1993-03-09
1993-03-09
1993-03-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=68
કરવા ચાહિએ જીવનમા ઘણું, થઈ ના શકે જીવનમાં કાંઈ, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
કરવા ચાહિએ જીવનમા ઘણું, થઈ ના શકે જીવનમાં કાંઈ, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
બોલીયે ત્યાં તો બફાઈ જાય, જીવનમાં ચૂપ પણ ના રહી શકાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
પાળવી છે મનોમન તો અહિંસા, મનથી હિંસા તો થાતી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
દુઃખ દર્દ સહેવા છે હસતા હસતા, દુઃખ દર્દના હાયકારા નીકળી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
કરી સંકલ્પ ફુલાઉં ના ફુલાઉં એમાં, ત્યાં એ તો તૂટી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
મૌન બનીને બેસવું છે જીવનમાં, ત્યારે બોલ્યા વિના ના રહેવાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
જીવનમાં શાંત બનીને બેસવું છે રે જ્યાં, ક્રોધની જ્વાળા ત્યાં ભભૂકી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
માનવ બનીને રહેવું છે રે જગમાં, જીવનમાં રાક્ષસ બની જવાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કરવા ચાહિએ જીવનમા ઘણું, થઈ ના શકે જીવનમાં કાંઈ, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
બોલીયે ત્યાં તો બફાઈ જાય, જીવનમાં ચૂપ પણ ના રહી શકાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
પાળવી છે મનોમન તો અહિંસા, મનથી હિંસા તો થાતી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
દુઃખ દર્દ સહેવા છે હસતા હસતા, દુઃખ દર્દના હાયકારા નીકળી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
કરી સંકલ્પ ફુલાઉં ના ફુલાઉં એમાં, ત્યાં એ તો તૂટી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
મૌન બનીને બેસવું છે જીવનમાં, ત્યારે બોલ્યા વિના ના રહેવાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
જીવનમાં શાંત બનીને બેસવું છે રે જ્યાં, ક્રોધની જ્વાળા ત્યાં ભભૂકી જાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
માનવ બનીને રહેવું છે રે જગમાં, જીવનમાં રાક્ષસ બની જવાય, એ તો મોટી ઉપાધિ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karavā cāhiē jīvanamā ghaṇuṁ, thaī nā śakē jīvanamāṁ kāṁī, ē tō mōṭī upādhi chē
bōlīyē tyāṁ tō baphāī jāya, jīvanamāṁ cūpa paṇa nā rahī śakāya, ē tō mōṭī upādhi chē
pālavī chē manōmana tō ahiṁsā, manathī hiṁsā tō thātī jāya, ē tō mōṭī upādhi chē
duḥkha darda sahēvā chē hasatā hasatā, duḥkha dardanā hāyakārā nīkalī jāya, ē tō mōṭī upādhi chē
karī saṁkalpa phulāuṁ nā phulāuṁ ēmāṁ, tyāṁ ē tō tūṭī jāya, ē tō mōṭī upādhi chē
mauna banīnē bēsavuṁ chē jīvanamāṁ, tyārē bōlyā vinā nā rahēvāya, ē tō mōṭī upādhi chē
jīvanamāṁ śāṁta banīnē bēsavuṁ chē rē jyāṁ, krōdhanī jvālā tyāṁ bhabhūkī jāya, ē tō mōṭī upādhi chē
mānava banīnē rahēvuṁ chē rē jagamāṁ, jīvanamāṁ rākṣasa banī javāya, ē tō mōṭī upādhi chē
|