Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5187 | Date: 22-Mar-1994
સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં
Samajī vicārī karyuṁ nā kāṁī tō jagamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5187 | Date: 22-Mar-1994

સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં

  No Audio

samajī vicārī karyuṁ nā kāṁī tō jagamāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-03-22 1994-03-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=687 સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં

નુકસાન એમાં તો કોને થયું, ફાયદો કોને થયો

પેટ ચોળી કર્યું શૂળ ઊભું તો જ્યાં જીવનમાં

સમયસર લીધા ના રસ્તા કોઈ તો જીવનમાં

રાખ્યાં કાર્યો તો અધૂરાં, પડી જીવનભર આળસમાં

સચ્ચાઈ ભૂલી જીવનમાં, કર્યાં ખોટાં કામો જીવનમાં

કરી ઉપેક્ષા કંઈકની જીવનમાં, રહીને ખોટાં તોરમાં

કરવા જેવું ના કર્યું, ના કર્યું કરવા જેવું અભિમાનમાં

રહી ના શક્યા પ્રભુના ધ્યાનમાં, ડૂબીને જીવનની માયામાં

જીવનને વિકારોમાં તો તણાવા દીધું રે જગમાં
View Original Increase Font Decrease Font


સમજી વિચારી કર્યું ના કાંઈ તો જગમાં

નુકસાન એમાં તો કોને થયું, ફાયદો કોને થયો

પેટ ચોળી કર્યું શૂળ ઊભું તો જ્યાં જીવનમાં

સમયસર લીધા ના રસ્તા કોઈ તો જીવનમાં

રાખ્યાં કાર્યો તો અધૂરાં, પડી જીવનભર આળસમાં

સચ્ચાઈ ભૂલી જીવનમાં, કર્યાં ખોટાં કામો જીવનમાં

કરી ઉપેક્ષા કંઈકની જીવનમાં, રહીને ખોટાં તોરમાં

કરવા જેવું ના કર્યું, ના કર્યું કરવા જેવું અભિમાનમાં

રહી ના શક્યા પ્રભુના ધ્યાનમાં, ડૂબીને જીવનની માયામાં

જીવનને વિકારોમાં તો તણાવા દીધું રે જગમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajī vicārī karyuṁ nā kāṁī tō jagamāṁ

nukasāna ēmāṁ tō kōnē thayuṁ, phāyadō kōnē thayō

pēṭa cōlī karyuṁ śūla ūbhuṁ tō jyāṁ jīvanamāṁ

samayasara līdhā nā rastā kōī tō jīvanamāṁ

rākhyāṁ kāryō tō adhūrāṁ, paḍī jīvanabhara ālasamāṁ

saccāī bhūlī jīvanamāṁ, karyāṁ khōṭāṁ kāmō jīvanamāṁ

karī upēkṣā kaṁīkanī jīvanamāṁ, rahīnē khōṭāṁ tōramāṁ

karavā jēvuṁ nā karyuṁ, nā karyuṁ karavā jēvuṁ abhimānamāṁ

rahī nā śakyā prabhunā dhyānamāṁ, ḍūbīnē jīvananī māyāmāṁ

jīvananē vikārōmāṁ tō taṇāvā dīdhuṁ rē jagamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5187 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...518551865187...Last