Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5199 | Date: 07-Apr-1994
ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું
Nā manamāṁ tō jē hatuṁ, nā haiyāmāṁ tō jē hatuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5199 | Date: 07-Apr-1994

ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું

  No Audio

nā manamāṁ tō jē hatuṁ, nā haiyāmāṁ tō jē hatuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-04-07 1994-04-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=699 ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું

એ જાગ્યું રે ક્યાંથી રે, એ આવ્યું રે ક્યાંથી

ગોત્યું જીવનમાં ઘણું એને, મથી રે મથી, ના મળ્યું - એ...

ખેલ ખેલ્યા અનેક આવા, પ્રભુએ જીવનમાં, મથ્યું, સમજાયું ના રે - એ...

ગણવી એને પ્રભુની ઇચ્છા કે એની પ્રેરણા, ના જલદી એ સમજાયું રે - એ...

વિસ્મયતામાં નાખી એવું એ તો દેતું, એની કૃપા વિના ના સમજાતું રે - એ...

વર્તન એમાં એવું એ કરાવી જાતું, પ્રભુનું ધાર્યું એમાં થાતું ને થાતું રે - એ...

અનેક વિચારો ને વિચારોનાં બીજો, એમાં ને એમાં તો એ રોપી જાતું રે - એ...

લાગે કદી એ તો સમજાયું, સમજ બહાર જલદી એ છટકી જાતું રે - એ...

કરો ના વિચાર તો જેના, વિચાર તો એના ઊભા એ કરી દેતું રે - એ...
View Original Increase Font Decrease Font


ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું

એ જાગ્યું રે ક્યાંથી રે, એ આવ્યું રે ક્યાંથી

ગોત્યું જીવનમાં ઘણું એને, મથી રે મથી, ના મળ્યું - એ...

ખેલ ખેલ્યા અનેક આવા, પ્રભુએ જીવનમાં, મથ્યું, સમજાયું ના રે - એ...

ગણવી એને પ્રભુની ઇચ્છા કે એની પ્રેરણા, ના જલદી એ સમજાયું રે - એ...

વિસ્મયતામાં નાખી એવું એ તો દેતું, એની કૃપા વિના ના સમજાતું રે - એ...

વર્તન એમાં એવું એ કરાવી જાતું, પ્રભુનું ધાર્યું એમાં થાતું ને થાતું રે - એ...

અનેક વિચારો ને વિચારોનાં બીજો, એમાં ને એમાં તો એ રોપી જાતું રે - એ...

લાગે કદી એ તો સમજાયું, સમજ બહાર જલદી એ છટકી જાતું રે - એ...

કરો ના વિચાર તો જેના, વિચાર તો એના ઊભા એ કરી દેતું રે - એ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā manamāṁ tō jē hatuṁ, nā haiyāmāṁ tō jē hatuṁ

ē jāgyuṁ rē kyāṁthī rē, ē āvyuṁ rē kyāṁthī

gōtyuṁ jīvanamāṁ ghaṇuṁ ēnē, mathī rē mathī, nā malyuṁ - ē...

khēla khēlyā anēka āvā, prabhuē jīvanamāṁ, mathyuṁ, samajāyuṁ nā rē - ē...

gaṇavī ēnē prabhunī icchā kē ēnī prēraṇā, nā jaladī ē samajāyuṁ rē - ē...

vismayatāmāṁ nākhī ēvuṁ ē tō dētuṁ, ēnī kr̥pā vinā nā samajātuṁ rē - ē...

vartana ēmāṁ ēvuṁ ē karāvī jātuṁ, prabhunuṁ dhāryuṁ ēmāṁ thātuṁ nē thātuṁ rē - ē...

anēka vicārō nē vicārōnāṁ bījō, ēmāṁ nē ēmāṁ tō ē rōpī jātuṁ rē - ē...

lāgē kadī ē tō samajāyuṁ, samaja bahāra jaladī ē chaṭakī jātuṁ rē - ē...

karō nā vicāra tō jēnā, vicāra tō ēnā ūbhā ē karī dētuṁ rē - ē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5199 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...519751985199...Last