તમારા દાવાના દાવા, તો જગકર્તાની પાસે

તમારા દાવાની અંદર રહેલ પોકળતા, તો ત્યાં ટકવાની નથી

બાંધી સીમા માનવે જગતમાં, પોતાની તો પોતપોતાની રીતે

થાય ઉલ્લંઘન તો જગમાં એનું, માનવજીવનમાં એ ચાહતાં નથી

જીવનમાં જ્યાં માલિકી ખુદ છૂટી ના, છોડશે પ્રભુ તો એ કઈ રીતે

માલિકની સામે માલિકીની રમત, રમવામાં કાંઈ મજા નથી

કરતા રહ્યા છે દાવા જગમાં તો બધા, સહુ પોતપોતાની રીતે

સાચા માલિક સામે ચાલશે ના એ, દાવા એના ચાલતા નથી

ભાડાના ઘરના માલિક બનવું, ચાહે છે સહુ જગમાં સહુની રીતે

ભાડાનું ઘર તો છે ભાડાનું, ખાલી કર્યાં વિના એને રહેવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ચાલવાના છે તમારા દાવાના દાવા, તો જગકર્તાની પાસે

તમારા દાવાની અંદર રહેલ પોકળતા, તો ત્યાં ટકવાની નથી

બાંધી સીમા માનવે જગતમાં, પોતાની તો પોતપોતાની રીતે

થાય ઉલ્લંઘન તો જગમાં એનું, માનવજીવનમાં એ ચાહતાં નથી

જીવનમાં જ્યાં માલિકી ખુદ છૂટી ના, છોડશે પ્રભુ તો એ કઈ રીતે

માલિકની સામે માલિકીની રમત, રમવામાં કાંઈ મજા નથી

કરતા રહ્યા છે દાવા જગમાં તો બધા, સહુ પોતપોતાની રીતે

સાચા માલિક સામે ચાલશે ના એ, દાવા એના ચાલતા નથી

ભાડાના ઘરના માલિક બનવું, ચાહે છે સહુ જગમાં સહુની રીતે

ભાડાનું ઘર તો છે ભાડાનું, ખાલી કર્યાં વિના એને રહેવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cālavānā chē tamārā dāvānā dāvā, tō jagakartānī pāsē

tamārā dāvānī aṁdara rahēla pōkalatā, tō tyāṁ ṭakavānī nathī

bāṁdhī sīmā mānavē jagatamāṁ, pōtānī tō pōtapōtānī rītē

thāya ullaṁghana tō jagamāṁ ēnuṁ, mānavajīvanamāṁ ē cāhatāṁ nathī

jīvanamāṁ jyāṁ mālikī khuda chūṭī nā, chōḍaśē prabhu tō ē kaī rītē

mālikanī sāmē mālikīnī ramata, ramavāmāṁ kāṁī majā nathī

karatā rahyā chē dāvā jagamāṁ tō badhā, sahu pōtapōtānī rītē

sācā mālika sāmē cālaśē nā ē, dāvā ēnā cālatā nathī

bhāḍānā gharanā mālika banavuṁ, cāhē chē sahu jagamāṁ sahunī rītē

bhāḍānuṁ ghara tō chē bhāḍānuṁ, khālī karyāṁ vinā ēnē rahēvānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5158 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...515551565157...Last