Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5174 | Date: 18-Mar-1994
છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન
Chē janamathī tō maraṇa sudhīnuṁ, aṁtara ē tō jīvana

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5174 | Date: 18-Mar-1994

છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન

  No Audio

chē janamathī tō maraṇa sudhīnuṁ, aṁtara ē tō jīvana

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=674 છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન

કર્યું શું, જીવ્યો કેવી રીતે, છે જીવનનું એ તો કથન

ના કાંઈ છે હાથમાં, ના કોઈ સાથમાં, છે સાથમાં તો જીવન

ઇંદ્રિયોને ના ચગાવતો, કરજે સદા એના પર તો દમન

વૃત્તિઓ ને ઇચ્છાઓને તો લઈ કાબૂમાં, કરજે એનું તો શમન

નમન લાગે વ્હાલું સહુને, કરજે પ્રેમથી સહુને તું નમન

કરજે જીવનમાં તો બધું, રાખજે એમાં તું પૂરી લગન

કરવા સામનો જીવનમાં, સમજી લેજે, વહે છે કઈ તરફ પવન

જીવનમાં કરતા ને કરતા રહેવું પડશે રે, સદા તો મંથન
View Original Increase Font Decrease Font


છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન

કર્યું શું, જીવ્યો કેવી રીતે, છે જીવનનું એ તો કથન

ના કાંઈ છે હાથમાં, ના કોઈ સાથમાં, છે સાથમાં તો જીવન

ઇંદ્રિયોને ના ચગાવતો, કરજે સદા એના પર તો દમન

વૃત્તિઓ ને ઇચ્છાઓને તો લઈ કાબૂમાં, કરજે એનું તો શમન

નમન લાગે વ્હાલું સહુને, કરજે પ્રેમથી સહુને તું નમન

કરજે જીવનમાં તો બધું, રાખજે એમાં તું પૂરી લગન

કરવા સામનો જીવનમાં, સમજી લેજે, વહે છે કઈ તરફ પવન

જીવનમાં કરતા ને કરતા રહેવું પડશે રે, સદા તો મંથન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē janamathī tō maraṇa sudhīnuṁ, aṁtara ē tō jīvana

karyuṁ śuṁ, jīvyō kēvī rītē, chē jīvananuṁ ē tō kathana

nā kāṁī chē hāthamāṁ, nā kōī sāthamāṁ, chē sāthamāṁ tō jīvana

iṁdriyōnē nā cagāvatō, karajē sadā ēnā para tō damana

vr̥ttiō nē icchāōnē tō laī kābūmāṁ, karajē ēnuṁ tō śamana

namana lāgē vhāluṁ sahunē, karajē prēmathī sahunē tuṁ namana

karajē jīvanamāṁ tō badhuṁ, rākhajē ēmāṁ tuṁ pūrī lagana

karavā sāmanō jīvanamāṁ, samajī lējē, vahē chē kaī tarapha pavana

jīvanamāṁ karatā nē karatā rahēvuṁ paḍaśē rē, sadā tō maṁthana
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5174 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...517051715172...Last